Gửi câu hỏi>>

Điều trị loạn khuẩn ở trẻ

Con tôi được 20 ngày tuổi bị viêm phế quản , đi viện bác sĩ cho dùng thuốc kháng sinh trong 10 ngày . Sau đó cháu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài ( Phân nhiều nhầy nhớt, có hai lần đi phân ra máu và biếng ăn, tăng cân chậm). Tôi đi xét nghiệm phân cho cháu lúc cháu được 1.5 tháng thì kết quả là loạn khuẩn ( Gram + là 45, Gram - là 55). Một bác sĩ tư kê cho cháu thuốc BIOACIMIN mỗi ngày 01 gói. Tôi đã cho uống 5 ngày rồi, thấy cháu ăn khỏe hơn nhưng phân vẫn còn nhầy nhớt và màu xanh .Tôi muốn hỏi nếu con tôi chỉ điều trị bằng men như vậy có thể khỏi được không ? Và có thể dùng men tiêu hóa trong bao lâu. Nếu dùng lâu ngày thì có ảnh huỏng gì lớn về sau này không ? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn

(tran thi phuong)

Trả lời:
Trong ống tiêu hóa vừa có loại vi khuẩn có hại, vừa có loại vi khuẩn có lợi sống cân bằng với nhau. Vì một lý do nào đó chúng bị mất cân bằng thì gọi là loạn khuẩn. Loạn khuẩn gây ra tiêu chảy, biểu hiện: đi ngoài nhiều lần, không theo giờ nhất định, phân lỏng, nát, có khi có bọt khí, kéo dài nhiều ngày, nhưng không gây mất nước nghiêm trọng.
 
Có nhiều lý do gây loạn khuẩn, phần lớn là do dùng kháng sinh. Kháng sinh này tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây bệnh, sớm khỏi bệnh, nhưng đồng thời lại tiêu diệt luôn cả vi khuẩn không gây bệnh khác làm cho vi khuẩn trong ống tiêu hóa mất cân bằng.
 
Để phòng tiêu chảy do loạn khuẩn, khi trẻ bị bệnh cần cho trẻ đi khám để thầy thuốc cho dùng kháng sinh thích hợp. Khi dùng kháng sinh phải cho trẻ ăn uống bồi dưỡng thêm, nên uống kèm vitamin (như vitamin B1 hay sản phẩm chứa nhiều vitamin).
 
Để phòng loạn khuẩn, trong khi dùng kháng sinh diệt vi khuẩn gây bệnh nên dùng kèm một thuốc chứa các vi khuẩn lành tính đông khô (thường bị gọi nhầm là men tiêu hóa). Khi vào cơ thể, loại vi khuẩn lành tính này sẽ phát triển, tạo cho vi khuẩn trong ống tiêu hóa cân bằng. Các loại thuốc này thường có bán trên thị trường, có tên là Viabiovit, antibio, biolacto, bioflor, biolactyl lyophyse, neolactyl, biofidin, subtylin. Trên mỗi loại thuốc đều có ghi liều lượng, cách dùng. Cần bảo quản thuốc ở chỗ mát, tránh để nơi có ánh nắng chiếu vào hay nơi có nhiệt độ cao (gác trên bếp) làm cho thuốc bị hỏng.
 
Chú ý: Không hòa thuốc chứa các vi khuẩn lành tính này với nước đun sôi hay nước nóng (vì sẽ làm cho vi khuẩn lành tính bị chết, mất tác dụng, không uống cùng lúc với kháng sinh (vì kháng sinh kìm chế không cho vi khuẩn lành tính phát triển, ngược lại vi khuẩn lành tính làm mất một phần tác dụng của kháng sinh).
Tuy nhiên cũng không nên dùng kéo dài. Nếu dùng trong một tuần mà trẻ không khỏi, nên đưa bé đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa nhi để được tư vấn dựa trên kết quả thăm khám trực tiếp.
 
Chúc bé hay ăn chóng lớn.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Điều trị loạn khuẩn ở trẻ trẻ bị rối loạn tiêu hóa


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (6)
>>Benh viêm phổi o tre nho
Thưa bác sĩ con tôi được 3 tuoi bi viêm phổi bác sĩ cho nhập viện điều trị bằng phuong Pháp bom thuoc vào tỉnh mạch, khi còn tôi dùng kháng sinh thì cháu vẫn binh thuong nhung khi không dùng kháng sinh nữa thì cháu hay dau ruột kéo dài như vay thi co phai la loạn khuẩn do dung kháng sinh hay không và phải điều trị như thê nào và dùng loại men tieu hoa nào phụ hop với cháu
Được gửi bởi: Nguyen chanh ngoc
Ngày gửi: 22:11 16/12/2015
>>Đi ngoài kéo dài
con tôi được hơn 5 tháng. 2,5 tháng cháu bị đi ngoài tôi cho uống thuốc theo bác sĩ nhi 1 tháng nhưng cháu không khỏi tôi cho cháu đi xét nghiệm phân bên Hà Nội và bác sĩ bảo cháu bị loạn khuẩn cho điều trị hidrasec. Tôi cho uống nhưng không đỡ và lại được bác sĩ kê cho uống antibio. uống antibio 10 ngày thì cháu đi 1 lần / ngay phân sệt sệt nhưng vẫn có bọt.khi cháu đc 3,5 tháng cháu có bị viêm họng tôi cho cháu đi khám và uống thuốc thì cháu lại đi nhiểu lần/ngày bác sĩ nói bị dối loạn tiêu hóa cho uống men, nhưng tôi đã dùng rất nhiều loại men do bác sĩ bảo nhưng cháu không khỏi. cách đây 2 tuần cháu đi 1 lần/ ngày nhưg ngày hôm sau đấy cháu đi 3 lần và những ngày sau đi 10 lần. tôi cho cháu uống hidrasec cùng với men tiêu hóa dạng ống nước được 10 ngày thì cháu đi 4 lần/ ngày phân đỡ nhầy và bọt. 3 ngày gần đây tôi đã phải đi làm và tôi có cho cháu ăn bột gạo, sữa ngoài và bú mẹ thì từ hôm qua bắt đầu tôi lại thấy con tôi đi ngoài phân nhầy, màu xanh và có hiện tượng sống phân, ngày hôm nay lên 6 lân/ ngày.mọi người nói con tôi bị bênh đường ruột. tôi muốn hỏi bác sĩ con tôi thế có phải bị đường ruột không? điều trị như thế nào?cháu đã bị sút 0,5kg. hiện nay tôi vẫncho cháu uống hidresec và probio. Cảm ơn bác sĩ

số điện thoại : 0947.029.282
mail: ngocdiepbg89@gmail.com
Được gửi bởi: Tống thị Ngọc Diệp
Ngày gửi: 20:15 24/10/2012
>>Loạn khuẩn
Con trai tôi hiện nay được 6 tháng tuổi bé nặng 7kg, ngày 28/7/2012 tôi có cho cháu đi khám ở bệnh viện nhi trung ương và bác sỹ kết luận con tôi bị bệnh trào ngược dạ dầy thực quản và còi xương, kèm theo bệnh viên da cơ địa và sẩn ngứa, các bác sỹ đã kê đơn cho con tôi như sau:
Espumisan L ngày uống 4.5ml chia làm 3 lần trước ăn 30'
Vibilac-II 1g ngày uống 2 gói chia làm 2 lần
Kaltatri 0.25mcg ngày uống 2 viên chia 2 lần bỏ nang
Rinofil 2.5mg/5ml ngày uống 2 ml/1 lần sau ăn x 1 tuần
Vitamount 60ml ngày uống 5ml chia 2 lần
Tôi đã cho cháu uống theo chỉ định của bác sỹ được 1 ngày thì cháu có hiện tượng bị đi ngoài như: Phân nhầy, lợn gợn lúc xanh lúc vàng, có bọt , rất hay bị són và đi nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi cháu hay rặn è è, xung quanh hậu môn cháu bị đỏ.
Vậy cho tôi hỏi có phải con tôi bị loạn khuẩn do uống các thuốc trên không ạ? tôi phải làm gì để con trai tôi hết đi ngoài như vậy ạ? cháu ăn rất hay bị trớ nên tôi đã trộn tất cả các thuốc trên cùng với sữa công thức cho cháu uống 1 lần như vậy có đúng không ạ?
Vũ Ngọc Luyến - Địa chỉ mail: ngocluyengp@gmail.com - Địa chỉ thường trú: SN 130 - Chu Văn Thịnh - TP Sơn La - tỉnh Sơn La - Điện thoại: 0979708680
Được gửi bởi: Vũ Ngọc Luyến
Ngày gửi: 8:43 5/8/2012
>>tieu chay o tre nho
con tôi mới được 20 ngày tuổi,cháu bị đi ngoài phân lỏng hơn 3 lần trên ngày ,phân có sủi bọt.Nhình chung tình trạng của cháu cũng bình thường .
Vậy tôi mong BS cho tôi biết tình trạng của con tôi như thế nào ạ?
Được gửi bởi: nguyễnvăn nụ
Ngày gửi: 14:35 11/12/2011
>>
con tôi hay đau bụng, đi khám bác sỹ chuẩn đoán là bị co thắt viêm đại tràng và cho uống thuốc Biolactọ Con tôi năm nay 4 tuổi rượi Xin bác sỹ tư vấn giúp tác dụng của thuốc Biolacto, và uống liên tục trong vòng 1 tháng có sao khộng
Xin cảm ơn bác sỹ
Được gửi bởi: le thi hong nhung
Ngày gửi: 14:21 1/3/2011
>>loạn khuẩn
bé nhà tôi được 4 tháng tuổi, cháu đi ngoài nhiều lần trong ngày và phân bị nhầy có mầu xanh. Tôi cho cháu khi khám bác sĩ kết luận cháu bị loạn khuẩn, bác sĩ cho cháu uống mem tiêu hoá Antibio. Cháu uống được 3 ngày thì khỏi đi ngoài nhiều lần trong ngày nhưng sau khi khỏi cháu 4 đến 5 ngày chưa đi đươc. Sau đó tôi cho cháu ăn dặm bằng bột HILL được 1 hôm thì cháu lại đi được nhưng mấy hôm sau cháu lại đi nhiều lần trong ngày và phân lại có màu xanh và có nhầy, tôi lại cho cháu ra bác sĩ khám thì bác sĩ bảo cháu bị rối loạn tiêu hoá, giờ cháu bị như vậy tôi có nên tiếp tục cho cháu ăn dặm nữa không hay dừng cho cháu ăn dăm để điều tri.
Được gửi bởi: vũ thị yến
Ngày gửi: 13:10 25/7/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn