Gửi câu hỏi>>

Dùng biotin thấy bị khô da

Tôi 21 tuổi, trước đây da bị nhờn, sau đó dùng thuốc biotin thì thấy da dần dần khô đi . Bây giờ da tôi lại trở nên quá khô, bong da như bị nẻ, bôi thuốc chống nẻ mà không thấy giảm. Hiện tại thỉnh thoảng xuất hiện những mụn nước nhỏ liti, khi những mụn ấy vỡ ra thì vùng da chỗ ấy bị đỏ tấy lên . Tôi đã dùng thuốc biotin trong vòng 3 tuần mỗi ngày 3 viên. Không biết có phải vì thuốc nên tôi mới bị như vậy không? Tôi phải làm thế nào để da hết bị những triệu trứng như trên? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Dùng biotin thấy bị khô da
Trả lời:
Thời tiết lạnh và khô làm da bạn bị mất nước, một số loại vitamin và dưỡng chất quan trọng trong da cũng bốc hơi theo. Khi thiếu nước và dưỡng chất, da mất đi sự đàn hồi, khô nẻ, bong vẩy và nhăn nheo. 

Biotin là một loại vitamin nhóm B điều trị trong viêm da do rối loạn tiết bã nhờn. Bạn hãy yên tâm
vì thuốc này không gây ra các triệu chứng như bạn đã kể trên đây. 


Khi những mụn nước của bạn vỡ ra gây đỏ tấy vùng xung quanh mụn có thể do da bạn thiếu vitamin và khoáng chất nên khả năng chống vi khuẩn gây viêm nhiễm của da kém. 


Da của bạn khô có thể da bạn thiếu vitamin E. Bạn có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất trong một tháng kết hợp với việc sử dụng các kem dưỡng ẩm có các thành phần vitamin E để nuôi dưỡng cho vùng da của bạn luôn mềm mại và khỏe mạnh. 


Chúc bạn sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: biotindùng biotin thấy bị khô daviêm da do rối loạn tiết bã nhờn
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn