Gửi câu hỏi>>

Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng

Thưa bác sĩ, Tôi hiện tại đang bị ho đã hơn 1 tháng và tôi đã đi khám ở 2 nơi nhưng tình trạng vẫn không thay đổi .Theo sự hướng dẫn của các thầy thuốc tôi đã uống những loại thuốc sau: 1. bổ phế 2. presdilon 3. brotox 4. nước xúc miệng TB. ( XQ- Theo kết quả XQuang thì các bác sĩ kết luận tôi bị viêm phế quản nguyên nhân là do viêm mũi dị ứng ) Xin bác sĩ dành chút thời gian trả lời giúp! Tôi xin chân thành cảm ơn !
Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng
Trả lời:
Viêm phế quản có 2 thể: 

- Thể viên phế quản cấp: thường xảy ra sau khi bị cảm lạnh, nhiễm khuẩn, bị các bệnh nhiễm vi-rút hoặc hít phải các hóa chất kích thích niêm mạc phế quản. Loại này điều trị thường khỏi hẳn không để lại di chứng lâu dài. 

- Thể viêm phế quản mãn: Bệnh diễn biến lâu dài, bị ít nhất 3 tháng trong 1 năm và như vậy kéo dài trên 2 năm. Loại này thường để lại hậu quả là giãn phế quản, phế nang, ảnh hưởng đến tim. Biểu hiện chủ yếu là ho có đàm, khó thở khi gắng sức nghe phổi luôn có ran ẩm, có khi có cả ran rit, ngáy… 

Điều trị viêm phế quản

Điều trị từng đợt gồm kháng sinh, giảm ho, long đờm, thuốc giãn phế quản nếu có khó thở.

Nhưng quan trọng hơn cả là chế độ ăn uống sinh hoạt: 

+ Vệ sinh môi trường nhà ở chống bụi khí công nghiệp. 
+ Tập thể dục, nhất là tập thở. 
+
Vỗ rung lồng ngực. 
+ Vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày bằng súc miệng nước muối sinh lý 9/1000. 

Đơn thuốc của bạn gồm có thuốc điều trị cảm cúm bằng thảo dược ( Thuốc ho bổ phế), presdilon có chứa thành phần là dexamethason là một corticoide chống viêm mạnh thường dùng khi có chỉ định viêm mũi dị ứng. Brotox thì chúng tôi không tìm thấy thông tin gì có thể bạn đã viết chưa đúng tên thuốc. 

Việc dùng thuốc corticoid điều trị viêm phế quản có ho kéo dài như trên mà không khỏi thì có thể bạn không bị viêm mũi dị ứng. Bạn lại không được điều trị bằng khắng sinh thì bệnh chưa khỏi được. 

Trường hợp này bạn nên đi làm thêm các xét nghiệm: Công thức máu, xét nghiệm đờm, chụp X-quang tim phổi, đo chức năng hô hấp để xác định giai đoạn và thể loại bệnh, từ đó BS điều trị mới đưa phương pháp điều trị phù hợp được. 

Xin chúc bạn sớm khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: HoViêm phế quảnviêm mũi dị ứngĐiều trị viêm phế quản
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com