Gửi câu hỏi>>

Điều trị viêm mũi dị ứng do lệch vách ngăn

Tôi uống và xịt thuốc viêm mũi dị ứng đã lâu song ẫn có hiện tượng sổ mũi,hắt hơi,chảy nước mũi ,khó thở .thương xuyên phải thở bằng miệng .và đi khám bác sĩ cho biết lệch vách ngăn mũi .đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi .mong bác sĩ tư vấn cho tôi .chân thành cảm ơn bác sĩ.

Điều trị viêm mũi dị ứng do lệch vách ngăn
Trả lời:
Bạn cho đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bệnh: 
- Viêm mũi di ứng ( allergic rhinitis ).Bạn bị đã lâu nên dây là 1 tình trạng kinh niên
- Lệch vết ngăn mũi ( septum deviation )
 
1/ Điều trị viêm mũi dị ứng:
 
- Phải loại bỏ các nguyên nhân gây dị ứng có thể như bụi bậm, lông chó mèo,chim, ... trong nhà, khói thuốc (bạn không nên hút thuốc và không đến gần người hút thuốc). Trong nhà nên dọn dẹp sạch sẽ, không chứa đồ vật cũ quá nhiếu,không để bị bụi bậm, dán, chuột.. 


Khi ra ngoài đường thì nên mang khẩu trang để tránh mùi, khói xăng dầu... Trong nhà nên có máy phun nước cho không khí được mát. Tránh xa các mùi có thể gây dị ứng như nước hoa, xăng dầu, các hoá chất kỹ nghệ khác.. Khi thời tiết lạnh thì nên mặc áo ấm tốt. Nếu không rõ nguyên nhân gây dị ứng là gì thì nên đến bác sĩ chuyên về dị ứng để được thử các phản ứng da tìm dị nguyên.
 


- Dùng thuốc: Bạn xin bác sĩ điều trị cho dùng các loại thuốc chống viêm mũi dị ứng không hay ít gây buồn ngũ như Claritin ( Loratadine ), Allegra(Fexofenadine),Clarinex ( desloratadine) v..v ,tốt hơn nửa là dùng thuốc xịt mũi có steroid như Nasonex ( Mometasone ), Nasacort (triamcinolone), Beconase (beclomethasone) v...v


Bạn có thể mua các thuốc xịt mũi có chất muối (saline nasal spray ) bán không cần toa bác sĩ ở các tiệm thuốc tây,hay bạn cũng có thể tự khuấy chút muối ăn vào nước ấm và xịt vào mũi vài lần mỗi ngày cũng giúp bớt nghẹt mũi trong khi chờ có các thuốc chuyên biệt chống dị ứng kể trên.
 
2/ Điều trị lệch vách ngăn mũi:
 
Nếu vách ngăn bị lệnh nhẹ thì không cần chữa trị nhưng nếu bị lệch nhiều ảnh hưỡng đến sự thở vì không khí không đi thẳng vào cuống phổi và phổi mà đi chệch qua kích thích niêm mạc muĩ gây viêm, nghẹt mũi và làm cho tình trạng viêm xoang, vêm mũi nặng thêm thì phải giải phẩu. Bạn nên đến khám bác sĩ Tai-Mũi-Họng dể được tư vấn chính xác.
 
Bệnh của bạn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán và điều trị đúng cách. Bạn nên kiên trì điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Chúc bạn mau khỏi.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm mũi dị ứng do lệch vách ngănlệch vách ngăn mũi


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn