Gửi câu hỏi>>

Hỏi về hiện tượng đau cổ chân khi tập luyện thể thao

em bị chấn thương cổ chân bên trái 2 lần rất đau . sau khi hết đau em thấy cổ chân cứ hay kêu rắc rắc , tập luyện thể thao 1 chut là nó lại có cảm giác đau thốn . mong bác sĩ giúp đở ?
Ảnh minh họa
Trả lời:

Hiện tượng đau cổ chân có thể xảy ra sau khi bạn chơi thể thao. Đây là tình trạng cổ chân bị quá tải trên gân cơ, dây chằng, mặt khớp. Khi khám, bác sĩ thường không thấy gì bất thường ngoại trừ sưng nhẹ và cảm giác đau khi nhấn vào các gân cơ chung quanh. Chụp X-quang có thể thấy hiện tượng mòn khớp, có thể có chồi xương.

 

Lời khuyên cho bạn như sau:

 

- Nếu bạn còn trẻ, bị đau do chơi thể thao

hoặc đi lại quá mức thì chỉ cần giảm mức độ hoạt động, khớp sẽ bớt sưng đau ngay. Có thể dùng thêm băng cổ chân, thuốc kháng viêm, chườm đá. Bệnh có thể khỏi hẳn trong vài tuần tới vài tháng.

 

- Nếu đã lớn tuổi, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vài tuần, đồng thời dùng thêm các thuốc nuôi dưỡng sụn khớp (glucosamine), tăng cường sức khỏe chung, tập mạnh cơ và dẻo dai vùng cổ chân, thay đổi giày dép thích hợp... Tình trạng cổ chân sẽ cải thiện trong vài tháng.

 

Tóm lại, nếu hoạt động đúng mức, nghỉ ngơi đầy đủ, dùng thuốc và tập luyện đúng cách thì bạn sẽ giữ được đôi chân khỏe mạnh.

Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: đau cổ chân khi tập luyện thể thao


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 7 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com