Gửi câu hỏi>>

Chữa táo bón ở trẻ sơ sinh

Cháu nhà tôi được 24 ngày, từ khi được 15 ngày tự nhiên cháu ko đi ngoài được (trước đó cháu vẫn tự đi ngoài được), 2-3 ngày tôi phải dùng nước ấm thụt vào hậu môn cho cháu cháu mới đi noài được, từ hôm đó tới nay nếu ko thụt thì cháu ko đi ngoài được, tuy nhiên khi thụt cho cháu tôi thấy phân cháu không khô cứng, cháu tỏ ra rất khó chịu và rặn nhiều trong ngày và chỉ ra hơi, xin hỏi bác sỹ cách điều trị và việc cứ thụt hậu môn cho cháu như vậy có hại khộng Xin cám ơn.

(Nguyễn Hải Như)
Trả lời:
Chào bạn, với trường hợp của bạn, Ban biên tập đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Thừa kế và ng dụng Đông y Việt Nam - Vinacare, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện YHCT Hà Đông và có câu trả lời như sau.

Khi trẻ bị trẻ sơ sinh bị táo bón, Bạn đừng quá sốt ruột vì :


Thứ nhất khoảng 4 tháng đầu tiên mà thường hay gặp ở tuần thứ 2 hoặc tháng thứ 2 , các em bé tự nhiên 2, 3 ngày không ị => rất hay gặp tỷ lệ khoảng 7/10 bé ==> đừng vội sốt ruột chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau.
Hãy xem bé đi ị có rặn đỏ mặt không, phân cứng... thì đó là táo bón==> hãy dùng
thuốc theo đơn bác sỹ (chỉ nên uống men tiêu hóa thôi)
Nếu không phải táo bón thì chỉ do bé ăn ít, hoặc hấp thụ tốt (cái này thì cân bé thường xuyên sẽ biết) => 3 ngày mới đi là chuyện thường  => cho ăn thêm nhiều bé sẽ đi ị đều hơn. 
Những bé bú mẹ nhiều sẽ không gặp hiện tượng táo bón này. Hầu hết bác sỹ đều khẳng định và qua nghiên cứu cho thấy rằng sữa mẹ không gây táo bón. 


Nếu bé táo bón quá  => Xoa bụng quanh rốn sau đó ngâm đít bé vào chậu nước nóng (cẩn thận không lại bỏng bé nhé), bé sẽ đi được, hoặc lấy tăm bông chấm mật ong pha nước ấm tỷ lệ 1mật ong 3 nước và bôi vào lỗ hậu môn bé để tạo phản xạ ị cho bé 
Việc phải thụt hậu môn là bất đắc dĩ và không nên làm sẽ gây phản xạ không tốt cho bé. 
Chúc bé nhà bạn mạnh khoẻ!Với quý độc giả và bệnh nhân nếu có nhu cầu muốn được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương tư vấn trực tiếp cho tình trạng bệnh của mình có thể liên hệ theo tổng đài (024)710 99 818 hoặc đến trực tiếp cơ sở:
Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam - Vinacare
- Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại : (024) 710 99 818 - 0974 026 239
- Tại HCM:  Số 48B Đặng Dung, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: (028) 710 99 818 - 0912 507 855
- Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
Điện thoại: (0203) 657 0128 - 0972 606 773
Website: http://www.dongyvietnam.org/
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: táo bón táo bón ở trẻ chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bé bị táo bón trẻ sơ sinh bị táo bón


Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 190 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn