Gửi câu hỏi>>

Một số triệu chứng không tốt cho sức khoẻ tuổi teen - Cách khắc phục.

em nam nay 15 tuôi. gân đây em hay có các triệu chung: rụng tóc, chóng mat, nhúc đầu, buồn nôn, túc và đau bụng v..v.. bây giò cho em hoi em có bi sao không. nghiêm trọng không?

Ảnh minh họa
Trả lời:
Em không nói rõ nguyên nhân vì sao em có các triệu chứng trên, chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng có đầy đủ không, việc sinh hoạt và học tập có điều độ không, thời khoá biểu cho việc học tập có khoa học và hợp lý không... cho nên chúng tôi không thể chẩn đoán được chính xác căn nguyên. Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra các triệu chứng trên, đó là:
- Cơ thể không đủ dinh dưỡng.
Rất nhiều các em tuổi teen, bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt,... nhưng hầu như các em không biết.
Ở nước ta, có rất ít các công trình nghiên cứu đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Và tình trạng học sinh cấp III, thanh thiếu niên bị suy dinh dưỡng khá nhiều. Vì sao vậy?
 
Thứ nhất là do bản thân của thanh thiếu niên: Ở lứa tuổi này nhu cầu dinh dưỡng tăng cao nhưng chưa được cung cấp đầy đủ. Hơn nữa do ảnh hưởng tâm lý trong quan niệm như thế nào là
một cơ thể "cân đối, đẹp - xấu". Thanh thiếu niên là lứa tuổi mà tâm lý các em hay cho mình là mập mặc dù thực tế thì ngược lại. Nhiều em suy dinh dưỡng cho rằng mình có cơ thể cân đối, và đa số các em không biết tự đánh giá tình trạng dinh dưỡng của mình.
 
 
Một nguyên nhân nữa làm cho tỉ lệ suy dinh dưỡng ở lứa tuổi này tăng cao là do áp lực trong việc học tập của gia đình và nhà trường. Đây cũng là lứa tuổi ít được gia đình và xã hội quan tâm về vấn đề dinh dưỡng so với tuổi nhỏ nên phần lớn các em tự quyết định chế độ dinh dưỡng cho mình.
 
- Tình trạng căng thẳng do áp lực từ việc học tập
Để cải thiện tình trạng này, em cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cần bổ sung thêm Vitamin, khoáng chất. Ngoài ra em cần có một thời gian biểu cho việc học tập hợp lý, tránh tạo ra những áp lực không cần thiết cho bản thân. Thêm vào đó, em cần tập luyện thể thao để có một thể chất tốt.
Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, em nên đi khám để các bác sĩ giúp em tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng trên và có hướng điều trị tích cực.
Chúc em sức khoẻ và học tập tốt.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn