Gửi câu hỏi>>

Thiếu iode và bệnh do thiếu iode.

Xin chào chuyên mục ! Tôi muốn tim hiểu về các loại thuốc bổ xung iode cho cơ thể ngươi.Vậy xin chuyên mục cho tôi biết tên các loại thuốc đó va mua ở đâu . xin chân thành cám ơn !
Ảnh minh họa
Trả lời:
Iode được dùng để tạo ra kích thích tố giáp trạng (hormone tuyến giáp). Các hormone tuyến giáp kiểm soát nhiều hoạt động chuyển hoá vì chế độ ăn thiếu iode sẽ dẫn đến chứng thờ ơ, ngủ lịm và phì đại tuyến giáp tạo thành bướu giáp. Trẻ em do các bà mẹ bị thiếu iode nặng sinh ra có thể bị chậm phát triển tâm thần (chứng đần độn).
Lượng iode trong một loại thức ăn được quyết định bởi mức iode có trong môi trường, ví dụ như lượng iode trong đất và nước. Các nguồn thức ăn duy nhất giàu iode là hải sản, nhưng ở vài quốc gia, người ta đă tăng cường thêm iode vào một số thực phẩm
như muối, bánh mì. Thức ăn từ bơ sữa là nguồn cung cấp iode quan trọng. Hiện nay đã có muối ăn và nước mắm iode giúp bổ sung và tăng cường lượng iode cần thiết cho cơ thể.
 
Khi thiếu Iod sẽ sinh bệnh bướu cổ và bệnh giảm năng giáp trạng (hypothyroidism) như chứng độn (cretism) và bệnh câm-điếc. Ngược lại, khi Iod thặng dư cũng sinh bệnh giảm năng giáp trạng (hypothyroidism) hay nhiễm độc do tuyến giáp trạng (thyrotoxicosis). Iod cũng dùng điều trị bướu cổ địa phương (endemic goiter) hay bệnh nhiễm độc nặng do tuyến giáp trạng (thyrotoxicosis).
 
Để xác định bản thân mình thiếu hay thừa iode và có các biện pháp bổ xung thích hợp, bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Các bác sĩ sẽ khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.
Chúc bạn sức khoẻ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thiếu iode và bệnh do thiếu iode


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn