Gửi câu hỏi>>

Điều trị bệnh lao hạch

Tôi nặng 48 kg, hiện đang bị lao hach. Tôi đuợc bác sỹ điều trị tiêm thuốc Streptomycin 1g sản phẩm của công ty dược phẩm TW1, Xin cho biết tiêm 2/3 lọ thuốc hay tiêm cả lo. Nếu tiêm cả lọ có ảnh hưởng gì không. Đơn thuốc kèm theo tiêm gồm có uống thuốc turbezid 3 viên/ngay/1 lần lúc đói, hepatum 3 viên/ ngay/ 3 lần, braforce 2 viên/ ngay/ 2lân. Xin hỏi đơn thuốc trên có đúng không. Sau khi điều trị lao hạch có ảnh hưởng đến việc sinh con không, thời gian an toàn sau điều trị bao nhiêu thang. Xin hỏi thuốc Streptomycin của Việt Nam và thuốc Streptomycin của Đức có khác nhau gì không, nếu tiêm thuốc Streptomycin của Đức lượng tiêm có thay đổi không.

(Nguyen thu Giang)

Trả lời:
Trường hợp của bạn lao hạch là thể lao nhẹ và không lây nên được điều trị tại nhà, việc điều trị lao hạch nói riêng và lao nói chung bắt buộc bạn phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sỹ, không được bỏ thuốc. Bệnh nhân bị lao hạch có thể giảm hạch nhanh nhưng cũng có người dù hết liệu trình điều trị nhưng hạch vẫn không hết (vì lao hạch có lớp vỏ cứng bọc ngoài nên thuốc khó ngấm vào)...
 
Thuốc trị lao có thể gây những mụt đỏ như mụn. Nêu giữ kỹ vệ sinh da bằng cách tắm rửa hằng ngày và rữa tay thường xuyên, kể cả sau khi mỗi lần bắt tay xã giao.
 
Lao hạch là một trong những bệnh lao có thể hoàn toàn chữa khỏi với 4 loại thuốc chống lao căn bản. Điều quan trọng nhất là phải uống thuốc trị lao đúng như chỉ định của bác sĩ, không bỏ sót một liều nào và không ngừng thuốc quá sớm. Do vậy, bạn nên yên tâm uống thuốc cho đúng và đủ như hướng dẫn của bệnh viện, theo công thức điều trị hiện nay, bạn phải uống thuốc từ 8 tháng đến 12 tháng, thậm chí còn hơn thế nữa, bệnh mới thuyên giảm dần.
 
Bệnh lao hạch đơn thuần (không kèm theo lao phổi) không lây, có thể chữa khỏi hẳn được và sau này lập gia đình cũng không có ảnh hưởng gì.
 
Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý, nên sinh hoạt điều độ, hạn chế uống rượu bia vì sức đề kháng kém sẽ là một nguy cơ cho bệnh lao phát triển.
 
Bạn đã được các bác sĩ chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc, vậy bạn cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị và theo những chỉ dẫn của bác sĩ nhé! Nếu trong quá trình dùng thuốc có xảy ra bất kỳ vấn đề gì, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để có sự điều chỉnh phù hợp.
 
Khi đã chữa khỏi bệnh lao hạch, bạn vẫn nên tái khám theo chỉ định của bác sĩ.
 
Chúc bạn mau bình phục!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: lao hạch người đã chữa khỏi bệnh lao có thể lập gia đình


