Gửi câu hỏi>>

" Viêm hạng vị phù nề " là bệnh gì, trong tiếng Anh thì gọi là gì ?

Xin chào các bác sĩ ! Cho tôi hỏi là " viêm hạng vị phù nề " là như thế nào ? tôi bị đau bao tử nên đi khám ! bác sĩ cho nội soi và chẩn đoán là " viêm hang vị phù nề " . Tôi có người nhà ở nước ngoài ! Vì thế khi họ hỏi thì tôi không biết đó chính xác là viêm phần nào ? khi hỏi bác sĩ thì cũng không dc giải thích đầy đủ ! Họ chỉ nói là viêm bao tử ! Nay tôi muốn biết cụ thể bệnh này là như thế nào ! và thuật ngữ " Viêm hạng vị phù nề " ở tiếng Anh thì gọi là gì ? Chân thành cám ơn !

(Huỳnh Lâm)

Trả lời:
Chào bạn
Hiện nay Việt Nam thường chẩn đoán bệnh dạ dày qua nội soi theo tiêu chuẩn Sydney 2001, và trong danh mục bệnh dạ dày không có viêm phù nề hang vị và như vậy không có từ tiếng anh tương ứng.
Hang vị là từ dùng để chỉ phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn

vị
(theo thứ tự từ trên xuống dưới dạ dày chia thành phình vị, thân vị, hang vị và lỗ môn vị, dạ dày có 2 bờ là bờ cong lớn và bờ cong nhỏ).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hoit tới chuyên mục
 

 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm hang vị phù nề nội soi


loadinghttp://www.thuocbietduoc.com.vn.

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn