Gửi câu hỏi>>

Toi nam nay 34 tuoi, tuy nhien do suy nghi nhieu nen toc toi bi bac va sinh ly yeu, TBD cho biet toi phai dieu chinh che do an uong va lam viec nhu the nao de cho phu hop, lam the nao de toc toi xanh tro lai?

Toi nam nay 34 tuoi, tuy nhien do suy nghi nhieu nen toc toi bi bac va sinh ly yeu, TBD cho biet toi phai dieu chinh che do an uong va lam viec nhu the nao de cho phu hop, lam the nao de toc toi xanh tro lai?

Ảnh minh họa
Trả lời:
Tình trạng tóc bạc sớm còn có thể do lao tâm. Có những người mặc dù tinh huyết đầy đủ, điều kiện dinh dưỡng đầy đủ, nhưng vì lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng nhiều nên khiến não hoạt động quá mức, cũng làm cho tóc mau bạc. Việc suy nghĩ quá mức còn ảnh hưởng đến thận, mà thận thì sinh ra tinh tủy, tinh tủy thì thông lên não.

Chế độ ăn uống đủ dưỡng chất là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì và phục hồi mái tóc đen óng ả. Một bữa ăn với các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt, vitamin A& B, sẽ rất tốt cho mái tóc. Bạn có thể tìm thấy những loại vitamin này trong cá, cà rốt và chuối…
Hãy uống sữa nguyên kem pha với hai muỗng cà phê men bia hoặc mầm lúa mạch để giúp ngăn ngừa và trị tóc bạc sớm.
Chưa có giải pháp nào hữu hiệu để khắc phục tình trạng bạc tóc sớm. Các thuốc tân dược tỏ ra kém hiệu quả. Có thể sử dụng thêm một số loại thuốc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa da liễu như : Biotin, Biotamin v.v.Các thuốc đông
y có thể đem lại kết quả khả quan hơn ở một số trường hợp. C
ó một loại “thần dược” mà y học cổ truyền đã chứng minh là loại thuốc giúp điều trị tóc bạc sớm. Đó là Hà thủ ô. Hà thủ ô có hai loại: màu đỏ và màu trắng. Cả hai đều thuộc loại dây leo. Bộ phận thường dùng để chữa bệnh là phần củ.
Tránh uống rượu: Rượu sẽ làm bệnh sinh lý yếu do làm việc suy nghĩ nhiều trong công việc nặng thêm. Uống rượu quá nhiều hoặc say rượu làm cho tuyến sinh dục trúng độc, biểu hiện ở mức testosteron hạ thấp. Những người vốn không hay uống rượu nếu đột nhiên uống phải rượu mạnh cũng có thể khiến testosteron hạ thấp, gây liệt dương.
Nhiều khi ăn uống đủ chất nhưng ăn vô tội vạ không theo giờ giấc nào cả cũng khiến cho việc nuôi dưỡng tóc bị ảnh hưởng hoặc để đầu bù tóc rối mà không chịu vệ sinh sạch sẽ cũng là một yếu tố làm hại đến tóc. Rất nhiều người chỉ cần tự điều chỉnh lịch sinh hoạt là tóc đen trở lại nhưng cũng có khi phải đến bác sĩ khám và điều trị mới cải thiện được tình hình.
Chúc bạn sớm điều chỉnh một thời gian biểu làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả để khỏe đẹp cả bên trong và bên ngoài cơ thể.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Sinh lý yếutóc bạc sớm


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn