Gửi câu hỏi>>

Thông tin thuốc Tinidazole

Tôi năm nay 32 tuôi. Tôi có đi khám phụ khoa và được bác sĩ kê dùng đơn thuốc Poltini (Tinidazole 500mg) sử dụng 1 liều 4 viên để chữa nấm. Tôi không ngờ khi dùng thuốc tôi đã có thai 3 tuân. Tôi được biết loại thuốc này chống chỉ định trong 3 tháng đầu thai kỳ . Tôi không biết với liều dùng như vậy có ảnh hưởng như thế nào đối với thai nhi . Tôi đang rất mong có đứa con này . Vì vợ chồng tôi cưới nhau 2 năm mà vẫn chưa có con. Tôi mong các bác sĩ trả lời giúp vì tôi đang rất lo lắng . Tôi xin chân thành cảm ơn .
Thông tin thuốc Tinidazole
Trả lời:
Thông tin thuốc Tinidazole
Chỉ định
Ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau phẫu thuật do vi khuẩn kỵ khí, đặc biệt là những nhiễm khuẩn sau phẫu thuật đại tràng, tiêu hóa và phụ khoa. Ðiều trị những nhiễm khuẩn sau: 
Nhiễm khuẩn kỵ khí như: 
- Nhiễm khuẩn trong phúc mạc: viêm phúc mạc, áp-xe. 
- Nhiễm khuẩn phụ khoa: viêm nội mạc tử cung, viêm cơ tử cung, áp-xe tử cung-buồng trứng. 
- Nhiễm khuẩn huyết.
 - Nhiễm khuẩn sau phẫu thuật. 
- Nhiễm khuẩn da và mô mềm. 
- Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới: viêm phổi, viêm mủ màng phổi, áp-xe phổi.
 Viêm âm đạo không đặc hiệu. Viêm loét lợi cấp tính. Bệnh Trichomonas đường niệu dục ở cả nam lẫn nữ. Bệnh Giardia. Bệnh amip ruột. Bệnh amip gan.
Tác dụng phụ
Các tác dụng ngoại ý được báo cáo nói chung là không xảy ra thường xuyên, nhẹ và tự khỏi. Các tác dụng ngoại ý trên đường tiêu hóa bao gồm buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, tiêu chảy, lưỡi có vị kim loại và đau bụng.
Các phản ứng quá mẫn, đôi khi trầm trọng có thể xuất hiện trong những trường hợp hiếm dưới dạng nổi ban da, ngứa ngáy, mề đay và phù mạch thần kinh.

Các rối loạn thần kinh đi kèm với sự sử dụng Tinidazole bao gồm chóng mặt, choáng váng, mất điều hòa, bệnh thần kinh ngoại vi (dị cảm, rối loạn giác quan, giảm cảm giác) và hiếm khi có co giật.
Giống như các thuốc tương tự, Tinidazole có thể gây giảm bạch cầu thoáng qua. Các tác dụng phụ hiếm được báo cáo khác là nhức đầu, mệt mỏi, rêu lưỡi và nước tiểu có màu sẩm.
Chống chỉ định
Tinidazole chống chỉ định trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, bà mẹ đang cho con bú, những bệnh nhân có rối loạn thần kinh thực thể và những bệnh nhân có quá mẫn đã biết với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Giống như các thuốc có cấu trúc tương tự khác, Tinidazole cũng chống chỉ định ở bệnh nhân có tiền sử hay có rối loạn tạo máu, mặc dù không ghi nhận được bất thường về huyết học kéo dài nào trên lâm sàng cũng như trong nghiên cứu trên thú vật với tinidazole.
Rõ ràng khuyến cáo của Tinidazole dạng uống với phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu là có chống chỉ định, tuy nhiên cũng giống như hầu hết các thuốc đều như vậy. Trường hợp của bạn như vậy thật khó vì bạn cũng đã cố gắng lắm để có thai.
Lời khuyên: Bạn đến ngay trung tâm khám sản khoa ở Bệnh Viện lớn để được tư vấn chính xác nhất, trường hợp của bạn thật đáng tiếc vì bạn đã không có cảm nhận gì khi có thai đến 3 tuần
Chúc bạn mạnh khoẻ
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Tinidazole
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn