Gửi câu hỏi>>

Viêm da kích ứng - Cách phòng ngừa

gần đây tôi bị lên một vài nốt rât lạ thường bị lên ở kẽ ngón tay,kẽ ngón chân và vùng đùi gần ben.kích thước nhỏ chỉ cỡ bằng đầu ngòi bút bi trông giống hệt như nốt phỏng rộp,có nước .chúng rất ngứa và rát nhưng ko có màu sắc gì,tôi gãi nhiều khiến nó bị đỏ lên.tôi ko biết đây có phải là bỏng rạ hay thủy đậu ko vì trước kia tôi bị lên một lần nhưng nốt to hơn nhiều(một số người nói là thủy đậu 1 số nói ko phải).tôi băn khoăn ko biết mình bị bênh gi nó ảnh hưởng đến công viêc của tôi rât nhiều . xin các bác si cho tôi biết mình bị bệnh gì và chữa trị như thế nào .........mong các bác sĩ trả lời sớm giùm tôi.cảm ơn rất nhiều!!!!!
Ảnh minh họa
Trả lời:
Theo như bạn kể, ở kẽ ngón tay, kẽ ngón chân và vùng đùi gần bẹn bị nổi mụn, kích thước nhỏ chỉ cỡ bằng đầu ngòi bút bi trông giống hệt như nốt phỏng rộp,có nước, chúng rất ngứa và rát…, rất có thể bạn bị bệnh viêm da kích ứng (dị ứng).
 
Viêm da kích ứng là một bệnh “lành”, không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và nó gây khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, để điều trị viêm da kích ứng người bệnh phải rất kiên trì trong thời gian dài.
 
Người
bị viêm da kích ứng cần lưu ý, cần tuyệt đối kiêng tiếp xúc với các chất tẩy rửa trong suốt thời gian điều trị và kể cả khi đã khỏi bệnh. Bởi có rất nhiều trường hợp, bệnh đã được điều trị gần khỏi, nhưng lại tiếp xúc với xà phòng (chỉ cần rửa tay bằng xà phòng trong tích tắc), bệnh sẽ lại quay trở lại trạng thái ban đầu.
 
Để phòng ngừa những mụn nước đó, bạn nên tránh xa với những chất gây dị ứng kể trên. Khi buộc phải tiếp xúc với chúng nên nên dùng găng tay, sau khi làm xong tháo găng tay ra, rửa bằng nước lã sạch rồi lau khô bàn tay.
 
Bạn nên đến Viện da liễu TƯ để được bác sĩ khám và có biện pháp chữa trị thích hợp.
 
Chúc bạn mau khỏi.
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm da kích ứngnổi mụn ở kẽ tay chân


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn