Dinh dưỡng Thứ năm, ngày 6/7/2017

Vì sao nên thường xuyên ăn dứa?

Ăn dứa giúp thu gọn vòng eo, bảo vệ da khỏi tia UV và kích thích tiêu hóa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giàu vitamin C


200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ hệ miễn dịch, vitamin C còn sữa chữa mô, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa sớm và phòng tránh ung thư, bệnh tim mạch.


Một nghiên cứu chỉ ra thiếu vitamin C có thể dẫn đến thừa cân. Cùng mức độ luyện tập, người thiếu vitamin C sẽ đốt ít hơn 25% calo so với người hấp thụ đủ.


Làm đẹp da


Lượng mangan trong dứa vô cùng dồi dào. Cùng với vitamin C, nó thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp da săn chắc và hạn chế nếp nhăn. Ngoài ra, mangan còn bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nên đặc biệt cần thiết vào mùa hè.


Kích tích tiêu hóa


Chứa enzyme bromelain, dứa bẻ gãy các axit amin nên hay được thêm vào các loại nước sốt làm mềm thịt. Nếu ăn dứa cùng bữa ăn, bromelain sẽ kích thích tiêu hoá, giảm đầy bụng khó tiêu. Chất xơ trong dứa cũng hỗ trợ bài tiết đều đặn, ngăn ngừa táo bón.


Chống viêm và đau khớp


Viêm khớp là căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Dứa có khả năng làm giảm viêm khớp và đau khớp. Các bromalain trong dứa có thể phá vỡ các protein phức tạp. Ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm, làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp.


Tăng hệ thống miễn dịch


Do chứa hàm lượng vitamin C cao, dứa có lợi trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Chúng hoạt động bằng cách kích thích các tế bào máu trắng và hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại tác hại của các gốc tự do.

Gốc tự do là sản phẩm phụ nguy hiểm của sự trao đổi chất của tế bào, có thể gây tổn hại đến các
cơ quan khác nhau và phá vỡ các tế bào khỏe mạnh, gây ra ung thư. Vitamin C từ dứa cung cấp cho cơ thể những thứ cần thiết để chống lại các tác nhân gây hại này.

Ngoài ra, vitamin C còn tạo ra collagen, là cơ sở protein thiết yếu của thành mạch máu, da, nội tạng và xương.


Tốt cho mắt


Beta carotene và vitamin A trong dứa có thể làm chậm sự thoái hóa của điểm vàng. Hấp thu một lượng beta carotene thích hợp trong thức ăn hàng ngày có thể giúp bạn bảo vệ mắt, giúp cho mắt sáng khỏe, thị lực tốt.


Giúp răng và nướu khỏe mạnh


Dứa còn có thuộc tính làm se, đảm bảo cho răng chắc khỏe. Chất làm se trong dứa như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa răng lung lay và co rút nướu. Dứa cũng giúp thắt chặt các mô, làm săn chắc cơ thể, ngăn chặn việc rụng răng, rụng tóc…
Tổng hợp

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn