Gửi câu hỏi>>

Mổ cận thị không có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không?

Tôi bị bệnh cận thị nay tôi muốn mổ . Vậy xin hỏi: Mổ mắt cận thi ở đâu và khoảng bao nhiêu tiền ? ( cho cả hai mắt ). Tôi tham gia bảo hiểm ytế liên tục được 14 năm vậy khi mổ tôi có được hưởng quyền lợi bảo hiểm không ?
Mổ cận thị không có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không?
Trả lời:
Khi người cận thị không muốn đeo kính gọng hay kính tiếp xúc vì thấy bất tiện họ nghĩ đến mổ. Việc mổ này thường do yếu tố chủ quan, tức là tự người bệnh muốn để tiện lợi hay thẩm mỹ chứ không phải về vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy việc mổ cận thị không được thanh toán bảo hiểm y tế ở một số nước trên thế giới.
 
Căn cứ công văn số 2224/BHXH-GĐYT ngày 16-6-2006 của BHXH Việt Nam về thực hiện Thông tư số 03/2006/ TTLT-BYT-BTC-BLĐTBXH, dịch vụ kỹ thuật Lasik không được cơ quan BHXH thanh toán khi có chỉ  định với mục đích chỉnh hình, thẩm mỹ như:
 
1. Không muốn đeo kính.
 
2. Không muốn đeo kính dày.
 
3. Không muốn đeo kính tiếp xúc.
 
4. Muốn chơi thể thao bằng mắt thường.
 
5. Thẩm mỹ.
 
Nếu mắt bạn cần phải được điều trị phẫu thuật lasik thì bạn đến cơ sở khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ghi trên thẻ để được khám và chuyển viện
theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ Y tế quy định và được cơ quan BHXH thanh toán 100% theo giá quy định. Trong trường hợp không có chỉ định chuyên môn điều trị theo phác đồ điều trị Lasik của Sở Y tế quy định thì quỹ BHYT sẽ không thanh toán.
 
Nếu 2 mắt bạn bị cận thị lệch nhau trên 3 đi ốp, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm cho phẫu thuật LASIK. Các trường hợp phẫu thuật lasik theo yêu cầu của bệnh nhân phải tự thanh toán 100% chi phí. Chỉ định duy nhất bắt buộcđiều trị bằng phương pháp này là bệnh nhân bất đồng khúc xạ (độ khúc xạ hai mắt chênh nhau trên 3 độ); bệnh nhân không đeo được kính tiếp xúc. Nếu không phẫu thuật, nguy cơ nhược thị, giảm sút thị lực, lé rất cao.
 
Bạn cần đến bệnh viện đã được đăng kí trên thẻ bảo hiểm y tế và xin giấy chuyển viện tới Viện mắt trung ương (ở Hà nội) và Bệnh viện Mắt TP HCM (ở Tp.Hồ Chí Minh).
 
Chúc bạn thành công!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: cận thịmổ cận thịbảo hiểm y tếchế độ bảo hiểm y tế khi mổ cận thị
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 30 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com