DR. REDDYS LABORATORIES LTD.

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc Mua thuốc

Decitabin 50mg

Decitabin 50mg - ảnh minh họa
SĐK:VN3-57-18
Dạng bào chế:Bột đông khô pha dung dịch tiêm truyền
Đóng gói:Hộp 1 lọ
Nhà sản xuất: Dr. Reddys Laboratories Ltd. Estore>
Nhà đăng ký: Dr. Reddys Laboratories Ltd. Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Decitabin 50mg/lọ

Chỉ định:

Decitabine được sử dụng để điều trị hội chứng loạn sản tủy

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với Decitabine

Tương tác thuốc:

Vắc xin sống Rotavirus;
Vắc xin sống Adenovirus loại 4;
Vắc xin sống Adenovirus loại 7;
Vắc xin sống Bacillus Calmette và Guerin (vắc xin sống BCG);
Vắc xin sống cúm;
Vắc xin sống sởi;
Vắc xin sống quai bị;
Vắc xin sống poliovirus;
Vắc xin sống Rubella;
Vắc xin đậu mùa;
Vắc xin thương hàn;
Vắc xin varicella;
Vắc xin sốt vàng da.

Tác dụng phụ:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: mệt mỏi quá mức; da nhợt nhạt; đau đầu; hoa mắt; nhầm lẫn; nhịp tim nhanh; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; yếu đuối; khó thở; buồn nôn; táo bón; tiêu chảy; nôn; đau bụng; ợ nóng hay khó tiêu; lở loét đau đớn ở miệng, hoặc trên lưỡi hoặc môi; đốm đỏ trên da; phát ban; thay đổi màu da; rụng tóc; đau khớp hoặc đau cơ bắp; khó chịu ở ngực hoặc đau ngực; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân, hoặc dạ dày; đau, sưng, hoặc đỏ tại chỗ tiêm

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: chảy máu hoặc bầm tím bất thường; nổi mề đay; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt; đau họng, sốt, ớn lạnh, ho, hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác

Chú ý đề phòng:

Phụ nữ có thai và có tiềm năng có thai: Decitabine dạng tiêm có thể gây nguy hiểm cho thai khi dùng cho phụ nữ đang mang thai. Nếu thuốc này được sử dụng trong khi mang thai, hoặc nếu một bệnh nhân có thai trong khi nhận được thuốc này, bệnh nhân cần được thông báo về những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho thai nhi. Phụ nữ có thai tiềm năng nên được khuyên nên tránh mang thai trong khi dùng Decitabine và khoảng 1 tháng sau khi hoàn thành điều trị. Phụ nữ có thai tiềm năng cần được tư vấn để sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả trong thời gian này

Sử dụng ở nam giới: Đàn ông nên được khuyên không nên có con trong khi đang điều trị bằng Decitabine dạng tiêm và trong 2 tháng sau khi hoàn thành điều trị.

Vời bà mẹ cho con bú: Người ta không biết liệu decitabine hoặc các chất chuyển hóa có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Nhưng, vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, và vì những nguy cơ tiềm năng cho trẻ, người mẹ nên ngừng dùng thuốc hoặc ngừng cho con bú.

Liều lượng - Cách dùng

Decitabin có dạng bột tiêm, được pha với dung dịch tiêm sau đó truyền tĩnh mạch hơn 3 giờ bởi một nhân viên y tế, thường được truyền mỗi 8 giờ trong 3 ngày. Thời gian điều trị này được gọi là một chu kỳ, và chu kỳ có thể lặp lại mỗi 6 tuần.

Decitabine thường nên được đưa ra ít nhất bốn chu kỳ hoặc kéo dài hơn theo chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ cũng có thể cần phải trì hoãn điều trị của bạn và giảm liều của bạn nếu bạn gặp các tác dụng phụ nhất định. Hãy nói với bác sĩ những gì bạn cảm thấy trong thời gian điều trị với decitabine. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc để ngăn ngừa buồn nôn và ói mửa trước khi bạn nhận mỗi liều decitabine.

Liều lượng thông thường cho người lớn bị hội chứng loạn sinh tủy:

Phác đồ điều trị – Phương án 1:
Chu kỳ điều trị đầu tiên: dùng 15 mg/m2 da tiêm truyền tĩnh mạch liên tục hơn 3 giờ lặp lại mỗi 8 giờ trong 3 ngày. Bệnh nhân có thể được điều trị chống nôn với liều tiêu chuẩn.

Phác đồ điều trị – Phương án 2:
Dùng 20 mg/m2 da truyền tĩnh mạch liên tục hơn 1 giờ lặp lại mỗi ngày trong 5 ngày. Chu kỳ này nên được lặp lại mỗi 4 tuần. Bệnh nhân có thể được điều trị chống nôn với liều tiêu chuẩn.

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Copyright © 2021  Thuocbietduoc.com.vn