Gửi câu hỏi>>

Dùng Cetirizine trị viêm mũi dị ứng

Tôi bị viêm mũi dị ứng, mỗi ngày tôi uống 1 viên Cetirizine thì không sao, quên uống thuốc thì sổ mũi, hắt xì... Vậy nếu dùng Cetirizine liên tục có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Bác sĩ cho tôi lời khuyên và cách chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng này. Xin cảm ở bác sĩ.

(TRẦN HỮU LỢI)
Trả lời:
Viêm mũi dị ứng bản chất của nó chính là sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các tác nhân kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da.
Cetirizine là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Cetirizine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin. Cetirizine ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng qua trung gian histamin và cũng làm giảm giải phóng các chất trung gian ở giai đoạn muộn của phản ứng dị ứng.
Cetirizine có Chỉ định:
Cetirizine được chỉ định trong điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay mạn tính vô căn ở người
lớn và trẻ em trên 12 tuổi và viêm mũi dị ứng theo mùa ở trẻ em trên 12 tuổi, viêm kết mạc dị ứng.
Thông tin đầy đủ về Cetirizine có tại:
http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-goc-895/cetirizine-hydrochloride.aspx
Cetirizine là thuốc được sử dụng khi có sự kê đơn của bác sĩ, vì vậy bạn không tự ý sử dụng thuốc.
Điều trị triệt để viêm mũi dị ứng
Cetirizine chỉ điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng nên khi bạn không dùng thuốc thì lại thấy sổ mũi, hắt xì là như vậy.
Nguyên tắc là bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra dị ứng như: Phấn hoa, lông súc vật hay thời tiết,... để bạn cách ly các nguyên nhân gây dị ứng. Khi bạn bị dị ứng mức độ cao như sưng phù nề xuất tiết... thì bạn đến bác sĩ để được kê đơn thuốc.
Với viêm mũi dị ứng, bạn phòng bệnh là tốt nhất: Tăng cường nâng cao thể trạng, tập luyện thể dục thể thao, tăng cường ăn thức ăn giầu vitamin C, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày..
Chúc bạn mạnh khoẻ
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm mũi dị ứngCetirizine
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn