Gửi câu hỏi>>

Đi ngoài ra máu do nguyên nhân gì, cách điều trị

Em 22 tuổi, là 1 boy chính gốc. Không hiểu tại sao dạo này khi đi ngoài, em hay bị ra máu ở hậu môn. Ở phía ngoài cơ thể không có hiện tượng gì. Em ăn ngủ bình thường. Vì vậy mong bác sỹ sớm chuẩn đoán bệnh cho em và cho em biết cách điều trị (ít tiền mà hiệu quả là tốt nhất), em bị đi ngoài ra máu như vậy có nguy hiểm không? Xin cảm ơn.
Đi ngoài ra máu do nguyên nhân gì, cách điều trị
Trả lời:
Với những thông tin bạn cung cấp (đi ngoài ra máu) thì chưa thể kết luận chính xác được bạn đang bị bệnh gì. Thông thường, hiện tượng đi ngoài ra máu sẽ đi kèm với một số biểu hiện khác như đau rát hậu môn, chảy mủ/dịch màu vàng,… Dựa vào tập hợp những triệu chứng đó mới có thể kết luận được chính xác bệnh của bạn.

Tuy nhiên, hiện tượng đi ngoài ra máu của bạn hiện nay có thể liên hệ tới một số bệnh thường gặp như sau:

Đi ngoài ra máu do nguyên nhân gì

1. Bệnh trĩ cấp (vì bạn nói ở phía ngoài cơ thể không có hiện tượng gì nên có thể đây là trĩ nội cấp tính)

2. Rách hay xước niêm mạc
trực tràng - hậu môn khi đi vệ sinh do táo bón.

3. Mụn nhọt phía bên trong hậu môn

4. Rò hậu môn

Những bệnh này đều nên được điều trị sớm để tránh bệnh chuyển biến nặng, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Và việc đi ngoài ra máu lâu ngày dễ dẫn đến thiếu máu. Với mỗi bệnh, việc điều trị sẽ được chỉ định khác nhau và chi phí cũng sẽ khác nhau. Bạn tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ có chuyên môn tiến hành khám chi tiết và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp cho bạn.

Ngoài ra bạn cần có chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, uống nhiều nước và khi đi ngoài cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước để hạn chế tình trạng bệnh tái diễn hoặc nặng hơn.

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com