Các bài phản hồi (20)
>>
Cho chau hoi la neu bi lao hach thi nen va khong nen an gi a?chau cam on
Được gửi bởi: hoang an an
Ngày gửi: 20:7 11/5/2016
>>lao hach
Toi bi lao hach gan hai nam.noi o hai ben vung co.luc moi bi di kham thi bs chuan doan hach lanh tinh khong mo duoc.xin cho hoi uong thuoc gi moi khoi va thoi gian bao lau.
Được gửi bởi: pham trung nghia
Ngày gửi: 3:21 27/2/2016
>>
e chau moi duoc 9 tuoi da bi lao hach cho chau hoi co chua duoc khong
Được gửi bởi: dau duc cong
Ngày gửi: 20:42 29/11/2015
>>lao hach co
Tôi có đi khám và bác sĩ xét nghiệm nói tôi bị hạch lao ở cổ có đưa thuốc về uống nhưng lời dặn buổi sáng nhưng tôi uống buổi sáng cảm giác mệt mồ hôi ra nhiều ăn không nổi! Xin cho tôi hỏi tôi đổi lại uống buổi chiều có sao không!cám ơn bác sĩ nhiều
Được gửi bởi: nguyenthinhanai
Ngày gửi: 17:49 19/7/2015
>>lao hach
chào BS. chồng tôi khám làm sinh thiết hạch được BS chuẩn đóan là lao hạch. chồng tôi đã uống thuốc đuợc 1 tháng nay nhưng lai nỗi thêm 1 hạch nhỏ bằng đầu ngón tay út ở mép tai trai. và 1 hạch nhỏ bằng hạt đâu xanh ơ cổ tay phai. thưa BS chồng tôi đuợc chuẩn đóan có đúng không? và có kháng thuốc không. Xin cảm ơn.
Được gửi bởi: châu thị tuyết mai
Ngày gửi: 12:38 11/7/2015
>>Lao hach sau mo
Toi đi mổ hach roi xét nghiệm benh phẩm la viem hach do lao, duoc chỷen sang Bv lao, điều tri theo hướng lao hach, bac si có tư vấn dùng them thuoc ngoài của Đức, muốn hỏi như vay có nên dùng ko? Thuốc theo bảo hiểm đã đủ để điều tri chưa
Được gửi bởi: Nguyễn thuong
Ngày gửi: 11:35 30/1/2015
>>thuốc chữa lao hạch
Xin chào bác sĩ
Em năm nay 35tuổi, mới phát hiện lao hạch bằng phương pháp sinh thiết. Em tìm hiểu trên mạng thì được biết phác đồ điều trị gồm 2 giai đoạn: giai đoantấn công và giai đoạn duy trì. Giai đoạn tấn công thì dùng 4 loại thuổc: r, h, e và z dùng hàng ngày. Nhưng hôm nay bác sĩ cho em thuốc để điều trị thì em chỉ thấy có Trepmycin (streptomycin dưới dạng sulfat), Turbezid và nước cất tiêm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, thuốc như vậy đã đủ liều lượng chưa ạ? Nếu không đủ thì em có thể đi mua ở đâu? (gjờ em mới bắt đầu phác đồ điều trị ạ)
Được gửi bởi: hoàng thị giang
Ngày gửi: 18:30 23/1/2015
>>lao hach
Xin hoi bac si.toi bi cuc o co di kham thi bao viem hach nen mo.jo mo xong dua cuc hach do di kiem tra thi noi la bj lao hach.jo dang dieu tri nhung laj uobg ruou bia.vay hoi bac si nhu the co anh huong ji ngiem trong ko
Được gửi bởi: nguyen dinh truc
Ngày gửi: 13:37 22/1/2015
>>Cháu rất rất cần tư vấn của bác sĩ
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi. Cháu đã điều trị lao hạch cổ đến lần này là lần thứ 2 rồi. Và cháu đã 1 lần trích hạch cổ bên phải, 1 lần mổ gây mê hạch 2 bên cổ, cháu đã điều trị 2 lần phác đồ điều trị lao, lần đầu tiên điều trị theo phác đồ tiêm 2 tháng streptomicin và uống thuốc lao ctrinh nhưng từ tháng t3 lại chỉ uống vào ngày 2.4.6 sau đó cháu bịnôổi hạch bên trái ở cổ đến khám và mổ hạch 2 bên ở bệnh viện phổi TW khi bóc tách hạch bên cổ phải do có 1 hạch còn nhỏ bs nói rằng chưa bóc tách đc và điều trị theo dõi. Do điều trị lần 1 xong đc 2 tháng cháu lại bị nổi hạch nên khi tái khám và mổ cháu đã đc cho điều trị lại từ đầu vs tiếp tục tiêm 2 tháng streptomicin và uống 8 tháng thuốc lao của đức. Cháu đã đc bsi chỉ định từ tháng t8 trở đi kp dùng thuốc vì hạch có nhỏ đi. Nhưng cháu còn 1 tuần thuốc nữa thôi mà lại cảm thấy hạch nhỏ bên cổ phải đau nhức và sưng to lên, và còn bị nổi thêm 1 hạch rất to ngay gần giữa cổ. Cháu rất lo sợ vì đã điều trị và mổ đến lần thứ 2 rồi. 1 tuần nay cháu có biểu hiện khó thở và sốt về chiều và đêm. Tai of cháu đã kém đi nhất nhiều sau khi điều trị bằng streptomicin lần 2. Cháu thậm chí k nge thấy ng khác ns và năm nay cháu chỉ ms có 20 tuổi. Cháu rất lo sợ vì hạch bh sưng tấy rất đau. Gia đình đã phải chạy vạy vì cháu rất nhiều. Bsi có thể tư vấn giúp cháu đc k ạ, vì cháu là cgai nên 1 tuần nay chỉ dám kéo áo kín cổ vì cổ sưng lên trông rất sợ. Cháu đã hết đợt điều trị dùng thuốc rồi. Gia đìnhvà cháu đã rât hi vọng cháu kp hữa bệnh nữa nhưng bh cháu tsu sợ. Bác sĩcó thể tư vấn cho cháu đc ko ạ.
Được gửi bởi: Pham thuy
Ngày gửi: 23:52 20/1/2015
>>viêm hạch lao
cháo bác ĩ, cháu năm nay 25t. Cháu bị viêm hach lâo và hiện đâng điều trị theo chỉ nx cuả bác s ĩ cho tới nay dã được 8t những hạch nhỏ có bớt nhưng vẫn còn 1cái hạch lớn bằng ngón tay cai ở cổ, vẫn không hết thi thoảng bị đau, bác sĩ cho cháu uống 4 loại thuốc ,tất cả 12 viên trong 1lần uồng/ngay. TROng dó có 3viên bổ gan. CHáu nghe nói điều trỉ viêm hạch lao phải tiêm thuốc và chiâ thuốc thành nhiều lần uống trong ngày, nhưng với cháu bs chỉ cho uống thuốc và uống tất cả trong 1lấn.Chau muốn hỏi bs với tình trạng trên cháu có cần phải mổ lấy hạch không? Nêu mổ chi phí thế nảo và có ảnh hưởng gì tới sk không à.
vi nha cháu ất nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nên cháu rất muốn bs tư vấn giúp cháu, dể cháu biết cách điều trị ạ. CHáu cảm ơn bs ạ
Được gửi bởi: vũ thị thủy
Ngày gửi: 0:37 28/12/2014
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn