Gửi câu hỏi>>

Dấu hiệu của stress và cách điều trị stress

Thưa bác sĩ! năm nay em 23 tuổi, nhưng em thường xuyên bị đau đầu . thời gian trước thì khoảng 1 tuần đau hai ngày (thời gian này em rất bận rộn trong học tập và c.việc,và chuyện tình cảm), còn thời gian này thì ít hơn, khoảng một tháng mới đau một lần . Thường thì em rất khó tập trung làm một việc gì đó (tức là em hay suy nghĩ vẩn vơ sang chuyện khác khi làm việc đó nên hiệu quả không cao). Vậy em muốn hỏi bác sĩ bệnh của em là bệnh gì ạ ? Có người bảo em bị stress. Nếu bị stress thì em phải làm sao ạ ? Em đã cố gắng không suy nghĩ linh tinh, nhưng hơi khó vì thói quen lâu rồi ạ! Xin bác sĩ giúp em ạ!

(nguyen thi minh)
Trả lời:


Áp lực trong cuộc sống, công việc, trục trặc với đồng nghiệp… rất nhiều việc như thế làm bạn mệt mỏi.
 
Hãy cẩn thận, nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể sẽ bị stress. Nhận biết và điều trị căn bệnh hiện đại này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về stress...
 
Dấu hiệu của stress

 

Triệu chứng của stress rất nhiều. Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Tiếp đó người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác… Họ mất khả năng tự đánh giá mình và thường xuyên cáu giận. Làm thế nào để biết được khi nào là mệt mỏi thông thường và khi nào mệt mỏi cảnh báo bệnh stress.
 
Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết được căn bệnh này.
 
- Dễ dàng mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng.
 
- Có cảm giác làm việc ngày càng nhiều hơn nhưng kết quả ngày càng tồi tệ.
 
- Bạn có cảm giác rằng những nỗ lực trong công việc của bạn không được mọi người chú ý.
 
- Thỉnh thoảng quên những cuộc hẹn.
 
- Hay cáu giận.
 
-  Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết.
 
Những dấu hiệu này có thể là chưa đầy đủ để bạn nhận ra mình bị stress và biểu hiện stress có thể không giống nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết lắng nghe cơ thể mình. 

Biện pháp điều trị stress


 

Để thoát khỏi căn bệnh này, không có cách nào hiệu quả hơn là phải biết tự cứu mình. Liệu pháp này luôn được đánh giá rất cao. Để thoát khỏi stress, người bệnh cần có thời gian để quay trở về với con người mình lúc trước đây.
 
Điều quan trọng là chúng ta hãy phòng tránh stress  bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân.
 
Những người bị stress kinh niên do công việc gây nên sẽ bị kiệt sức. Họ luôn có cảm giác phải hoàn thành mục tiêu không khả thi và thực hiện những nhiệm vụ không thể vượt qua. 


Họ có cảm giác như vừa vướng vào căn bệnh stress nhưng trên thực tế căn bệnh này là hậu quả của một quá trình lâu dài của sự căng thẳng triền miên.
Chúc bạn thành công!


Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: stressDấu hiệu của stressđiều trị stress
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 45 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn