DIETHELM & CO., LTD

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

NovoMix 30 Flexpen

NovoMix 30 Flexpen
Dạng bào chế:Hỗn dịch tiêm
Đóng gói:Hộp chứa 5 bút tiêm x 3ml
Nhà sản xuất: Germany Pharmaceutical Laboratory (macao) Limited Estore>
Nhà đăng ký: Germany Pharmaceutical Laboratory (macao) Limited Estore>
Nhà phân phối: Estore>
Nhóm sản phẩm: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần:

Insulin aspart Biphasic (DNA tái tổ hợp).

Chỉ định:

Với tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể của insulin nên Novomix 30 flexopen được bác sĩ chỉ định dùng cho bệnh nhân bị đái tháo đường typ I và điều trị đái tháo đường typ II khi điều trị các thuốc khác không hiệu quả.


mua-hang-ngay.gif

Chống chỉ định:

Novomix 30 flexopen được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân có tiền sử bị nhạy cảm hay quá mẫn với thành phần insulin aspart và các thành phần khác của thuốc.

Do tác dụng làm hạ đường huyết nên thuốc được hống chỉ định dùng cho các bệnh nhân đang có đường huyết suy giảm.

Bạn hãy nhớ báo cáo cho bác sĩ về các bệnh mắc phải và các thuốc sử dụng để có thể có thuốc thay thế hợp lí.

Tương tác thuốc:

Thuốc có thể có tương tác với một số thuốc khác ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose.

Khi sử dụng đồng thời Novomix 30 flexopen với một số thuốc như: Aspirin, ACEI, chẹn beta, các thuốc hạ đường huyết khác… có thể gây nguy cơ hạ đường huyết nghiêm trọng do đó cần chú ý hiệu chỉnh liều dùng nếu cần thiết.

Khi dụng Novomix 30 flexopen với một số thuốc làm tăng đường huyết như: lợi tiểu quai, lợi tiểu thiazid, thuốc an thần… có thể làm giảm tác dụng của Novomix 30 flexopen do đó cần chú ý hiệu chỉnh liều dùng và theo dõi tác nồng độ đường trong máu cho bệnh nhân.

Báo cáo cho bác sĩ về các thuốc đang sử dụng để tránh các tương tác không mong muốn xảy ra khi sử dụng.

Tác dụng phụ:

Do tác dụng làm giảm đường huyết trong cơ thể nên tác dụng phụ của thuốc cũng chính là gây hạ đường huyết trầm trọng.

Do tác dụng lên quá trình chuyển hóa lipid nên khi sử dụng một số bệnh nhân có tình trạng loạn dưỡng mỡ.

Một số báo cáo cho thấy bệnh nhân khi sử dụng thuốc có thể gặp phải một số tác dụng phụ liên quan đến phản ứng dị ứng như: phát ban, nẩm ngứa, sưng…

Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn khác như: đau dây thần kinh, phản vệ những các tác dụng không mong muốn này rất hiếm gặp.

Các tác dụng không mong muốn không gặp ở tất cả các bệnh nhân mà gặp ở một số trường hợp nào đó.

Bạn cần báo cáo ngay cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến ngay cơ sở ý tế gần nhất để được xử lí và điều trị kịp thời.

Chú ý đề phòng:

Chú ý điều chỉnh chế độ ăn khi bị bệnh đái tháo đường kết hợp với việc dùng thuốc để nâng cao hiệu quả điều trị.

Có thể có tình trạng hạ đường huyết quá mức khi bệnh nhân sử dụng thuốc do đó cần chú ý theo dõi bệnh nhân thật cẩn thận.

Hiệu chỉnh liều dùng cho một số đối tượng như suy gan, suy thận…

Đối với phụ nữ có thai: chưa thấy có đầy đủ báo cáo và nghiên cứu về tác dụng phụ của thuốc trên thai nhi. Novomix 30 flexopen không có khả năng đi qua được hàng rào nhau thai, thuốc có thể dùng được cho đối tượng này tuy nhiên cần hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng thuốc, chỉ sử dụng nên mặt lợi lớn hơn mặt hại.

Đối với phụ nữ cho con bú: chưa có đầy đủ báo cáo về các tác dụng phụ sảy ra cho trẻ đang bú sữa mẹ có sử dụng thuốc. thuốc có thể dùng được cho phụ nữ đang cho con bú tuy nhiên bạn không nên tự ý dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ, tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cân nhắc mặt lợi và hại khi sử dụng.

Liều lượng - Cách dùng

Cách dùng

Novomix 30 flexpen  được bào chế ở dạng hỗn dịch và được đựng trong bút tiêm, và sử dụng theo đường tiêm dưới da. Bạn cần bảo quản bút tiêm thật kĩ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn vào bút tiêm dẫn đến khi dùng có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng cho bệnh nhân. Trước khi sử dụng cần lắc nhẹ để hỗn dịch trong bút tiêm được đồng đều. Trên bút tiêm có bộ phận để điều chỉnh liều dùng cần thiết do đó trước khi sử dụng cần điều chỉnh mức liều mình cần dùng sau đó tiêm dưới da có thể ở vùng đùi, bụng, mông và cơ delta. Do khả năng tác động lên chuyển hóa lipid nên cần chú ý thay đổi vùng tiêm để tránh tình trạng loạn dưỡng mỡ đồng thời giảm sự tích tụ thuốc tại một vùng, phồng vùng tiêm. Sau khi tiêm xong cần đậy nắp ngay và bảo quản thật kĩ tránh các một số tác nhân như vi khuẩn, háo chất… có thể xâm nhập vào bút tiêm.

Liều dùng

Liều dùng đối với bệnh nhân có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng cơ thể, tình trạng bệnh mặc kèm, sự dung nạp thuốc và tác dụng của thuốc. Liều dùng được xác định theo nhu cầu của từng bệnh nhân ở từng giai đoạn nhất định do đó cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí khi sử dụng.

Đối với các bệnh nhân chưa từng sử dụng insulin thì có thể sử dụng với liều dùng ban đầu là 6 đơn vị/lần và ngày tiêm 2 lần sau đó có thể dùng 12 đơn vị/lần/ngày. Cần chú ý điều chỉnh liều dùng đối với bệnh nhân bị suy gan, suy thận, người già…

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về tiền sử bệnh của mình để có thể hiệu chỉnh liều một cách hợp lí, tránh được tình trạng quá liều.
Copyright © 2023  Thuocbietduoc.com.vn