Gửi câu hỏi>>

Phòng Viêm gan siêu vi B lây từ mẹ sang bé

Bác sỹ cho em hỏi về bệnh viên gan siêu vi B.Cách đây 5 tháng em có đi xét nghiệm thì biết em bị viêm gan siêu vi B,bác sỹ bảo men gan em vẫn bình thường chưa cần phải điều trị bằng thuốc,em về tự sắc nước uống bằng cây chó đẻ đến hôm 2/6 em có lên thành phố xét nghiêm lại thì bác sỹ bảo chức năng gan em vẫn bình thường,em mới lập gia đình em muốn có em bé nhưng sợ lây qua em bé. Xin bác sỹ cho em biết như vậy thì tị lệ lây nhiễm qua em bé là bao nhiêi phần trăm,và cách phòng như thế nào để khỏi bị lây qua em bé,em xin chân thành cảm ơn bác sỹ.

Phòng Viêm gan siêu vi B lây từ mẹ sang bé
Trả lời:
Nếu bạn chỉ mang virus viêm gan B thôi thì không đáng lo lắm vì tỷ lệ người lành mang virus ở nước ta rất cao. Bạn sẽ chung sống suốt đời với vius viêm gan mà không có biểu hiện lâm sàng gì hoặc sẽ có những tiến triển xấu hơn nếu như có các yếu tố thuận lợi. Những diễn biến tiếp theo của Viêm gan B như suy gan cấp, xơ gan, ung thư gan. 

Nếu bạn bị viêm gan B thì bạn phải đi khám Bác sỹ một cách toàn diện và đầy đủ vì viêm gan có ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi. 


Bạn có thể phòng cho chồng ( vợ) bằng cách sau: Nên đưa anh ấy (chị ấy) đi làm xét nghiệm máu để xem anh ấy ( chị ấy) đã bị nhiễm virus HBV chưa? Nếu chưa thì có thể tiêm phòng vaccin viêm gan B, giúp anh ấy ( chị ấy) có kháng thể chống virus nếu bị nhiễm. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục (Bao cao su). 


Nhưng khi anh ấy ( chị ấy) được tiêm phòng rồi thì tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục là rất thấp. Khoảng 50-90% những trẻ sơ sinh của những người mẹ có siêu vi khuẩn viêm gan B sẽ
bị nhiễm trùng ngay lúc lọt lòng mẹ vì dính máu người mẹ. 


Ðó là một trong những lý do tại sao nhiều người Việt Nam bị nhiễm HBV. Khi bạn đi khám thai định kỳ, bạn nên mang xét nghiệm virus viêm gan B theo để Bác sỹ biết tình trạng của bạn, có hướng điều trị và phòng bệnh cho con bạn ngay sau khi sinh. 


Lịch tiêm phòng viêm gan b cho trẻ sau sinh


- Một mũi H-BIG: Vừa mới sinh 
- Viêm Gan B (mũi thứ nhất): Vừa mới sinh 
- Viêm Gan B (mũi thứ nhì): 1 đến 2 tháng tuổi 
- Viêm Gan B (mũi thứ ba) : 6 tháng tuổi  


Thử máu (sau khi đã chủng ngừa): 12 đến 15 tháng tuổi. Việc thử máu là để xác định xem con bạn đã có kháng thể chống virus viêm gan B chưa. 


Nếu đã có rồi thì bạn hoàn toàn yên tâm là con bạn đã được bảo vệ. Mũi tiêm phòng đầu tiên ngay sau sinh là rất quan trọng với con bạn.


Bạn nên nhớ tiêm đủ các mũi tiêm cho con bạn. Sau khi sinh, bạn có thể cho con bú nếu con bạn được tiêm 1 mũi chủng ngừa H-BIG và 1 mũi chủng ngừa về viêm gan B trong vòng 12 tiếng sau khi bé sinh. 


Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm gan BPhòng viêm gan siêu vi B lây từ mẹ sang bétiêm phòng viêm gan b cho trẻ sau sinh
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn