Dinh dưỡng Thứ năm, ngày 8/6/2017

Lợi ích của bắp cải

Các nhà khoa học thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) cho biết cải bắp thực sự giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ăn cải bắp giúp giảm estrogen metabolite 16alpha-hydroxyestrone và do đó giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.


Cải bắp còn giàu chất chống ô xy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra, các dinh dưỡng thực vật có trong cải bắp ngừa hình thành các tế bào ung thư ở vú và tuyến tiền liệt.


Có đặc tính kháng viêm. Bắp cải chứa
rất nhiều chất dinh dưỡng chống viêm giúp giảm mức độ viêm nhiễm do ung thư vú gây ra.


Cải bắp rất giàu vitamin K và vitamin B, đặc biệt là folate là loại vitamin dễ tan trong nước. Hai loại vitamin này giúp giảm nguy cơ ung thư vú.


Cải bắp có chứa lượng lớn glucosinolate, chất được phân hủy thành các hợp chất hữu cơ giúp phòng ngừa ung thư vú.


Theo các chuyên gia, luộc, hấp hoặc ép lấy nước giúp giữ được chất dinh dưỡng có trong cải bắp.
>

Ngoài ra, Bắp cải còn có công dụng điều trị sưng và bầm tím trên da. Nhờ có đặc tính kháng viêm, ăn bắp cải giảm đau khớp do viêm. Các chất chống ô xy hóa cũng giúp làm giảm viêm khắp cơ thể.

Vitamin C và các chất chống ô xy hóa khác có nhiều trong bắp cải tống khứ các gốc tự do ra khỏi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Bắp cải giàu chất xơ kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, đau bụng .
Theo TNO

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn