Gửi câu hỏi>>

Nguyên nhân gây đau nhức mắt

bác sĩ cho em hỏi thỉnh thoảng em bị đau nhức mắt (rất đau và nhức) nhưng em không thấy thị lực bị giảm hay 1 dấu hiệu nào khác kèm theo,như vậy thì em bị làm sao, cách điều trị ?em xin cám ơn

Nguyên nhân gây đau nhức mắt
Trả lời:
Nguyên nhân gây đau nhức mắt

Đau nhức mắt có thể gặp trong những nguyên nhân sau:


1. Di vật trong mắt: Đau buốt trong mắt, tăng lên khi mắt hoặc mi cử động, có tiền sử nghĩ đến bắn dị vật vào mắt. Nhiều lúc đau dữ dội ở mắt là do tăng  nhãn áp, lúc đó có thể buồn nôn và nôn. 


2. Đau có thể là triệu chứng quá căng mắt khi đọc, nhìn nhiều, nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là viêm mi hoặc kết mạc và những dị vật nhỏ. 


3. Một số bệnh đau đầu do những nguyên nhân khác nhau lan truyền tới mắt như: đau đầu từng chuỗi là một nguyên nhân gây đau nửa đầu dữ dội kèm theo đau mặt và mắt kéo dài 15 phút đến 1 giờ, thường ở một bên kèm theo là có chảy nước mắt, mắt nề, sa mi mắt và co đồng tử, chảy nước mũi. 

Cơn đau thành từng chuỗi trong nhỉều ngày hoặc nhiều tuần lễ liền rồi hết đau trong nhiều tháng nhiều năm. Bệnh phàn lớn gặp ở thanh niên, phần lớn có hút thuốc. Các cơn đau  xuất hiện sau khi ngủ từ 1 đến 3 giờ và khi tỉnh dậy bệnh nhân đã thấy đầu nặng.
Các cơn đau hay táiphát, có ngày đau đầu đến 1, 2lần. Trong thời gian đau nếu uống rượu sẽ đau. 


Không có buồn nôn, nôn trong khi bị đau. Ngày nay đựơc coi là hậu quả của những rối loạn thần kinh hoá học có chu kỳ. 


4. Chói nhức mắt có thể gặp ở những người bị thiếu sắc tố ở mống mắt và hắc mạc mắt (ở những người bạch tạng), đôi khi ở những người suy nhược thần kinh. 

Chói mắt thể hiện rõ khi viêm giác mạc, viêm màng bồ đào và có dị vật ở giác mạc.
Làm gì khi bị đau nhức mắt

-  Chữa trị tại nhà:  Nếu nhức mắt do làm việc căng thẳng sau 1 ngày dài, cần để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi bằng các động tác massage.. 

Hạn chế tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử. Thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt như : Lutein, Bilberry, vitamin A, quercetin ,rutin, eye bright…

-  Khám bác sĩ: Khi mắt bị đau nhức nhiều, kèm thêm với mắt đỏ và các khó chịu khác cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp nhất. Nhức mắt là một triệu chứng không chuyên biệt, có nghĩa là nhiều bệnh có thể gây nhức mắt, chỉ khi khám bác sĩ, hỏi cẩn thận và khám nghiệm đầy đủ mới tìm ra bệnh được.

Những điều cần lưu ý

-  Nếu ở người lớn tuổi (trên 50), thấy nhức mắt dữ dội, mắt đỏ, nhìn mờ, đồng tử nở. Rất có thể bị  cườm cấp tính, hãy đến bệnh viện có khoa mắt ngay để được triệu kịp thời.

-  Những người trên 40 tuổi cần phải đeo kính lão khi đọc sách để tránh mắt phải điều tiết quá nhiều.  Thường xuyên đi khám mắt định kỳ 6 tháng / lần để  phát hiện sớm các bệnh lý về mắt
Muốn biết thực sự nguyên nhân gây nên nhức mắt, mặc dù hiện tại chưa có dấu hiệu của việc giảm thị lực, nhưng bạn nên đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt để từ đó tìm ra biện pháp tốt nhất khắc phục tình trạng của mình. 


Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: nhức mắtnguyên nhân gây đau nhức mắtgiảm đau nhức mắttrị đau nhức mắt
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 99 )

Bình luận

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn