Thông tin Sức khỏe Thứ tư, ngày 11/1/2017

Nghiên cứu mới: Tỷ lệ suy thận cao gấp 2 lần ở phụ nữ bị đái tháo đường

Như Quỳnh Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN), một biến thể di truyền trên nhiễm sắc thể 2 có liên kết mật thiết với nguy cơ suy thận ở phụ nữ bị bệnh đái tháo đường. Những phát hiện này có thể giải thích sự khác biệt về giới tính đối với suy thận, cũng như lý do tại sao một số phụ nữ mắc đái tháo đường lại dễ bị suy thận.

Suy thận là biến chứng thường gặp ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường.Ảnh minh họa
Suy thận là biến chứng thường gặp ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường.Ảnh minh họa
Biến chứng suy thận từ bệnh đái tháo đường

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO, tính đến tháng 4 năm 2016, trên thế giới có khoảng 422 triệu người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường, tăng gấp 4 lần so với thời điểm năm 1980. 
Đái tháo đường được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận, làm gia tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh. Đặc biệt, phụ nữ mắc đái tháo đường càng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng sang suy thận nhiều hơn, nên cần được lưu ý. 
 
Thạc sĩ, bác sĩ Niina Sandholm, Bệnh viện Trung ương Trường Đại học Helsinki và Trung tâm Nghiên cứu Folkhälsan, Phần Lan) cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu để kiểm tra xem, các biến thể di truyền có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường dễ bị suy thận hay không. 

Nghiên cứu này có sự tham gia của 3652 người bị đái tháo đường type 1 tại Phần Lan. Các nhà khoa học đã xác định được một biến thể di truyền trên nhiễm sắc thể 2 có liên kết với bệnh suy thận ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường type 1. Phụ nữ bị đái tháo đường có biến thể nguy cơ sẽ phát triển căn bệnh suy thận tăng gấp 2 lần so với những chị em khác. 

"Nghiên cứu này cho thấy, các biến thể di truyền liên quan đến bệnh thận giai đoạn cuối ở phụ nữ bị đái tháo đường, điều không được tìm thấy ở nam giới. Phát hiện này có thể cung cấp thông tin giá trị về cách mà một số phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường không được dự phòng để chống lại bệnh thận giai đoạn cuối”, Sandholm nói.

Sử dụng sản phẩm thảo dược: Cách ngăn ngừa suy thận từ bệnh đái tháo đường

Theo kết luận từ nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Phần Lan, chúng ta có thể thấy rằng, những phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ bị suy thận cao hơn gấp 2 lần so với các đối tượng còn lại. 

Hiện nay, tại Việt Nam, nhằm giúp người mắc bệnh đái tháo đường (đặc biệt là phụ nữ), các chuyên gia y tế cũng không ngừng tìm tòi và bào chế ra những vị thuốc quý mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nguy cơ biến chứng sang suy thận. Tiêu biểu là thực phẩm chức năng có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với các vị thuốc lợi tiểu, tốt cho thận như đan sâm, hoàng kỳ... Sản phẩm này giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận; hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận; giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nguy cơ như: đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận... 
 ITV.png
Sản phẩm thảo dược giúp ngăn ngừa suy thận 

Thực tế, có nhiều người đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây dành dành để hỗ trợ điều trị suy thận và cho kết quả rất tốt, điển hình như bà Nguyễn Thị Lạc (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An). Để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm “chiến đấu” với bệnh suy thận của bà Lạc, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Để ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ bệnh đái tháo đường, đặc biệt là ở phụ nữ, mỗi người cần duy trì cân nặng hợp lý, chế độ ăn uống, luyện tập khoa học. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây dành dành sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ! 

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương – Sản phẩm cho người bị các bệnh về thận, suy thận

Đối với những người đã bị các vấn đề liên quan đến chức năng thận, hiện nay ngoài việc tuân thủ đúng lời khuyên của chuyên gia, việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng là điều được lưu ý. 

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược: cao đan sâm, cao hoàng kỳ, bạch phục linh, cao râu mèo, cao mã đề, cao linh chi đỏ... giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận; giúp ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận; giúp làm giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận. Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu; giúp ngăn ngừa sự phát triển của suy thận từ bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận. Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Phân tích về thành phần và công dụng của sản phẩm Ích Thận Vương, các chuyên gia sẽ có những chia sẻ thú vị cho bạn đọc TẠI ĐÂY

itv111.JPG


 
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

loadinghttp://www.thuocbietduoc.com.vn.

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn