GEDEON RICHTER., LTD

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

Curiosin Gel

Curiosin Gel
Dạng bào chế:Kem bôi da
Đóng gói:Hộp 1 tuýp 15 g
Nhà sản xuất: Gedeon Richter., Ltd Estore>
Nhà đăng ký: Estore>
Nhà phân phối: Estore>
Nhóm sản phẩm: Dược Mỹ Phẩm

Chỉ định:

CURIOSIN Gel là một loại gel dùng cho da và vết thương trong suốt, không màu, không làm bẩn da và quần áo. Thành phần chủ yếu của CURIOSIN Gel là Hyaluronate Kẽm. Ngoài ra CURIOSIN Gel còn chứa các chất khác là: carbomera (chất tạo gel), Kali sorbat (chất bảo quản), nước cất pha tiêm. Các chỉ tiêu vi sinh của CURIOSIN Gel đáp ứng được các tiêu chuẩn châu Âu. CURIOSIN Gel có nhiều dạng đóng gói với định lượng khác nhau (15g, 30g, 50g).

Thành phần chính của CURIOSIN Gel, hyaluronan, là một chất cơ bản của da và các mô liên kết. Chất này có vai trò giữ cho da được nguyên vẹn, tái tạo da sau tổn thương. Hyaluronate Kẽm là một dạng phức chất của hyaluronan còn có thêm những lợi ích vượt trội khác.

Công dụng (Chỉ định)

Khôi phục và bảo vệ vùng da bị bệnh hoặc bị tổn thương và hỗ trợ làm lành vết thương cấp và mãn tính như các vết loét ở chân, loét điểm tỳ, loét do bệnh tiểu đường v.v....

CURIOSIN Gel được dùng cho các trường họp:

- Da bị tổn thương (như kích ứng do bức xạ, da khô, da tróc vẩy).

- Những vết thương bề mặt như những vết thương do chấn thương nhẹ (như trầy, xước, hay các vết cắt), phỏng nhẹ (phỏng độ 1 và độ 2).

- Mụn trứng cá thể nhẹ và vừa.

Dưới sự theo dõi của chuyên gia y tế:

- Những vết thương mãn tính như loét chân do các nguyên nhân khác nhau và do nằm bất động một chỗ lâu.

Chống chỉ định:

Không dùng CURIOSIN Gel nếu bạn quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm này, hoặc với các protein của chim (gà trống).

Tác dụng phụ:

Các tác dụng không mong muốn sau đây đôi khi có thể xuất hiện vào lúc khởi đầu dùng CURIOSIN Gel: đỏ da, cảm giác bỏng rát hoặc như kim châm nhưng nhẹ và chỉ thoáng qua, đau tại nơi bôi. Hãy tham vấn chuyên viên y tế nếu có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra với bạn: như xuất hiện tình trạng viêm da, đỏ da, ngứa dai dẳng, dấu hiệu nhiễm trùng, không thấy dấu hiệu lành vết thương sau vài ngày điều trị.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, có báo cáo về các tác dụng không mong muốn sau đây, nhưng hiếm: tăng tạo mô hạt và hoại tử một phần nhưng chỉ xảy ra trên diện tích rất nhỏ của vết thương; tuy nhiên, chưa khẳng định có liên quan với việc sử dụng CURIOSIN Gel hay không.

Liều lượng - Cách dùng

CURIOSIN Gel chỉ dược dùng ngoài da.

Da bị tổn thương hoặc bị bệnh ngoài da:

Làm sạch bề mặt da bằng nước và bôi một lớp mỏng CURIOSIN Gel. Có thể dùng lặp lại.

Các vết thương do chấn thương nhẹ:

Rửa sạch vết thương bằng nước hoặc nước muối sinh lý, đợi cho đến khi cầm máu, rồi bôi một lớp CURIOSIN Gel dầy khoảng 1 mm lên bề mặt vết thương. Có thể để cho CURIOSIN Gel tự khô trên một vết thương, hoặc băng vết thương bằng gạc không dính rồi dán lại bằng băng keo y tế.

Có thể dùng CURIOSIN Gel với liều lặp lại.

Bỏng nhẹ:

Làm mát bề mặt bị bỏng dưới vòi nước lạnh, rồi dùng CURIOSIN Gel như hướng dẫn ở phần trên.

Các vết thương lâu ngày (như vết loét ở chân, loét điểm tỳ, loét do bệnh tiểu đường v.v...)

Cần phải tham vấn chuyên viên y tế trước khi dùng CURIOSIN Gel, cũng như trong thời gian điều trị các vết thương lâu ngày bằng sản phẩm này. Chuyên viên y tế sẽ theo dõi và hướng dẫn cách kết hợp CURIOSIN trong phác đồ điều trị phối hợp. Nếu cần nhân viên y tế phải làm sạch ổ nhiễm trùng, và rửa nhẹ nhàng vùng da bị tổn thương bằng nước hoặc nước muối sinh lý rồi đợi đến khi cầm máu. Sau khi vết thương đã được xử lý đúng cách, thì bắt đầu dùng CURIOSIN Gel như hướng dẫn ở trên.
Copyright © 2024  Thuocbietduoc.com.vn