Gửi câu hỏi>>

Vẹo vách ngăn mũi

Toi bi viem mui da 4 nam nay,ngay nao cung hat hoi va chay nuoc mui trong lien tuc,nghet mui va ngua mui rat kho so, di kham Bac sy bao bi veo vach ngan mui, da chua nhieu noi nhung chi do duoc vai hom roi lai nhu cu,toi muon hoi benh cua toi co the chua khoi duoc khong va chua o dau?

Ảnh minh họa
Trả lời:
Mũi là một cơ quan có nhiều chức năng quan trọng trong đời sống con người, là cữa ngõ của đường hô hấp, làm ấm, làm ẩm và lọc sạch không khí để thở. Mũi còn có vai trò bão vệ đường hô hấp thông qua phản xạ hắt hơi. Mũi là một trong năm giác quan thực hiện các chức năng khứu giác, cộng hưởng tiếng nói, là mốc quan trọng đánh giá thẫm mỹ của con người.
Bạn có thể tham khảo các số liệu sau (theo ykhoanet.com) về bệnh vẹo vách ngăn mũi:
Dị tật vẹo vách ngăn vào điều trị là một bệnh tương đối phổ biến trong khoa Tai Mũi Họng (TMH) .
Vẹo vách ngăn không chỉ gây ngạt mũi, còn nhức đầu và có nhiều biến chứng khác...
Nghiên cứu 102 BN điều trị vẹo vách ngăn mũi từ tháng 6-2000 đến 6/2002 tại bệnh viện Trung ương Huế chúng tôi có một
số kết luận:
- Lứa tuổi điều trị phẩu thuật từ 16-50, nhưng tập trung cao nhất 21-30t, (42,2%). nam (67,6%) nhiều hơn nữ (32,4%) (P<0,01).
- Bệnh nhân đến từ thành thị (68,6%) nhiều hơn nông thôn (31,4%), mùa nóng (72,5%) nhiều hơn mùa lạnh (27,5%). ( P<0,01)
- Tỷ lệ không khác nhau giữa các ngành nghề, nhưng liên quan đến tiền sử chấn thương vùng mũi cao (71,6%).
- Bệnh gây biến chứng viêm hộng (68,6%), viêm xoang (58,8%), suy nhược thần kinh (17,6%), viêm tai (6,9%)...
- Chỉ định phẩu thuật dựa vào khám có dị hình vách ngăn kết hợp các triệu chứng cơ năng: Ngạt mũi, nhức đầu, viêm họng, giảm hoặc mất khứu giác . - Mổ xén vách ngăn dưới niêm mạc đơn thuần cao hơn các phẩu thuật phối hợp.
Vậy Bạn nên đi khám tại các chuyên khoa TMH tại các BV lớn để các B.sĩ khám và chỉ định điều trị cụ thể, có thể cần phải mổ để điều trị tận gốc bệnh.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Vẹo vách ngăn mũi
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn