DIETHELM & CO., LTD

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

Mixtard 30 FlexPen

Mixtard 30 FlexPen
SĐK:VN-11010-10
Dạng bào chế:Hỗn dịch tiêm
Đóng gói:Hộp 5 bút tiêm bơm sẵn thuốc x 3ml
Nhà sản xuất: Novo Nordisk A.S Estore>
Nhà đăng ký: Diethelm & Co., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Insulin human (rDNA)
Hàm lượng:
100IU/ml

Chỉ định:

Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm quá trình hấp thu glucose dễ dàng theo sau sự gắn kết insulin vào các thụ thể trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.

Ðiều trị bệnh đái tháo đường týp I ( đái tháo đường phụ thuộc insulin ). Điều trị đái tháo đường týp II khi các thuốc chống đái tháo đường tổng hợp không còn hiệu quả. Thuốc được chỉ định để ổn định bệnh đái tháo đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh đái tháo đường. 


mua-hang-ngay.gif


Chống chỉ định:

Không dùng cho người có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc.
Không sử dụng cho người có tiền sử hạ đường huyết.

Tương tác thuốc:

Những chất sau đây có thể làm giảm nhu cầu insulin:
Các tác nhân gây hạ đường huyết dạng uống (OHA), octreotide, chất ức chế men monoamine oxidase (IMAO), tác nhân chẹn beta không chọn lọc, chất ức chế men chuyển angiotensin (ACE), salicylate, rượu và steroid đồng hóa.
Những chất sau đây có thể làm tăng nhu cầu insulin:
Thuốc ngừa thai uống, thiazide, glucocorticoid, hormon tuyến giáp, chất giống giao cảm, danazol.
Các tác nhân chẹn beta có thể che lấp các triệu chứng của hạ đường huyết.
Rượu có thể tăng cường và kéo dài tác dụng hạ đường huyết của insulin.
Insulin nói chung chỉ nên được dùng chung với những hợp chất được xem là tương hợp. Những thuốc khác khi trộn vào dung dịch insulin có thể gây ra sự phân giải insulin, ví dụ nếu thuốc có chứa thiol hay sulphite. Khi trộn Actrapid HM với dịch truyền, một lượng insulin không lường trước bị hấp thu bởi dụng cụ truyền. Vì vậy, theo dõi glucose huyết của bệnh nhân trong suốt thời gian truyền được khuyến khích.

Tác dụng phụ:

Thuốc gây tác dụng phụ chủ yếu nhất là tình trạng hạ đường huyết do dùng thuốc quá liều.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp tình trạng dị ứng với thuốc với các biểu hiện như mẩn ngứa, phát ban, mề đay, khó thở, cứng da. Tuy nhiên, tình trạng này thường chỉ gặp ở một số rất ít người. Thuốc cũng có thể gây phì đại tổ chức mỡ.

Các tác dụng không mong muốn trên thường ít khi xảy ra, trong khi thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị đái tháo đường nên vẫn được sử dụng phổ biến.

Chú ý đề phòng:

Việc chuyển đồi thuốc từ insulin có nguồn gốc động vật sang thuốc tái tổ hợp có thể phải thay đổi liều do đáp ứng với cơ thể là khác nhau. Thông thường, cần giảm liều trong trường hợp này.

Thận trọng khi sử dụng cho người mắc hội chứng Cushing, ưu năng tuyến giáp hay u tủy thượng thận.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng thuốc Mixtard 30 được không?
Với phụ nữ có thai: thuốc có bản chất là protein nên không qua được hàng rào nhau thai, không gây hạ đường huyết ở thai nhi nên được chỉ định sử dụng cho phụ nữ đái tháo đường thai kì.

Với phụ nữ cho con bú: thuốc không được bài tiết vào sữa mẹ nên hoàn toàn có thể sử dụng cho người cho con bú bình thường.

Người lái xe và vận hành máy móc có sử dụng thuốc Mixtard 30 được không?
Người lái xe và vận hành máy móc hoàn toàn có thể sử dụng thuốc.

Liều lượng - Cách dùng

Thuốc dùng tiêm dưới da, đùi hay mông. Nên thường xuyên thay đổi vị trí tiêm để tránh hoại tử vị trí tiêm.

Thuốc thường được bắt đầu bằng liều 0,3-1 IU/kg/ ngày. Dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Thuốc có thể được sử dụng 1-2 lần/ ngày để thu được tác dụng nhanh và lâu dài hơn.

Việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Cần thường xuyên kiểm tra đường huyết của người bệnh để xác định được liều dùng. Liều dùng giữa những cá thể khác nhau là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ trầm trọng của bệnh, đáp ứng của cơ thể. Nên sử dụng liều thấp nhất có thể tạo ra đáp ứng.
Copyright © 2023  Thuocbietduoc.com.vn