An toàn thực phẩm

      
Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày Tết

Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2 độ C trong thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối.

Xem tiếp


Những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Bạn có tin hàng ngày bạn đang sử dụng những thực phẩm có nguy cơ ung thư cao? Với thói quen ẩm thực hay ăn đồ muối, đồ chua cùng với thời tiết nóng ẩm, nhiệt độ cao thuận lợi để vi khuẩn phát triển trên thực phẩm , thực phẩm nhanh ôi thiu và tập tính tiết kiệm của người Việt. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi để bệnh ung thư dần hình thành trong cơ thể, đe dọa tính mạng con người.

Xem tiếp


Chần thịt qua nước sôi là thói quen sai lầm

Chần thịt qua nước đun sôi khiến miếng thịt co lại, ngậm hóa chất và chất bẩn nhiều hơn.

Xem tiếp


Chuyên gia chỉ rõ 6 thực phẩm không nên ăn thừa xong đun lại vì có thể gây độc

Hâm lại thức ăn là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cũng như tránh lãng phí đồ ăn. Tuy nhiên, có những loại đồ ăn hâm lại sẽ làm hại sức khỏe bạn.

Xem tiếp


Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị.

Xem tiếp


Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiêu hóa trong thức ăn

Thạc sĩ Nguyễn Trung Cấp - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương - khuyến cáo người dân không nên chủ quan với bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do các khuẩn trong thức ăn.

Xem tiếp


Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.

Xem tiếp


Nhận diện 5 loại rau bẩn tồn dư nhiều hóa chất

Rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng là 5 loại rau thông dụng nhưng tồn dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt rau bẩn và sạch?

Xem tiếp


Cục trưởng ATTP: Arsen hữu cơ tồn tại tự nhiên, không độc như vô cơ

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, arsen hữu cơ tồn tại tự nhiên trong thủy sản, không phải là chất gây độc như arsen vô cơ.

Xem tiếp


Hà Nội truy tìm thịt lợn giả bò

Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh tình trạng buôn bán thịt lợn giả bò, vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP.

Xem tiếp


Chuyên gia mách bạn cách phân biệt thịt bò thật - thịt bò giả

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu hóa chất tẩm ướp để biến thịt lợn thành thịt bò sử dụng hóa chất công nghiệp dạng bột sẽ rất độc hại. Người mua hàng có thể dựa vào một số dấu hiệu để phân biệt được các loại thịt này.

Xem tiếp


Thịt hết chất nếu khử bằng máy ozone quá lâu

- Các chuyên gia khuyến cáo không nên rửa thịt, cá tươi bằng máy ozone vì nếu để quá lâu có thể đánh tan protein trong thịt.

Xem tiếp


Tiến sĩ ozone "chỉ mặt" 3 điều máy sục ozone lừa người tiêu dùng

Những lời quảng cáo hoa mỹ nhưng không đúng về máy sục ozone đã đánh trúng vào tâm lý sợ hãi thực phẩm bẩn của người Việt Nam.

Xem tiếp


Xem điều này để phân biệt quả chín cây hay chín thuốc

Mua phải hoa quả bị chín ép vì tẩm hóa chất luôn là nỗi sợ hãi của nhiều bà nội trợ. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp chị em có thể phân biệt được hoa quả chín cây hay chín thuốc

Xem tiếp


Các loại thịt có thể "trú đông" trong tủ lạnh được bao lâu?

Không phải loại thịt nào cũng có thể "trú đông" trong tủ lạnh cùng một khoảng thời gian đâu nhé.

Xem tiếp


Những loại thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn

Theo một nghiên cứu của Mỹ thì giá đỗ, rau diếp, cà chua, rau bina, hàu sống... là những loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.

Xem tiếp


Đun sôi nước để chần thịt nhằm loại bỏ hóa chất và chất bẩn: Có tốt hay không?

Để giảm nguy cơ nhiễm độc, nhiều mẹ đã chần thịt bằng nước sôi với hi vọng làm sạch hóa chất trên thịt.

Xem tiếp


7 thực phẩm chống độc tố do ô nhiễm không khí

Hàng ngày, cơ thể chúng ta tiếp xúc với rất nhiều chất gây ô nhiễm. Khi tham gia giao thông, bạn hít phải không khí ô nhiễm; khi ăn hải sản, bạn có nguy cơ nhiễm thủy ngân; khi uống nước, bạn lo lắng về việc nhiễm chì... Một số thực phẩm có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể trước các độc tố.

Xem tiếp


Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Mùa hè, tiết trời oi bức, nhiệt độ cao khiến cho rất nhiều vi khuẩn có hại phát triển, vì vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Xem tiếp


Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất

Muốn giữ cho trái cây lâu héo, thối, hay muốn kích cho chúng chín nhanh, có màu đẹp, người bán đã sử dụng hóa chất mà không lường trước sự nguy hiểm đối với sức khỏe.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn