CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AN THIÊN

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

Aticizal

Aticizal
SĐK:VD-27797-17
Dạng bào chế:Dung dịch uống
Đóng gói:Hộp 20 ống nhựa x 5ml, hộp 30 ống nhựa x 5ml, hộp 50 ống nhựa x 5ml. Hộp 1 chai x 30ml, hộp 1 chai x 75ml, hộp 1 chai x 90ml, hộp 1 chai x 150ml
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm An Thiên Estore>
Nhà đăng ký: Công ty Cổ phần Dược phẩm An Thiên Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Mỗi 5 ml dung dịch chứa: Levocetirizin dihydrochlorid 2,5 mg

Chỉ định:

Chỉ định trong điều trị: viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa và mày đay tự phát mạn tính.

Chống chỉ định:

Có tiền sử mẫn cảm với levocetirizin, với cetirizin, với hydroxyzin, với dẫn chất piperazin hoặc với bất cứ tá dược nào của thuốc.
Bệnh nhân suy thận nặng với độ thanh thải creatinin dưới 10ml/phút.
Trẻ em 6 đến 11 tuổi bị suy thận.

Tương tác thuốc:

Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào về sự tương tác lâm sàng của levocetirizin. Sự tương tác thuốc này được dựa trên nghiên cứu tương tác thuốc của cetirizin.
Những nghiên cứu về các chất đồng phân racemic cetirizin cho thấy không có tương tác với pseudoephedrin, cimetidin, ketoconazol, erythromycin, azithromycin, glipizid. Người ta quan sát thấy có sự giảm nhẹ độ thanh thải cetirizin (16%) trong nghiên cứu dùng đa liều phối hợp với phyllin (400mg duy nhất mỗi ngày). Trong khi đó phyllin có khuynh hướng không bị ảnh hưởng bởi thuốc kèm theo cetirizin. Sự hấp thu của levocetirizin làm kéo dài thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương nhưng không làm giảm lượng thuốc được hấp thu.
Ở một số bệnh nhân nhạy cảm thì khi sử dụng cetirizin hoặc levocetirizin cùng với rượu hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ương thì có thể gây tác dụng bất lợi trên hệ thống thần kinh trung ương.

Tác dụng phụ:

Một số tác dụng phụ của thuốc như: mệt mỏi, khô miệng, đau đầu có thể xảy ra.
Hiếm khi xảy ra phản ứng quá mẫn bao gồm sốc phản vệ và phát ban, hiếm khi xủa ra trường hợp nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, tâm thần hiếu động, co giật, men gan tăng, viêm gan, tăng bilirubin,...
Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.

Chú ý đề phòng:

- Thận trọng khi dùng thuốc cho: Người nghiện rượu, bệnh nhân có rối loạn di truyền về dung nạp nạp galactose, thiếu hụt lactase hoặc kém hấp thu glucose - galactose.
- Không dùng thuốc khi lái xe & vận hành máy, phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 6 tuổi.

Liều lượng - Cách dùng

Có thể uống thuốc cùng hay không cùng với bữa ăn, thuốc được khuyên dùng 1 lần trong ngày. 

Người lớn và trẻ > 12 tuổi: Uống 2 ống (5mg)/ngày.

Trẻ 6-12 tuổi: Uống 1 ống (5mg)/ngày.

Ở bệnh nhân suy thận, cần điều chỉnh liều cho phù hợp. Liều dùng ở bệnh nhân suy thận phụ thuộc vào độ thanh thải creatinin. Liều dùng khuyến nghị ở đối tượng này có thể khác nhau ở từng quốc gia khác nhau. Liều dùng cho người lớn và trẻ em lớn hơn 12 tuổi bị suy thận ở Anh và Mỹ như sau:

Clcr 50-79ml/phút: 5mg mỗi ngày hoặc 2,5mg mỗi ngày tùy vào đáp ứng của từng bệnh nhân.

Clcr 30-49ml/phút: Liều dùng được uống cách ngày. Liều trong ngày là 5mg hoặc 2,5mg mỗi ngày tùy vào đáp ứng của từng bệnh nhân.

Clcr 10-29ml/phút: 3-4 ngày dùng thuốc 1 lần. Liều trong ngày là 5mg hoặc 2,5mg mỗi ngày tùy vào đáp ứng của từng bệnh nhân.
Copyright © 2022  Thuocbietduoc.com.vn