Gửi câu hỏi>>

Sự phát triển tinh thần vận động của trẻ từ 7 - 9 tháng

con tôi được 8 tháng, nặng 8 kg nhưng vẫn chưa mọc răng, cháu cũng chưa biết bò . Như vậy con tôi có phải bị thiếu can xi không?

(Nguyễn thị minh Nguyệt)

Trả lời:
1. Trong thư bạn không nói rõ lúc mới sinh bé cân nặng là bao nhiêu? Nhưng thông thường trẻ 8 tháng cân nặng là:
-         Trẻ trai: từ 6,9 đến 10,8 kg là bình thường.
-         Trẻ gái: từ 6,3 đến 10,1kg là bình thường.
2. Bạn có thể tham khảo xem sự phát triển tinh thần vận động của trẻ 7 – 9 tháng:
-         Tự ngồi vững vàng.
-         Gặp người lạ trẻ có phản ứng, không chịu cho bế và có khi còn khóc khi người lạ bế.
-         Trẻ có thể tự cầm bánh đưa vào miệng ăn, đưa đồ chơi từ tay này sang tay khác, biết vẫy tay chào, vỗ tay hoan hô.
-         Cầm được đồ vật ở cả hai tay, có thể đập vào nhau để có tiếng động hoặc biết bỏ một cái để lấy cái khác. Vì vậy, trẻ rấtthích các đồ chơi có tiếng động ( chuông, quả lắc…).
-         Sự kết hợp giữa các cảm giác tai nghe, mắt thấy, tay sờ miệng nếm, mũi ngửi giups cho trẻ dần dần nhìn nhận các thuộctính của đồ vật. Đó là bước đầu tiên phát triển trí tuệ không nhờ cảm giác về vận động
-         Biết phát âm bàbà, ma ma.
-         Trẻ được 9 tháng : Ngồi vững lâu hơn, bò trên bàn tay và bàn chân, bắt đầu vịn lên thành giường, thành ghế để đứng lên. Có thể nhặt vật nhỏ bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ. Thích phát âm a…a, ba ba, ma ma.
3. Muốn biết con bạn có phải thiếu can xi hay không bạn có thể nhập từ khoá ‘còi xương ‘ ; chậm mọc răng trong chuyên mục này của chúng tôi để có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến những vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Chúc bé yêu nhà bạn khoẻ mạnh

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Sự phát triển tinh thần vận động của trẻ 7 - 9 tháng


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (37)
>>
Be nha em la be trai khi sinh thieu thang duoc 1ky8 sau thang duoc 5ky9 cao 65cm nhu vay be co nhe can ko bs
Được gửi bởi: Nguyenthikimxoan
Ngày gửi: 23:2 13/5/2016
>>
Chào bác sĩ con cháu được 7 tháng nặng 9,2kg khi sinh cháu được 3kg8.bé nhà cháu 3 tháng biết lẫy 6 tháng biết bò nhanh và ngồi vững,7 tháng biết vịn vào người bố mẹ tự đứng lên và có thể bỏ tay ra tự đứng 1 lúc.cháu nghe nói tre như thế là thiếu canxi phải không ạ.mong bác sĩ tư vấn.cháu xin cảm ơn
Được gửi bởi: vu thi huyen
Ngày gửi: 13:9 12/9/2015
>>con bien an
Pe gai toi dc 9 thang dc 8.5kg ma chua biet ngoi.da moc dc 2 cai rang ko biet pe co bi thieu canxi ko nua
Được gửi bởi: pe hon
Ngày gửi: 10:28 11/6/2015
>>
Con tôi được 7 tháng, lúc sinh ra bé gái được 3,3kg. Bây giờ cháu được 8kg. Cháu chưa mọc cái răng nào nhưng có dấu hiệu mọc răng. Bé đã biết tự ngồi vững 2-3 phút. Bé chưa biết bò.bé hay dậy khóc đòi bú, bú được mấy phút lại ngủ nhưng đêm phải bú 6-7 lần. Cho mình hỏi bé có bị thiếu canxi ko ạ?
Được gửi bởi: Trà my
Ngày gửi: 11:40 31/1/2015
>>
Con tôi được 7 tháng, lúc sinh ra bé gái được 3,3kg. Bây giờ cháu được 8kg. Cháu chưa mọc cái răng nào nhưng có dấu hiệu mọc răng. Bé đã biết tự ngồi vững 2-3 phút. Bé chưa biết bò. Cho mình hỏi bé có bị thiếu canxi ko ạ?
Được gửi bởi: Trà my
Ngày gửi: 11:36 31/1/2015
>>sự phát triển của bé
Bé nhà mình đc 6.5tháng. Cân nặng 8kg, nhưng từ khi 3 tháng bé đã đc 8kg và suốt 3 tháng liền bé không hề tăng cân. Vậy cho mình hỏi lý do vì sao bé nhà mình lại bị như thế. Bé nhà mình là bé trai khi sinh đc 2.6kg. Bé uống 1 ngày 450ml sữa cong thức. Ban đêm.bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mình đang bắt đầu tập cho bé ăn dặm nhưng bé rất lười ăn.
Được gửi bởi: trần thị nga
Ngày gửi: 14:33 21/1/2015
>>chao bac si a!
Be trai nha chau luc sinh dc38 tuan, nang 2,5kg thang dau tang 1,6kg va cac thang tiep la 1kg.gio chau 7 thang duoc 7,8kg.gio chau van chua dung dc va ngoi duoc.toi thay chau cac cu dong deu binh thuong vay xin hoi bac si chau nha toi co can di kham xem bi thieu canxi k?va di kham o dau?
Được gửi bởi: tran thi ly
Ngày gửi: 11:14 14/10/2014
>>
Be nha e 7 thang nang 8,3kg. Chau an ngay 3 bua va uong khoang 300ml sua cong thuc.be da moc 2 rang va co the ngoi vung nhung buoi toi chau ngu thuong hay tinh giac, cu hon 1 tieng la day roi. Lam sao cho be ngu ngon hon a. Va can nang cua chau co bt k?
Được gửi bởi: trần thị vân
Ngày gửi: 21:7 28/9/2014
>>thieu can khong
be nha e dc 9thang.nang 8kg.luc sjh dc 3.1kg.be co suy djh duog k.ngay be an 3bua chao gom 4nhom thuc pham.uog gan 500ml sua cog thuc toj thj bu me.be an vay co hop lj k.tren dau be co rat nhjeu gan xanh co anh huog j cho be k.xjn chan thanh cam on bac sj
Được gửi bởi: bi son
Ngày gửi: 14:13 22/9/2014
>>thieu canxi
con tôi 7 tháng rưỡi mà chưa mọc răng, chưa biet bò va cũng chưa ngồi được, xương sống bị cong. tôi rât́ lo. Con tôi có thiếu canxi không?Xin cho tôi lời khuyên
Được gửi bởi: Vo huyen van
Ngày gửi: 21:6 14/9/2014
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn