SANTEN PHARMACEUTICAL ASIA PTE. LTD.

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

Ikervis

Ikervis - ảnh minh họa
SĐK:VN3-245-19
Dạng bào chế:Nhũ tương nhỏ mắt
Đóng gói:Hộp 6 túi x 5 lọ đơn liều 0,3ml
Nhà sản xuất: Excelvision Estore>
Nhà đăng ký: Santen Pharmaceutical Asia Pte. Ltd. Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Ciclosporin0,3mg/0,3ml

Chỉ định:

Điều trị viêm giác mạc nghiêm trọng ở bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh khô mắt, không được cải thiện mặc dù điều trị bằng thuốc thay thế nước mắt.

Dược lực học

Ciclosporin (còn được gọi là ciclosporin A) là một chất điều hòa miễn dịch polypeptide tuần hoàn có đặc tính ức chế miễn dịch. Nó đã được chứng minh là kéo dài sự sống sót của cấy ghép allogeneic ở động vật và cải thiện đáng kể sự sống sót của mảnh ghép trong tất cả các loại cấy ghép nội tạng rắn ở người.

Ciclosporin cũng đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy ciclosporin ức chế sự phát triển của các phản ứng qua trung gian tế bào. Ciclosporin đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sản xuất và / hoặc giải phóng các cytokine tiền viêm, bao gồm interleukin 2 (IL-2) hoặc yếu tố tăng trưởng tế bào T (TCGF). Nó cũng được biết là điều chỉnh tăng giải phóng các cytokine chống viêm. Ciclosporin dường như ngăn chặn các tế bào lympho đang nghỉ ngơi trong pha G0 hoặc G1 của chu kỳ tế bào. Tất cả các bằng chứng cho thấy rằng ciclosporin hoạt động đặc biệt và có thể đảo ngược trên các tế bào lympho và không làm giảm khả năng tạo máu hoặc có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng của các tế bào thực bào.

Ở những bệnh nhân mắc bệnh khô mắt, một tình trạng có thể được coi là có cơ chế miễn dịch viêm, sau khi dùng thuốc nhỏ mắt, ciclosporin được hấp thụ thụ động vào tế bào lympho T xâm nhập vào giác mạc và kết mạc và làm bất hoạt calcineurin phosphatase. Ciclosporin gây bất hoạt calcineurin gây ức chế quá trình khử phospho của yếu tố phiên mã NF-AT và ngăn chặn sự chuyển vị của NF-AT vào nhân, do đó ngăn chặn sự giải phóng các cytokine gây viêm như IL-2.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
Nhiễm trùng mắt hoặc quanh mắt.

Tương tác thuốc:

Không dùng đồng thời với các loại thuốc nhỏ mắt khác.

Có ít kinh nghiệm với IKERVIS trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp. Cần thận trọng khi điều trị đồng thời với những bệnh nhân này bằng IKERVIS, đặc biệt là với các thuốc chẹn beta được biết là làm giảm bài tiết nước mắt.

Tác dụng phụ:

Chảy nước mắt tăng, tăng nhãn áp, mờ mắt, phù mí mắt, tăng kết mạc, kích ứng mắt, đau mắt.

Ít gặp:

Phù kết mạc, rối loạn nước mắt, chảy nước mắt, ngứa mắt, kích thích kết mạc, viêm kết mạc, cảm giác cơ thể nước ngoài trong mắt, mắt lắng đọng, viêm giác mạc, viêm bờ mi, mất giác mạc, viêm giác mạc, sẹo giác mạc, sẹo giác mạc, sẹo giác mạc.

Viêm gan do vi khuẩn, herpes zoster nhãn khoa.

Chú ý đề phòng:

Kính áp tròng

Bệnh nhân đeo kính áp tròng chưa được nghiên cứu. Cần theo dõi cẩn thận bệnh nhân bị viêm giác mạc nặng. Nên tháo kính áp tròng trước khi nhỏ thuốc nhỏ mắt vào lúc đi ngủ và có thể được đặt lại vào lúc thức dậy.

Thai kỳ

Không có dữ liệu từ việc sử dụng IKERVIS ở phụ nữ mang thai.

Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy độc tính sinh sản sau khi sử dụng ciclosporin toàn thân khi phơi nhiễm được coi là đủ vượt quá mức phơi nhiễm tối đa của con người cho thấy ít liên quan đến việc sử dụng lâm sàng IKERVIS.

IKERVIS không được khuyến cáo trong thai kỳ trừ khi lợi ích tiềm năng cho người mẹ lớn hơn nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Cho con bú

Sau khi uống, ciclosporin được bài tiết qua sữa mẹ. Không đủ thông tin về tác dụng của ciclosporin ở trẻ sơ sinh / trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, với liều điều trị của ciclosporin trong thuốc nhỏ mắt, không chắc là có đủ lượng sẽ có trong sữa mẹ. Một quyết định phải được đưa ra là có nên ngừng cho con bú hoặc ngừng / kiêng điều trị bằng IKERVIS có tính đến lợi ích của việc cho con bú đối với đứa trẻ và lợi ích của việc điều trị cho người phụ nữ.

Khả năng sinh sản

Không có dữ liệu về ảnh hưởng của IKERVIS đến khả năng sinh sản của con người.

Không có suy giảm khả năng sinh sản đã được báo cáo ở động vật nhận ciclosporin tiêm tĩnh mạch.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc

Sản phẩm thuốc này có thể gây mờ mắt tạm thời hoặc rối loạn thị giác khác có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc. Bệnh nhân nên được khuyên không nên lái xe hoặc sử dụng máy ngay sau khi nhỏ thuốc.

Liều lượng - Cách dùng

Người lớn

Liều khuyến cáo là một giọt IKERVIS mỗi ngày một lần để được áp dụng cho (các) mắt bị ảnh hưởng khi đi ngủ.

Đáp ứng với điều trị nên được đánh giá lại ít nhất 6 tháng một lần.

Nếu bỏ lỡ một liều, nên tiếp tục điều trị vào ngày hôm sau như bình thường. Bệnh nhân nên được khuyên không nên thấm nhiều hơn một giọt vào mắt bị ảnh hưởng.

Bệnh nhân cao tuổi

Dân số cao tuổi đã được nghiên cứu trong các nghiên cứu lâm sàng. Không cần điều chỉnh liều.

Bệnh nhân suy thận hoặc gan

Tác dụng của IKERVIS chưa được nghiên cứu ở bệnh nhân suy gan hoặc suy thận. Tuy nhiên, không có sự cân nhắc đặc biệt là cần thiết trong các quần thể này.
Copyright © 2022  Thuocbietduoc.com.vn