Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc động kinh trong thời gian dài có ảnh hưỡng đến sức khỏe cơ thể không

xin chào bác sy! em mắc bệnh động kinh năm 13 tuổi nhưng do không co điêu kiện tri hết bệnh ngay khi đó nên bây giờ em đã 28 tuổi mà vẩn phai dung thuôc.em muốn hỏi bác sỷ dùng thuốc động kinh trong thời gian dài như vậy có ảnh hưỡng đến sức khỏe cơ thể như thế nào và bệnh này có thể trị khỏi được không?em xin cảm ơn!

Dùng thuốc động kinh trong thời gian dài có ảnh hưỡng đến sức khỏe cơ thể không
Trả lời:
Bệnh động kinh là sự  rối loạn chức năng thần kinh  trung ương theo từng cơn do sự phóng điện đột ngột, qúa mức của các neuron. Đặc tính xuất hiện từng cơn ngắn từ vài dây đến vài phút, cơn có tính chất định hình cơn sau giống cơn trước xẩy ra đột ngột không kịp đề phòng, biểu hiện các chức năng thần kinh trung ương bị rối loạn. Mất ý thức là biểu hiện thường thấy của cơn động kinh.


Bệnh động kinh là một bệnh chữa trị lâu dài, nếu nóng vội sẽ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại và chắc chắn sẽ thất bại trong điều trị. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nghĩa là sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn cắt cơn mà không cần dùng thuốc nữa.


Điều chủ yếu và quan trọng
là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức kiên nhẫn. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết. Thì mới đem lại kết quả điều trị, bệnh nhân không được tự ý tăng, giảm hoặc ngừng thuốc đột ngột vì dễ xẩy ra trạng thái động  kinh liên tục.


Thuốc chống động kinh có thể gây ra thiếu máu và suy chức năng gan ở một số bệnh nhân. Vì vậy, cần phải đánh giá chỉ số huyết học và chức năng gan định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần. Do bạn không nói rõ bạn đang sử dụng thuốc gì nên chúng tôi chỉ nói tác dụng phụ chung của thuốc điều trị bệnh động kinh.


VD: Thuốc Valproic acid ( VPA ) Tác dụng phụ có thể gây suy chức năng gan, tuỵ khi dùng thuốc lâu ngày, liều cao và dùng kết hợp 2 loại thuốc chống động kinh.
 


Chúc bạn mau khỏi bệnh.
 
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Bệnh động kinhdùng thuốc động kinh trong thời gian dài
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn