Gửi câu hỏi>>

Bướu mỡ và cách trị bướu mỡ

cháu tôi 6 tuổi bị bướu mỡ ở phia sau đầu gối chân trái,bs cho biết là phải mỗ xin cho hỏi loại bướu đó có nguy hiểm không và nếu mổ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cháu sau này không?
Bướu mỡ và cách trị bướu mỡ
Trả lời:
Bướu mỡ (u mỡ) hình thành do sự phát triển của các tế bào mỡ trong một vỏ xơ mỏng. Thường thấy ở thân mình, cổ, phần trên của đùi và cánh tay, nách, hoặc bất kỳ chỗ nào khác trên cơ thể. Một hoặc nhiều bướu mỡ có thể xuất hiện cùng một lúc. Đa phần bướu mỡ là lành tính.
 
Các bướu mỡ thường nhỏ, kích thước từ vài mm nhưng cũng có cái to đến vài cm, mềm, có thể nhúc nhích khi chúng ta đưa tay sờ đẩy, không đau, chúng thường lớn rất chậm hoặc không phát triển thêm.
 
Điều trị Bướu mỡ

Do bướu mỡ hiền lành như vậy nên không cần thiết phải bỏ chúng đi. Hiện chưa có
biện pháp nào giúp ngăn chặn cho cơ thể đừng bị mọc bướu mỡ, hoặc làm chúng nhỏ lại được.
 
Với những trường hợp như: bướu mỡ trở nên đau, bị nhiễm trùng tái đi tái lại, chảy dịch có mùi hôi, việc mọc bướu mỡ gây ảnh hưởng đến vận động hoặc chức năng của vùng cơ thể liên quan, gia tăng kích thước, hoặc gây ảnh hưởng thẩm mỹ hay gây khó chịu cho người bệnh thì, có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ.
 
Gần đây, y văn cũng ghi nhận các biện pháp trị liệu bướu mỡ không gây sẹo như chích các chất làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ, việc làm này tương tự như dùng sóng siêu âm để tán sỏi thận mà chúng ta đã nghe qua.
 
Trường hợp của cháu bé, bạn nên đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa khám để có được chẩn đoán chính xác và tư vấn những điều cần thiết.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: u mỡbước mỡcách trị bướu mỡ
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com