Gửi câu hỏi>>

Thuốc Solumedrol trị bệnh rỗng tủy sống

tôi được biết thuốc solumedrol là loại thuốc dùng để tiêm đối với người bị bệnh rỗng tủy sống .Các bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi loại thuốc này có chữa khỏi được hoàn toàn căn bệnh rỗng tủy sống không .Hiện nay tôi đang bị mắc phải bệnh này ,nhờ các Bác Sĩ tư vấn giúp tôi lên điều trị như thế nào cho thích hợp

Thuốc Solumedrol trị bệnh rỗng tủy sống
Trả lời:
Solumedrol có thành phần là methylprednisolon là thuốc có tác dụng chống viêm corticoid mạnh dùng điều trị các triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đặc biệt ở xương khớp và tủy sống. 

Thuốc Solumedrol dùng trong điều trị bệnh rỗng tủy sống chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng do viêm chứ không điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. 


Bệnh nhân bị rỗng tủy sống tuyệt đối sử dụng thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. 


Bạn nên đưa người thân đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh kịp thời. 


Tác dụng của thuốc Solumedrol


Các glucocorticoid thấm qua các màng tế bào và gắn kết với các thụ thể tương bào đặc hiệu. Các phức hợp này sau đó đi vào nhân tế bào, gắn kết vào DNA (nhiễm sắc thể). Và kích thích sự vận chuyển của RNA thông tin và sự tổng hợp protein của các men khác nhau được xem như chịu trách nhiệm chủ yếu vào nhiều tính chất sau khi được sử dụng toàn thân. Glucocorticoid không chỉ ảnh hưởng quan trọng lên tiến trình viêm và miễn dịch mà còn tác động lên chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Các chất này cũng tác động lên hệ tim mạch, cơ vân và hệ thần kinh trung ương.


- Tác dụng lên tiến trình viêm và miễn dịch:


Tính chất kháng viêm, ức chế miễn dịch và giảm đau của các glucocorticoid được sử dụng trong hầu hết các chỉ định.

Các tính chất này đưa đến các kết quả sau:


- Giảm số lượng các tế bào hoạt động miễn dịch gần vị trí viêm;
- Giảm sự giãn mạch;
- Ổn định màng lysosome;
- Ức chế thực bào;
- Giảm sản xuất prostaglandin và các tế bào liên quan.
Một liều 4,4mg methylprednisolone acetate (4mg methylprednisolone) có tính chất glucocorticoid (kháng viêm) như 20mg hydrocortisone. methylprednisolone có tác dụng mineralocorticoid tối thiểu (200mg methylprednisolone tương đương với 1mg desoxycorticosterone).


- Tác dụng trên chuyển hóa carbohydrate và protein:


Các glucocorticoid có tác dụng dị hoá protein. Các amino acid được giải phóng được chuyển thành glucose và glycogen ở gan qua tiến trình tân tạo đường. Sự hấp thụ glucose tại các mô ngoại vi giảm có thể dẫn đến tăng đường huyết và glucose niệu đặc biệt trên bệnh nhân có khuynh hướng bị tiểu đường.


- Tác dụng trên chuyển hóa chất béo:
Các glucocorticoid có tính chất phân giải lipid. Tính chất này ảnh hưởng chủ yếu lên các chi. Glucocorticoid cũng có tác dụng tạo mỡ, biểu hiện rõ ràng ở ngực cổ và đầu. Các tác dụng này dẫn đến sự tái bố trí dự trữ mỡ trong cơ thể.
Tính chất dược lý tối đa của các glucocorticoid thể hiện sau khi đạt đến nồng độ đỉnh trong máu, điều này cho thấy rằng hầu hết các tác dụng của thuốc là kết quả của sự biến đổi hoạt động của men hơn là do tác động trực tiếp của thuốc.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thuốc Solumedrolbệnh rỗng tủy sống


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn