Gửi câu hỏi>>

Điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh đau dạ dày

Tôi bị đau dạ dày một năm nay, uống các loại thuốc theo chi định của bác sĩ, hiện nay tôi đang chữa tại bệnh viện Việt Pháp nhưng tình hình bệnh vẫn ko thấy giảm mà thấy đau hơn. Vậy có thể cho tôi biết một vài ngyên nhân gây ra tình trạng này không? Tôi ăn uống điều độ, chỉ ăn cháo và các thức ăn ít chất sơ theo đúng khuyến cáo cho người đau dạ dạy
Ảnh minh họa
Trả lời:
BS. ThS Nguyễn Quang Duật, khoa Tiêu hoá Viện 103 cho biết: "Ngày nay, việc ăn uống vô độ, rượu bia nhiều không còn là nguyên nhân duy nhất gây nên căn bệnh đau dạ dày. Thực tế, sự phổ biến và ngày càng trầm trọng của căn bệnh này ở nhiều người, kể cả những người có chế độ ăn rất khoa học, đó là yếu tố tinh thần.
 
Có thể nói hiện nay, yếu tố tinh thần có thể coi là một trong những yếu tố lớn, quan trọng song song với những yếu tố nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoá chất… gây viêm dạ dày".
 
“Một nguyên nhân gây tình trạng đau dạ dày mà hiện cả xã hội đều rất quan tâm, đó là trạng thái stress, sự căng thẳng, lo âu về cuộc sống, công việc, gia đình trong nhịp sống ngày càng nhanh. Như một vòng tròn luẩn quẩn, khi bị đau dạ dày, người bệnh hay thay đổi tính tình, cáu gắt vì phải chịu những cơn đau âm ỉ, từng cơn. Cộng với cường độ công việc vẫn không hề thay đổi, vẫn luôn “căng” như dây đàn có thể khiến viêm dạ dày thường xuyên tái phát”, BS Duật nói.
 
Đau dạ dày do bất cứ nguyên nhân nào, thì đều phải chữa trị để phòng biến chứng. Đồng thời nên điều chỉnh căn nguyên,
như điều chỉnh chế độ ăn, không rượu chè… để phòng tài phát. Còn từ trạng thái strees, cáu gắt, trầm cảm, lo nghĩ, căng thẳng...  thì phải điều chỉnh từ yếu tố tinh thần.
 
Vì thế, mọi người cần cố gắng giải quyết tận gốc những lo lắng, căng thẳng về tinh thần của mình để có một cuộc sống lạc quan, vui tươi, thoải mái.
 
Lạc quan, vui tươi, không lo nghĩ là một liều thuốc tinh thần, giúp bạn đã tự loại bỏ một tác nhân có thể gây nên những cơn đau dạ dày khó chịu.
 
Để stress không "làm phiền" bạn, bạn hãy thực hiện theo những tiêu chí sau đây:
 
- Trong quá trình học tập, bạn nên dành thời gian nghỉ giải lao giữa giờ , thậm chí là vài phút mỗi lần nếu cần thiết.
 
- Luyện tập mỗi ngày, chỉ cần 20 phút đi bộ đều đặn hàng ngày cũng sẽ đem lại cho bạn những ích lợi về mặt sức khỏe.
 
- Ăn uống lành mạnh và cân bằng.
 
- Không nên ăn no trước khi đi ngủ.
 
- Có thể áp dụng những bài luyện tập thư thái như tập thở hay yoga.
 
- Không làm việc hay học tập khi đã quá căng thẳng.
 
- Hãy tự biết "khống chế" stress bằng những trò tiêu khiển như đi dạo, nghe nhac...
 
Chúc bạn mau khỏi.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: đau dạ dày
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn