Gửi câu hỏi>>

Bị mờ có phải là do nguyên nhân của viêm xoang ảnh hưởng hay không

Tôi hiện 33 tuổi, trước đây có bị bệnh viêm xoang (đa xoang). Thời gian đầu mắt của tôi có triệu chứng mờ (nhìn vật có quầng sáng và bóng mờ). Có điều trị bằng cách dùng thuốc uống. Hiện tai, mắt của tôi bị mờ nhiều hơn do công việc thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, nhìn vật có nhiều quầng sáng và bóng mơ hơn, đồng thời khi nhìn, có hai điểm chấm đen di chuyển theo ánh mẵt Xin cho hỏi việc mắt bị mờ có phải là do nguyên nhân của viêm xoang ảnh hưởng hay không, và về lâu có bị mù hay không ?? Và xin cho biết phương cách chữa trị bằng cách dùng thuốc . Xin cám ơn !!

Ảnh minh họa
Trả lời:
- Nhiễm trùng ổ mắt do viêm xoang là một biến chứng nghiêm trọng, đe doạ thị lực, thậm chí là tính mạng bệnh nhân, nhiễm trùng xoang vào ổ mắt có thể trực tiếp qua lỗ thần kinh, mạch máu hoặc qua các khe hở bẩm sinh hoặc thứ phát của xương và có thể gián tiếp qua các tĩnh mạch của xoang vào ổ mắt.
- Do các xoang nằm ngay sát ổ mắt, đặc biệt là các xoang sàng chỉ cách ổ mắt một vách xương rất mỏng như tờ giấy, vì vậy, viêm xoang nhất là những đợt cấp tính ổ mủ trong xoang, có thể phá vỡ thành xương này lan vào ổ mắt hoặc quá trình viêm có thể đi theo các mạch máu ở xoang sàng vào ổ mắt.
- Dấu hiệu đầu tiên thường
là phù nề các mí mắt, đỏ mắt, lồi mắt tăng dần và sốt cao. Trong giai đoạn đầu, nhãn cầu còn có thể cử động được và nếu soi đáy mắt sẽ cho kết quả bình thường. Nhưng nếu để tiến triển nặng lên nữa, đến mức nhãn cầu hạn chế hoặc không cử động được, kèm theo phù nề kết mạc mắt thì soi đáy mắt sẽ thấy tổn thương, nặng hơn nữa có thể tạo thành áp xe trong ổ mắt.
- Biến chứng ổ mắt có những mức độ nặng nhẹ khác nhau, từ viêm phù nề mi mắt, viêm mô tế bào ổ mắt cho đến áp xe ổ mắt, và xấu nhất là viêm tĩnh mạch xoang hang.
- Do vậy theo chúng tôi bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa mắt để các bác sỹ khám, chụp Xquang… Tìm nguyên nhân dẫn đến những triệu mà bạn bị, từ kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng bác sỹ sẽ điều trị cho bạn.
 
Chúc bạn mau khỏi bệnh.
BS: Nguyễn Dư Tuy.
 
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm xoang
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn