Gửi câu hỏi>>

Hỏi về hiện tượng đau nhức các ngón tay khi làm nghề làm bún ?

nha con lam bun,mẹ con phải làm việc bằng bàn tay nhiều,lại phải ngâm tay trong nưoc gần đây mẹ con thương bị đau buôt các ngón tay,nhiều khi nửa đêm giật mình dậy vì ngón tay đau buốt bác sĩ cho con hỏi mẹ con bị bênh gì và chữa như thế nào ạ ? con cảm ơn !
Ảnh minh họa
Trả lời:
Do thao tác trong lúc làm bún có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bàn tay ví dụ như:
Nước là môi trường ẩm ướt lại phải tiếp xúc thường xuyên nên có thể gây nên hiện tượng phản ứng của  khớp như kiểu viêm không nhiễm khuẩn cũng có thể gây đau.
Động
tác của mẹ bạn làm cần sự vận động và thao tác của các cơ rất nhỏ và yếu mà người ta gọi là cơ giun ở các ngón tay, cũng như xương khớp của bàn tay phải lao động nhiều lâu ngày dẫn đến thoái hoá.
Muốn biết thực sự tại sao, nguyên nhân chính nào gây nên hiện tượng đau buốt của tay, bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa cơ - xương - khớp và để điều trị kịp thời cho mẹ bạn.
Chúc mẹ bạn mau khoẻ
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: đau nhức ngón tay


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com