Gửi câu hỏi>>

Thuốc trị bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng mệt hơi ngợp thở . Khám BHYT Bác sĩ cho Ampitin ;Atenolol 50 ; Nitromint 2.6 ;Vastarel MR 35 mg; Fenofibrate 200 mg như thế có đúng chỉ định chưa ? Uống lâu ngày có hại gì không ? Xin cám ơn!

Thuốc trị bệnh cao huyết áp
Trả lời:
Các thuốc trị cao huyết áp


Atenolol là thuốc điều trị cao huyết áp nhóm chẹn beta - adrenergic có tác dụng ức chế beta-adrenergic làm giảm lưu lượng tim, giảm tiết renin, giảm trương lực giao cảm ở trung ương làm giảm huyết áp. Dùng trong điều trị tăng huyết áp nhẹ và vừa. 

Nitromint có thành phần hoạt chất chính là nitroglycerin có tác dụng giãn mạch toàn thân trực tiếp chỉ định trong trường hợp tăng huyết áp. 

Vastarel có thành phần hoạt chất là trimetazidine dùng trong trường hợp phòng cơn đau thắt ngực. 


Fenofibrate có tác dụng giảm cholesterol trong máu. 


Còn thuốc Ampitin như
bạn nói ở trên chúng tôi không tìm thấy thông tin nào cả. Vì không biết rõ tình trạng bệnh của bạn ,và cũng không biết cụ thể thời gian cũng như cách sử dụng đơn thuốc mà bạn đưa cho chúng tôi nên chúng tôi không thể kết luận chính xác đơn thuốc này có hợp lý với bạn không? 


Tuy nhiên việc dùng nhiều thuốc cùng tác dụng trong điều trị cao huyết áp là không nên vì có thể gây hạ huyết áp quá mức. Bạn nên trực tiếp đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ và các dược sĩ tư vấn và cho kết luận chính xác nhất khi trực tiếp được biết tình trạng sức khỏe và bệnh tật và đơn thuốc cụ thể của bạn. 


Còn việc sử dụng lâu có hại gì không thì chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng thuốc theo dúng chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. 


Xin chúc bạn sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: cao huyết ápthuốc trị bệnh cao huyết ápAtenololNitromintVastarel
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn