Gửi câu hỏi>>

Hỏi về hiện tượng đau khớp ngón tay cái

Kinh gui Bác sĩ, Khớp ngón cái của tôi tự nhiên rất đau, thời gian twf lúc bắt đầu đau đến nay khoảng một tháng . Tôi có đi khám và được cho uống thuốc Colchicin và đã uống điều trị đưọc khoảng 20 ngày nhưng bệnh không hề thuyên giảm . Hiện nay tôi vẫn rất đau, nhưng không bi sưng tấy, ấn vào khớp ngón cái thì rất đau , ngón tay đau mà tôi không thể cầm nổi một chén nược Bác Sĩ vui long cho biết đó là bệnh gì và hướng điều tri. Xin chân thành cảm ợn PQ DŨNG

(Phạm Quang Dũng)

Trả lời:
Đau nhức ngón tay cái có thể do viêm khớp xương (arthritis) hay viêm dây chằng (tendonitis) của bắp cơ vận động ngón tay. Đặc tính của hai chứng viêm này là đau nhiều khi ngón tay cử động, và khi khớp xương hay dây chằng bị đè nắn.
 
Nếu trị bắng thuốc chống viêm mà không thuyên giảm thì nên chụp X-quang xem khớp xương hay xương ngón tay có bị hư hại gì không. Nếu không bị hư hại khớp xương hay những lóng xương ngón tay thì bạn có thể hỏi bác sĩ xem có nên chích thuốc steroid vào bao dây chằng để làm giảm chứng viêm hay không.
 
Bạn nên bớt sử dụng ngón tay cái hoặc kẹp nẹp trong một thời gian ngắn để cho bớt viêm, nhưng không nên giữ nẹp lâu ngày để tránh cho khớp xương ngón tay khỏi bị chai cứng. Bạn nên tham khảo ý kiếm các bác sĩ chỉnh hình, đặc biệt những người chuyên khoa trị bệnh bàn tay có thể điều trị bệnh này.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: đau khớp ngón tay cái


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (15)
>>
Kính gửi bác sỹ . Con tôi năm nay cháu được 15 tháng , khi mới sinh cháu được khoảng 3 tháng thì tôi thấy ngón tay cái của cháu bị cứng gập lại rất khó , đến bây giờ tôi vẫn thấy ngón tay của cháu vẫn vậy . Xin hỏi bác sỹ cháu như vậy là bị bệnh gì
Được gửi bởi: Trần văn khánh
Ngày gửi: 21:13 1/10/2015
>>Đau khớp ngón tay
Tôi bị đau ngón tay cái nhung không sưng mà khi co thì khớp rất đau và có cảm giác nó kêu co xuông rồi thi không kéo lên đươc hoặc có kéo rất đau xin bs tư vấn hộ
Được gửi bởi: Triinh Hiền
Ngày gửi: 21:33 5/9/2015
>>đau vùng thịt giữa ngón cái và ngón trỏ
mấy hôm nay tôi bị đau ở vùng thịt giữa ngón cái và ngón trỏ.tôi thấy không bị xưng,khi ấn vào thì thấy rất đau.bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị bệnh gì và có bị làm sao không? tôi phải chữa như thế nào?tôi cám ơn bác sĩ nhiều.
Được gửi bởi: hoàng huy hùng
Ngày gửi: 6:34 31/3/2015
>>đau khớp bàn tay cái và cách chữa trị
Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị đau ở khớp ngón tay cái bên phải đã lâu, ngón tay đau nhức, bị đơ cứng rất khó cầm nắm đồ vật, mẹ cháu là giáo viên nên thường xuyên phải viết tay nên rất khó khăn trong công việc. Trước kia mẹ cháu có đi châm cứu nhưng không đỡ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu nên chữa trị như thế nào cho đúng và nên đến đâu để chữa trị. Cháu cảm ơn!
Được gửi bởi: Ban Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 12:28 28/2/2015
>>
Tôi năm nay 40 tuôi hiện nay ngón tay trỏ của tôi bị sưng và đau cử động rất khó khăn tôi mới bị khoảng 10 ngày sau mỗi lần làm việc cử động khó khăn hơn xin hỏi bác sĩ là tôi bị bệnh gì và chữa bằng cách nào ? Xin cảm ơn bác sĩ.
Được gửi bởi: Dao quoc hung
Ngày gửi: 16:32 8/11/2014
>>MỎI KHỚP TAY
Cứ ngủ dạy 3 ngón tay trái hơi khó vận động, xoa bóp 1 chút thì trở lại bình thường. các ngón không đau nhức. Triệu chứng này có phải là do khớp không? Thưa Bác sĩ
Được gửi bởi: Trần Văn Luân
Ngày gửi: 13:53 14/3/2014
>>Đau từ cổ tay đến ngón tay cái
Chào Bác sĩ,
Tôi 29 tuổi, hiện cũng đau từ cổ tay đến ngón cái đến nay cũng được 4 tháng rồi. Thường đau nhiều vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy, khi cử động lỡ làm ngón cái trật ra sau thì phải dùng tay kia lấy lại. Tôi có đi khám và chụp X-quang nhưng BS bảo xương ko có vấn đề. Vì tôi đang cho con bú nên không thể uống thuốc. Nhờ BS hãy tư vấn giúp tôi phải chữa bằng cách nào? Nếu để thời gian dài vậy không biết tay tôi có bị liệt luôn không?
Cám ơn BS!
Được gửi bởi: Trần Trinh
Ngày gửi: 11:11 2/8/2013
>>hoi ve tay khi chup trai banh
thua bac si e di da banh lam thu mon thag ban e da trai banh ma cang qua e do ko dc nhung lai trung tay trai ko sung chi dau cu moi sau lam hay ngu zay no nhu ngay khuy tay . cho con xin hoi co phai bi chat khop hay gay tay co di benh viuen hay ko con xin cam on!
Được gửi bởi: nguyen duc anh
Ngày gửi: 9:8 9/7/2013
>>Hỏi về hiện tượng đau khớp ngón tay trái
Thưa bác sĩ con năm nay 17 tuổi!!!!hiên nay ngón tay trái của con đang bị đau tại khớp giửa bàn tay và ngón tây trái!!!khi căn ngón tay ra thì có hiện tượng đau ê ẩm!!!lí do là connhảy hiphop vô tình bị chấn thương!!!tay không có hiện tượng xưng hay tím gì cả!!!Bác sĩ có thể cho í kiến và cách điều trị được không ạ!!!Con cmả ơn bác sĩ!!!
Được gửi bởi: Lê Tạ Hà Phương
Ngày gửi: 9:16 10/6/2013
>>
Thưa bác sĩ!.
Về đêm, sau ngày làm việc mẹ cháu thường bị đau tay đặc biệt là các khớp chỗ các ngón tay nó sưng to và rất tê, có nhiều lúc đau cả cách tay. Mẹ có uống thuốc Bắc và đi châm cứu nhưng cũng không giảm. Vậy nên điều trị như thế nào để hết đau thưa bác sĩ?
Cháu cẩm ơn.
Được gửi bởi: tâm
Ngày gửi: 19:41 29/3/2013
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn