Gửi câu hỏi>>

Hidrasec có dùng cho trẻ 6 tháng tuổi không

Con tôi mới được 6 tháng tuôi, có hiện tượng tiêu chảy đi sống phân, đi khám bác sĩ kê đơn dùng Hidrasec 0,5 gói x 2 lần / ngày, và men tiêu hoá nhưng uống đã hơn một tuần nay nhưng vẫn sống phân và vẫn đi ngòai ngày vài bận.Như tôi tra cứu trên mạng hidrasec 30mg không dùng cho trẻ dưới 15 tuôỉ . Xin hỏi có thuốc gì hiệu quả để điều trị cho trường hợp của con tôi ?

(hiền)

Trả lời:
Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Hiện có một dược phẩm có tên gốc Racecadotril (Hidrasec) được xem là có nhiều ưu điểm trong việc rút ngắn thời gian tiêu chảy, giảm số lượng phân và số lần đi tiêu.

Có 2 loại Hidrasec, một dành cho người lớn và trẻ em trên 15 tuổi, một dành cho trẻ em trên 1 tháng tuổi với liều là 1,5 mg/kg mà tại bệnh viện Nhi vẫn dùng.

Những trẻ bú mẹ vẫn tiếp tục bú trong suốt thời gian bù nước. Việc cho ăn nên ngắt quảng trong những trường hợp có ói. Trong thời gian tiêu chảy do virus và một thời gian ngắn sau khi hồi phục thì cơ thể có thể không dung nạp lactose do sự khiếm khuyết tạm thời men lactase (men cần thiết cho việc tiêu hoá lactose trong sữa) trong ruột non. Những bịnh nhân không dung nạp glucose có thể làm tiêu chảy càng tệ hơn và quặn bụng khi ăn những sản phẩm của bơ. Do vậy sau thời gian bù nước bằng ORS thì thức ăn không có lactose không được pha loãng và nước trái cây pha loãng nên được dùng. Những sản phẩm của sữa nên được tăng dần khi trẻ hồi phục.

Nếu tình trạng của bé vẫn kéo dài không đỡ bạn nên đưa cháu đến trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị sớm khỏi.
Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Trẻ tiêu chảy Hidrasec


Các bài phản hồi (9)
>>
con mình đang uống hidrasec có tiêm được viêm não nhật bản kg
Được gửi bởi: phan thị ninh
Ngày gửi: 11:10 24/10/2015
>>benh tieu chay
Chao bac si .be chau duoc 3 thang 11 ngay. Be chau bj tieu 17 ngay nay be hay son va ra phan nhay co mau do do vang vang ,chau cung cho be uong hidrasec 6 ngay lien tuc nhung be van con dj son rat nhjeu lan. Vay bac si cho chau hoi dung thuoc gj thay hidrasec ah .cam on bac sj rat nhieu
Được gửi bởi: Dinh thi mai khanh
Ngày gửi: 13:18 24/9/2015
>>hoi bac sy tu van
con toi di ngoai 10 lần/ ngày phân co màu xanh nhạt nhầy mũi, mui tanh, có bọt xin hoi bác sy nen uog thuoc gi
Được gửi bởi: la van chi
Ngày gửi: 21:37 3/4/2015
>>Trẻ đi phân lỏng
Con tôi đc 1 tháng tuổi, cháu đi phân lỏng kéo dài. Ngay 3-4 lần. Như vậy cháu có phải bị tiêu chảy hay ko?. Tôi co nên cho con sd hidrasec để điều trị.
Được gửi bởi: Ng mạnh thắng
Ngày gửi: 22:12 15/7/2014
>>bech tieu chay o tre 13 thang tuoi
thua bac si con trai toi d­uoc 13 thang tuoi 2 ngay hom nay bi di dia chay nhieu lan va phan cua tre co mau nho nho mau ca. toi cho chau uong thuoc nhung chua khoi. xin bac si cho loi khuyen va ten thoc ¸ch dung. xin cam on bac si.
Được gửi bởi: trinh the quyet
Ngày gửi: 7:40 2/11/2012
>>Liều dùng Hidrasec cho trẻ em
Thưa bác sĩ!
Con tôi hiện được 18 tháng, nặng 12.7kg
Hiện cháu bị đi ngoài nhiều lần/ngày và có hiện tượng đi són liên tục. Phân kèm theo nhầy.
Bác sĩ có kê thuốc Enterogernia và Itadisix nhưng cháu vẫn không đỡ.
Tôi muốn chuyển Enterogernia sang dùng Hidrasec.
Vậy theo bác sĩ có được không và liều dùng là bao nhiêu.
Cam on bác sĩ nhiều.
Được gửi bởi: Lê Thu
Ngày gửi: 21:50 23/7/2012
>>Hoi y kien bac si
Con toi duoc 1 thang tuoi roi, tu khi sinh ra chau rat hay bi son phan rat nhieu lan /ngay, xin hoi bac si co cach nao dieu tri khong ?
Được gửi bởi: Pham Duc Minh
Ngày gửi: 16:35 20/10/2011
>>Về thuốc Hidrasec
Tôi là bác sĩ Nhi Khoa, vô tình đọc được câu hỏi và câu trả lời này. Không biế t bài đăng này lúc nào, khi đó có Hidrasec cho trẻ em hay chưa nhưng tôi cũng xin mạn phép có ý kiến thêm. Có 2 loại Hidrasec, một dành cho người lớn và trẻ em trên 15 tuổi, một dành cho trẻ em trên 1 tháng tuổi với liều là 1,5 mg/kg mà tại bệnh viện Nhi vẫn dùng. Những câu trả lời thế này (“thuốc không được dùng cho trẻ dưới 15 tuổi”) rất dễ khiến thân nhân bệnh nhi hiểu lầm rằng bác sĩ điều trị của họ không biết dùng thuốc hoặc cố tình dùng thuốc sai cho con họ.
Được gửi bởi: Dang Le Nhu Nguyet
Ngày gửi: 23:32 16/4/2010
>>bệnh tiêu chảy
Cho hỏi con tôi (25 tháng tuổi) bị tiêu chảy ngày 5 đến 6 lần và có hiện tượng sốt cao 38-39.5o, bác sỹ cho uống thuốc Hidraser , Enterogermina và thuốt hạ sốt, bù nước
Nhưng sau khi uống một ngày trôi qua mà cháu vẫn không hết đi ngoài xin hỏi có cách nào trị bệnh nhanh hơn không và có phải con tôi bị rối loạn tiêu hóa hay bị tiêu chảy cấp vay?
xin gởi về E-mail của tôi và tôi xin chân thành cảm ơn!
Được gửi bởi: Trần Ngọc hiếu
Ngày gửi: 20:11 25/3/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn