Gửi câu hỏi>>

Cho con bú sữa mẹ khi mẹ đi làm

Tôi đang mang thai tháng cuối . Tôi muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng vì công việc tôi không thể cho con tôi bú thường xuyên được vì vậy tôi muốn hỏi làm cách nào để tôi vẫn làm việc mà vẫn nuôi con bằng sữa mẹ đuợc? Xin hãy giúp tôi tìm ra phương pháp đúng và thích hợp? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Cho con bú sữa mẹ khi mẹ đi làm
Trả lời:
Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường gặp vấn đề khó khăn là không thể cho con bú trong khi đi làm trở lại. Chúng ta có thể vắt sữa mẹ và bảo quản để trẻ tiếp tục được bú mẹ trong thời gian các bà mẹ đi làm. 

Cách bảo quản sữa mẹ cho bé bú


Một vài lời khuyên cho bạn khi bảo quản sữa mẹ cho bé. Đồ chứa sữa mẹ tốt nhất là trong bình sữa chuẩn bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh. Bảo quản sữa mới vắt trong nhiệt độ phòng có thể được: 


- Đến 4 giờ ở nhiệt độ 80 độ F (tương đương 27 độ C) 
- Đến 10 giờ ở nhiệt độ 70 độ F (tương đương 21độ C) 
- Đến 24 giờ ở nhiệt độ 60 độ F (tương đương 16 độ C), thí dụ trong túi đá lạnh Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh: có thể bảo quản sữa mẹ trong 5 ngày ở 4 độ C. 


Bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh có thể được 2 tuần.  


Lưu ý: Khi bạn làm lạnh sữa, chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Khi bạn làm ấm sữa, bạn nên lắc đều để tái phân bố lại lớp chất béo này. Làm ấm sữa Lò vi sóng có thể làm hủy hoại đi các chất kháng thể chống nhiễm trùng trong sữa mẹ. 


Ngoài ra, lò vi sóng có thể tạo ra các “hạt nóng” có thể gây phỏng con bạn. Không nên
làm ấm sữa mẹ bằng lò vi sóng. Nên làm ấm sữa bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm, hoặc đặt bình sữa dưới vòi nước ấm và làm ấm đến nhiệt độ phòng. 


Trẻ sơ sinh có thể từ chối không chịu uống sữa mới lấy ra từ tủ lạnh, tuy nhiên uống sữa lạnh thì không có hại. Các bà mẹ có thể cất vào tủ lạnh lượng sữa mẹ còn thừa mà trẻ chưa uống hết và cho trẻ uống tiếp vào cữ sữa ngay kế tiếp sau đó. 


Nếu có vấn đề gì nghi ngờ, tốt nhất bạn nên bỏ lượng sữa thừa này đi. Làm tan sữa đông lạnh bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm. 


Cho trẻ sử dụng sữa hoặc có thể tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh thêm 24 giờ nữa. Không nên làm đông lạnh sữa lần thứ hai. Lipase là một loại men tiêu hóa chất béo, vẫn còn hoạt tính trong khi sữa mẹ được làm đông lạnh. 


Một số bà mẹ có hàm lượng men lipase trong sữa cao và khi làm tan đông, sữa của những bà mẹ này thường có mùi và nếm có vị của xà phòng. Sữa mẹ như thế cũng không có hại gì cho trẻ, nhưng trẻ thường không thích và từ chối không chịu bú. 


Trong trường hợp này, bạn có thể đun sôi nhẹ sữa của bạn trước khi lưu trữ để làm bất hoạt men lipase, bằng cách hâm nóng sữa lên đến 180 độ F, tương đương 82 độ C, hoặc đến khi có những bọt nước nhỏ ở xung quanh nồi. 


Sau đó làm lạnh nhanh và lưu trữ. 


Xin chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: cho con bú sữa mẹnuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ đi làmbảo quản sữa mẹ cho bébảo quản sữa mẹ cho con búdự trữ sữa mẹ cho con bú
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn