Gửi câu hỏi>>

Điều trị bệnh động kinh thế nào

Chào bác sĩ . Em tên Hiền năm nay 21t. Năm 15t em có tình trạng bị co giât, đi đến bệnh viện Nhi Đồng 2 thì bác sĩ chẩn đóan là bệnh Động Kinh và cho dùng thuốc Teraton được gần 2 năm thì có tình trạng bị dị ứng thuốc phải nhập viên. Lúc nằn trong viện tay chân bị sưng phù, thận bị bí tiểu phải thông ống tiều và tòan thân bị lột da thâm đen. Lúc đó bác sĩ đổi sang thuốc depakin 200g. Và cho xuất viên. Nhưng bệnh vẫn tái đi tái lai. 1 tháng bị co giật đến 2 lân, mỗi lần bị co giật thì em không biết gì và bị tiểu dầm ra quần . Hiện nay ban đêm khi ngủ em cũng hay bị tiểu ra quần và khó ngủ . Mặc dù em cũng đã điều trị rất nhiều loại thuốc tây y và đông y vẫn không thấy hết . Em mong các nhà bác sĩ sẽ có 1 loại thuốc chữa dứt căn bệnh này cho em và các bạn bị bệnh giống như em . Em mong các bác sĩ hãy giúp em . Em xin cám ơn .
Điều trị bệnh động kinh thế nào
Trả lời:

Động kinh hoặc co giật được định nghĩa là rối loạn đột ngột trong hoạt động của vỏ não, biểu hiện bằng các triệu chứng vận động, cảm giác hoặc hành vi… Thuật ngữ động kinh dùng để mô tả các cơn hay tái phát sau hàng tháng, hàng năm theo một khuôn hình giống nhau.

 

Có nhiều loại động kinh

 

- Động kinh cục bộ đơn giản.

 

- Động kinh cục bộ phức tạp.

 

- Động kinh cơn lớn.

 

- Động kinh cơn nhỏ.

 

- Rung giật cơ.

 

- Vô trương và bất động.

 

Phân chia động kinh theo nguyên nhân

 

- Động kinh nguyên phát (động kinh vô căn) tức không tìm thấy tổn thương thực thể của não trong tiền sử cũng như hiện tại bằng các phương pháp thăm khám hiện có.

 

- Động kinh triệu chứng (thứ phát) là trường hợp có các tổn

thương thực thể ở não, một số trường hợp động kinh là di chứng của chấn thương sọ não, u não, tai biến mạch máu não, nhiễm khuẩn hay do rối loạn chuyển hóa như hạ đường huyết, hạ canxi huyết, thiếu vitamin B6, rối loạn nước điện giải, ngộ độc... Một số tác giả còn đặt vấn đề động kinh liên quan đến di truyền.

 

Điều trị bệnh động kinh


Việc điều trị chứng bệnh này khá phức tạp, phải căn cứ theo từng thể loại, trạng thái của động kinh. Trong trường hợp động kinh có co giật toàn bộ, tái phát liên tục, mất ý thức, bất tỉnh (có thể ngã bất cứ lúc nào, chỗ nào gây nguy hiểm tính mạng của bệnh nhân) thì cần phải được điều trị cấp cứu trong bệnh viện nhằm duy trì các chức năng sống còn, tìm và giải quyết nguyên nhân của trạng thái động kinh, điều trị và ngăn ngừa các biến chứng do động kinh loại này gây nên với nguyên tắc tìm mọi cách cắt cơn càng nhanh càng tốt, chống phù não, hồi sức tim mạch…

 

Điều trị các cơn động kinh khác cần theo nguyên tắc chẩn đoán đúng loại cơn, chọn đúng thuốc đặc trị, liều lượng thuốc phải đạt dần tới liều tác dụng, không được cắt thuốc đột ngột mà thay thế dần bằng thuốc khác, giảm dần liều thuốc cho tới khi không có cơn trên lâm sàng và nếu không còn cơn trên điện não đồ thì càng tốt.

 

Nói tóm lại việc điều trị động kinh có 2 loại: loại phải điều trị cấp cứu là trạng thái động kinh hay động kinh cơn lớn rất phức tạp nhất thiết phải được điều trị trong bệnh viện; còn các loại động kinh khác cũng phải điều trị theo nguyên tắc và phải được giám sát bởi thầy thuốc chuyên khoa bởi các tác dụng phụ của thuốc cũng như những biến chuyển bất thường của các cơn động kinh.

 

Do vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để xác định loại động kinh cũng như đo điện não để tầm soát bệnh này đồng thời phải có sự theo dõi thường xuyên của các thầy thuốc chuyên khoa.

 

Chúc bạn luôn khỏe!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: bệnh động kinhĐiều trị bệnh động kinh
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 12 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com