GLAXO OPERATIONS UK., LTD

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc Mua thuốc

Tykerb

Tykerb
SĐK:VN2-467-16
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 1 lọ 70 hoặc 84 viên
Nhà sản xuất: Glaxo Operations UK., Ltd Estore>
Nhà đăng ký: GlaxoSmithKline Pte., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Lapatinib (dưới dạng Lapatinib ditosylate monohydrate) 250mg

Tác dụng :

Lapatinib có cơ chế ức chế sự phát triển và sự lan truyền của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Chỉ định :

Lapatinib được sử dụng kết hợp với capecitabine (Xeloda) để điều trị một số loại bệnh ung thư vú ở những người đã được điều trị bằng các thuốc hóa trị liệu khác.

Chống chỉ định :

Chống chỉ định với phụ nữ có thai, bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Thận trọng lúc dùng :

Lapatinib thường gây tiêu chảy, có thể nặng. Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị tiêu chảy trong khi dùng Lapatinib. Bác sĩ có thể cho bạn uống nhiều chất lỏng, thay đổi chế độ ăn của bạn, kê thuốc để kiểm soát tiêu chảy và ngăn ngừa mất nước. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây của tình trạng mất nước: khát nước, khô miệng và / hoặc da, giảm đi tiểu, đôi mắt trũng sâu hoặc nhịp tim nhanh.
Thời kỳ mang thai: Lapatinib là có hại cho thai nhi và không nên được sử dụng trong thai kỳ.
Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu Lapatinib được bài tiết qua sữa mẹ. Một số loại thuốc liên quan được bài tiết qua sữa mẹ. Để tránh nguy cơ cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ cho con bú nên cân nhắc việc ngừng cho con bú hoặc ngừng uống Lapatinib.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: buồn nôn; nôn; ợ nóng; lở loét trên môi, miệng, họng; ăn mất ngon; đỏ, đau, tê hoặc ngứa ran bàn tay và chân; da khô; đau ở cánh tay, chân, hoặc lưng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở; ho khan; ho ra máu hoặc chất nhầy màu hồng; nhịp tim nhanh, không đều, tim đập thình thịch; yếu đuối; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; phát ban

Liều lượng - cách dùng:

Lapatinib thường được dùng một lần một ngày, ít nhất 1 giờ trước hoặc 1 giờ sau bữa ăn. Hãy uống Lapatinib vào khoảng cùng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Bác sĩ có thể tăng dần hoặc giảm liều của Lapatinib trong khi điều trị phụ thuộc vào đáp ứng của bạn với điều trị và bất kỳ tác dụng phụ nào có thể gặp.

Tiếp tục dùng Lapatinib ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng Lapatinib mà không nói chuyện với bác sĩ.

QUÁ LIỀU

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tiêu chảy, nôn

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Copyright © 2021  Thuocbietduoc.com.vn