Gửi câu hỏi>>

Điều trị viêm da tiết bã nhờn

Tôi là nam giới năm nay 31 tuổi, cách đây 1năm da mặt tôi có viêm, đầu có nhiều gàu, khám bệnh bác sĩ chuẩn đóan là Viêm Da bã nhờn, Tôi điều trị bệnh nhưng không hết dứt, cho tôi hỏi bệnh này do đâu mà có ? Điều trị ở đâu hữu hiêu. Phương pháp điều trị như thế nào ? có phải đây là bệnh phải điều trị lâu dài không ?

(Cong Nguyen)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi chia sẻ đến chuyên mục, qua thư của bạn chúng tôi đã có buổi trao đổi với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa nội, nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương và có câu trả lời cho thắc mắc của bạn như sau:

Viêm da tiết bã nhờn là bệnh viêm da bong vảy, có sẩn, cấp tính hay mạn tính. Các yếu tố ảnh hưởng đến bệnh gồm: hormon, dinh dưỡng, viêm nhiễm, sang chấn tinh thần. 
 
Bệnh nhân thường có triệu chứng: ngứa, các vùng da tổn thương ở đầu, mặt, ngực, lưng, rốn, có thể nhờn hoặc khô với vảy khô hay vảy vàng nhờn. Đỏ da, nứt da hay nhiễm khuẩn có thể gặp tại vùng da tổn thương. 
 
Bệnh cần
chẩn đoán phân biệt khi tổn thương ở da đầu: nếu tổn thương là các dát đỏ ranh giới rõ rệt thường là bệnh vảy nến; khi đỏ da lan toả nhưng không có vảy dày trắng là viêm da tiết bã nhờn; chỉ có ít vảy da đơn thuần không có đỏ da gọi là gầu. 
 
Điều trị có thể dùng dầu gội đầu phù hợp với từng bệnh nhân, dùng xà phòng nhẹ nếu tổn thương ở mặt và các vùng da khác để vệ sinh hằng ngày, tránh kích ứng da. Thuốc dùng là kem hay dung dịch steroid nhẹ bôi lên tổn thương. 
 
Tuy nhiên loại bệnh này không thể điều trị dứt điểm mà bệnh sẽ tái đi tái lại suốt cuộc đời, mỗi đợt tái phát kéo dài hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Bạn nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.  
 
Chúc bạn mau khỏi!


Độc giả muốn tư vấn thêm về bệnh có thể liên hệ:


Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc


Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 024 7109 5599 - 0983  059 582
Tại TP HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM. ĐT: 028 7109 6699


Website: http://www.thuocdantoc.org/

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm da tiết bã nhờn Điều trị viêm da tiết bã nhờn


    Bài liên quan:

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 63 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn