Gửi câu hỏi>>

Hỏi về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng và viêm âm đạo ?

Xin chào Bác sĩ . Tôi đi khám phụ khoa, soi cổ tử cung và phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng + viêm âm đạo . Bác sĩ cho tôi uống thuốc Coflun trong 4 ngày (1 viên/ ngày), và tiến hành đặt thuốc Ovestin + môt loại thuốc viên gì đó tôi không rõ tên liên tục trong một tuần; sau đó sẽ tiến hành đốt điện ( và có thể sẽ đốt 2 lần) . Tuy nhiên tôi đọc sách báo thì thấy viêm lộ tuyến CTC là một trường hợp bình thương của CTC và phụ nữ chưa có con lần nào thì không nên đốt điện sẽ gay khó khăn đến việc sinh sản sau này . Tôi cũng đã hỏi bác sĩ điều trị của mình về vấn đề này nhưng không được trả lời nghiêm tục . Tôi rất hoang mang không biết có nên tiếp tục điều trị theo phương pháp này hay không, và nếu có thì liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh sản của mình sau này hay không? Hơn nữa , kinh nguyệt của tôi không đều, có khi 2,3 tháng mới có 1 lần; bác sĩ nói buông trứng đa nang và cho tôi dùng nhiều loại thuốc xen kẽ nhau ở từng tháng một, chủ yếu là Diane 35, Marcelon, Ferup, VitaminEU400... (đến nay đã được gần 7 tháng). Nay vợ chồng tôi dự định phải 1-2 năm nữa mới có con được . Vậy tôi phải dùng loại thuốc tránh thai nào trong thời gian này để đảm bảo an toàn . Xin Bác sĩ giải đáp giúp tôi những thắc mắc trên trong thời gian sớm nhất có thể vì đã sắp đến ngày tôi tiến hành đốt điện. Tôi rất lo lắng với bệnh tình của mình . Xin giúp đỡ tôi . Cám ơn rất nhiều .

(Ho Hoang Nhi)

Trả lời:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo... và nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Lộ tuyến có thể phối hợp với viêm cổ tử cung cấp hay mạn tính, viêm âm đạo, viêm phần phụ do đó cách điều trị tuỳ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, ý muốn còn sinh đẻ nữa hay không, các bệnh phối hợp và các liệu pháp trước đây. Mọi thủ thuật và cách điều trị tại chỗ mạnh bạo (khoét chóp, đốt điện...) cần tránh khi bị viêm cổ tử cung cấp hay trước kỳ kinh vì có thể làm cho nhiễm khuẩn dễ lan lên trên.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm. Sau khi điều trị  hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng. Đối với trường hợp bị viêm lộ tuyến trong thời gian mang thai, các bác sĩ sản khoa sẽ không dùng các biện pháp can thiệp mạnh như đốt điện, đông lạnh, lazer mà chỉ kê thuốc đặt tại chỗ để hạn chế sự phát triển của tổn thương ở cổ tử cung.

Lộ tuyến có thể làm giảm khả năng thụ thai, nhất là khi người bệnh còn kèm theo bị viêm. Vì thế, bạn nên điều trị lộ tuyến để dọn đường cho việc thụ thai. Khi viêm âm đạo, lộ tuyến được điều trị khỏi, bạn có thể có thai như bình thường.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm lộ tuyến cổ tử cung viêm âm đạo


Các bài phản hồi (12)
>>
Tôi năm nay 30T, chưa có con, đã từng đi khám và điều trị ở rất nhiều nơi nhưng đến nay tôi cảm thây vô cùng tuyệt vong. Vật teo BS tôi phải l;àm thế nạo
Được gửi bởi: Hai Vĩnh Phúc
Ngày gửi: 9:53 3/12/2011
>>viem lo tuyen ctc
e đi khám bs bâo bi viêm lô tuyên ctc ê đâ đât thuôc vâ đôt điên nhug vân không khôi, giơ ê kô muôn đôt điên nưâ vi ê rât lô lăng chô viêc sinh đẻ saau này cuả minh. Bs giup ê vơí
Được gửi bởi: thu
Ngày gửi: 21:38 31/10/2011
>>Chia sẻ về bệnh Viêm lộ tuyến - Viêm nhiễm phụ khoa
Tôi cũng từng bị viêm lộ tuyến, cũng từng đi đốt và lại bị tái lại. Lần 1 đốt tại 108, sau khi đốt v/c tôi cố gắng k gần nhau chừng 2 tháng. Sau đó, tôi dính bầu, con gái đầu lòng. Nhưng sau khi kiêng cữ xong, mỗi lần v/c gần nhau là tôi cảm giác đau, khó chịu ở vùng chữ V. Đi tái khám, theo BS tầm 6 tháng mà vẫn tái đi tái lại. Sau BS kết luận tôi bị viêm lộ tuyến diện rộng. Và tôi lại tiếp tục đốt điện lần 2, dùng kèm kháng sinh nữa thì khỏi. Nhưng sau 3 năm, tôi vẫn chưa có bé thứ 2 dù 2 v/c k kiêng gì hết, sinh hoạt rất thường xuyên khiến tôi vô cùng lo lắng.

Đến năm ngoái, tình cờ tôi đọc được trên tờ HPGĐ cũng giới thiệu tpcn giống như mấy chị có thảo luận. Tôi cũng băn khoăn về tác dụng của cái này, dù sao thì tpcn cũng chỉ hỗ trợ chứ ko phải là thuốc. Nhưng vì cũng chữa nhiều nơi ko được nên tôi đánh liều gọi cho chị Phương, DS tư vấn. Chị này hướng dẫn tôi dùng 1 số kháng sinh + Nữ vương và cách vệ sinh cũng như quan hệ v/c. Tôi k tin lắm nên chần chừ k làm theo.

Nhưng sau có lên mạng ngâm cứu thấy thành phần chủ yếu là trinh nữ hoàng cung và ko có ảnh hưởng hay phản ứng phụ gì nên tôi đã đặt 12 hộp để uống kèm với đặt thuốc kháng sinh.

Sau gần 2 tháng dùng hơn 8 hộp Nữ vương tôi cũng thấy khí hư giảm, k có mùi khó chịu. Đi khám, bs nói bề mặt tử cung nhẵn, các sần sùi gần như ko còn nữa, tuy nhiên vẫn khuyên tôi đốt hoặc áp lạnh lần nữa mới khỏi hẳn dược.

Nhưng lần này tôi quyết định ko đốt nữa, 2 lần là quá đủ rồi. Tôi mua thêm Nữ vương và k đặt thuốc nữa thì cũng ko thấy bệnh tái phát. V/c sinh hoạt ko đau hay khó chịu gì cả. Dùng Nữ Vương được tầm 5 tháng thì tôi dính bầu, giờ hơn 4 tháng rồi, cảm thấy rất vui . BS bảo việc tôi ko bị viêm nữa khiến cho tinh trùng hoạt động tốt hơn nên khả năng có thai là chuyện bình thường.

Note: sau khi có thai tôi đã ngừng sử dụng sp này vì cấm chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Sau khi sinh và cai sữa, có lẽ tôi sẽ lại tiếp tục sử dụng Nữ Vương để tránh tái phát như lần sinh đầu tiên.

Mọi người có thể gọi cho Dược sĩ Lê Phương để được tư vấn theo số: 04.39.959.969

Chúc mọi người sớm chữa khỏi bệnh và có tin vui !!! "
Được gửi bởi: nhimtrang_xinhxinh
Ngày gửi: 1:26 30/10/2011
>>viêm nấm + lộ tuyến quanh mép
chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, chưa lập gia đình, vừa rồi em có đi khám ở bệnh viện phụ sản, kết quả nội soi bác sĩ có ghi là buồng trứng có nang thành dầy, kết quả xét nghiệm : viên nấm + lộ tuyến quanh mép . BS khám kết luận là em có 1 khối u ở buồng trứng bây giờ còn bé nếu không điều trị sẽ dẫn đến ung thư, còn viêm nấm thì BS kê đơn và bảo em điều trị theo đơn, nhưng kết luận lộ tuyến quanh mép thì BS không giải thích . Hiện nay em rât hoang mang không biết kết quả như thế có ảnh hưởng đến việc có con sau này không. Mong bác sĩ giải thích giúp em .
Được gửi bởi: hoang lan
Ngày gửi: 16:55 27/10/2011
>>viem lo tuyen co tu cung
Xin hỏi bác sĩ:Toi di khám và bác sĩ kết luận tôi bi viêm lộ tuyến cổ tử cung và u đế mép trệnbac sĩ kê đơn thuôc trong một tuần la: Braxim(thuốc uông),và thuốc Parapic(thuốc đặt). Sau khi dung tôi thấy hết hẳn khí hư.Xin hỏi tôi có cần phải đốt điện hay làm gì nữa không?
Được gửi bởi: nguyen thi ngan
Ngày gửi: 22:45 13/8/2011
>>viêm lộ tuyến cổ tử cung
em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung,bác sĩ chỉ định cho em đốt điện,nhưng điều trị đến thời điểm này vẫn chưa hết khí hư,em xin hỏi liệu bệnh của em có khỏi được không và bao giờ khỏi,em đang rất lo lắng vì em chưa có gia đình
Được gửi bởi: nguyễn huyền trang
Ngày gửi: 9:54 22/3/2011
>>Viêm lộ tuyến CTC
Mình có 1 người bạn cũng bị Viêm Lộ Tuyến CTC nhưng hiện giờ bạn ấy đã hết rồi . Bạn ấy chia sẽ là đã đặt thuốc abothyl theo sự chỉ dẫn của bs đó .Nếu bạn nào bị có thể dùng thử xem kq như thế nạo Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.
Được gửi bởi: Thu
Ngày gửi: 11:36 20/10/2010
>>Chửa ngoài ,viêm âm đạo,viêm cổ tử cung lộ tuyến
Chào bác sĩ .Cháu năm nay 23 tuổi,năm 2008 cháu kết hôn,sau 2 tháng thì có thai nhưng bị thai ngoài dạ con ,vì đã bị vỡ nên phải mổ phanh.Từ đó, vợ chồng cháu thực hiện kế hoạch .Khoảng 3 tháng sau thì cháu thấy âm hộ ra nhiều khí hư có màu vàng và ngứa rất khó chịu ,cháu đi khám thì được kết luận bị viêm cổ tử cung và viêm âm đao.cháu được kê thuốc neo -tergynan để đặt và sepratis để uống .Được một thời gian cháu lại thấy tái phát kèm theo triệu chứng đái rắt buốt .Lần này cháu ra hiệu thuốc tây mua theo đơn cũ và mua thêm thuốc chữa đái buốt và rắt .Đến tháng 3 năm 2010 cháu lên bệnh viện phụ sản trung ương khám ,sau khi làm xét nghiệm bs kết luận cháu bị viêm cổ tử cung ,viêm âm đạo và kê thuốc sadetabs để đặt .khi dùng hết thuốc do không có điều kiện lên cháu chỉ đi kiểm tra lại ở bệnh viện tỉnh nơi cháu ở .Lần này sau khi làm xét nghiệm bs kết luận cháu bị viêm cổ tử cung lộ tuyến, cháu được kê thuốc neo-tergynan để đặt và một lọ dung dịch lỏng để pha rửa .Ở đây bs khuyên cháu nên đặt thuốc đợt 1sau đó dừng lại , sau khoảng 1 tuần lại đặt thuốc đợt 2 .Khi dùng hết thuốc đợt 2 cháu thấy đỡ hẳn .Và đã 3 tháng nay vợ chồng cháu quan hệ bình thường không kế hoạch nữa nhưng vẫn chưa có thai .Hiện tại, cháu không thấy ra khí hư nữa nhưng đã 2 ngày hôm nay cháu thấy xuất hiện ở âm hộ (cụ thể là hai bên mép môi nhỏ ) có những mụn nhỏ li ti màu đỏ và rất ngứa .Kèm theo chứng tiểu buốt rắt ,khi lau cháu thấy có chút dịch nhầy màu nâu .(cháu chỉ quan hệ với chồng) .Cháu thực sự rất hoang mang và lo lắng ,liệu cháu còn có thể có con nữa được không,liệu đặt quá nhiều thuốc như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sinh đẻ sau này không .Cháu phải làm gì bây giờ thưa bác sĩ .Cháu rất mong được sự tư vấn của bác sĩ .
Cháu xin cảm ơn!
Được gửi bởi: nguyễn thị huế
Ngày gửi: 16:56 24/7/2010
>>kham phu khoa
em nghi mình bị sùi mào gà . Em chưa có gia đình nên ngại đi khám . Kinh nguyệt của em cũng không đều . Đốt điện và soi cổ tử cung có tốn kém không thưa bác sỉ ?em đã bị rách màng trinh mặc dù em chưa quan hệ tình dục lần nào . đôi khi em có thủ dâm .Xin bác sĩ cho em lời khuyên
Được gửi bởi: Nguyễn Trang Anh
Ngày gửi: 13:53 21/7/2010
>>bệnh hẹp cổ tử cung!
Thưa Bác sĩ, bạn gái tôi sau khi đi khám bệnh thì được kết luận là hẹp cổ tử cung, họ nói là rất khó có con, tôi không biết ntn nựa Bác sĩ cho tôi hỏi cụ thể về bệnh này là như thế nào, có thể chữa trị được không, nếu được thì chi phí là bao nhiêu và khả năng có con có cao ko?
Cảm ơn Bác sĩ!
Thân chào!
Được gửi bởi: hoàng phi long
Ngày gửi: 13:20 16/7/2010
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn