Gửi câu hỏi>>

Hỏi về hiện tượng sinh đôi khác trứng

Xin cho em hỏi về sinh đôi khác trứng ? ở bệnh viện phụ sản có thể can thiệp để giúp sinh đôi khác trứng được không ? em xin cám ơn !

(nguyen hoang quyen)

Trả lời:
Giải thích hiện tượng sinh đôi, là một trứng sau khi đã thụ tinh, tự phân chia làm 2 tế bào toàn năng riêng biệt và rồi sau đó sẽ tự phát triển thành 2 cá thể riêng rẽ. Do đó, xét về mặt di truyền thì trẻ em sinh đôi có cùng chung một gien y hệt như nhau.
 
Sinh đôi cùng trứng: Là hiện tượng trứng sau khi được thụ tinh đột nhiên tách làm đôi rong giai đoạn hợp tử rồi phát triển thành 2 phôi, sau thành hai cơ thể, chúng hoàn toàn giống nhau về hình thức, giới tính và tính kháng nguyên.
 
Sinh đôi khác trứng hay còn gọi là sinh đôi giả: do trong một chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ lại có 2 quả trứng chín và rụng cùng lúc, chúng đều được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau của người bố. Hai cơ thể này sau khi ra đời có thể không cùng giới tính và chỉ giống nhau như hai anh em ruột mà  thôi.
 
Khoảng 2 thập kỷ gần đây, càng ngày càng có nhiều trường hợp sinh đôi (hoặc đa thai) vì nhìêu phụ nữ phải sử dụng thuốc hỗ trợ cho việc có thai hoặc tiến hành những phương pháp hỗ trợ kiểu như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đa số các phương pháp hỗ trợ mang thai đều tăng khả năng có thai đôi (cùng trứng hoặc khác trứng) hoặc đa thai.
 
Không phải các phương pháp điều trị hiếm muộn đều chắc chắn cho kết quả đa thai, nhưng đa số các phụ nữ có đa thai đều đã từng trải qua một trong các phương pháp điều trị hiếm muộn. Lý do là:
 
Các loại thuốc điều trị hiếm muộn thường kích thích buồng trứng, giúp cho xảy ra hiện tượng rụng nhiều trứng cùng một lần. Tỉ lệ trung bình là khoảng 20-25% phụ nữ sử dụng thuốc kích thích tiết hormone sinh dục được đậu thai đôi hoặc đa thai. Thụ tinh trong ống nghiệm cũng cho kết quả tương tự, vì người ta phải bơm nhiều phôi vào tử cung của người phụ nữ để gia tăng khả năng đậu thai (theo người dịch : nhưng theo một số thông tin mới cập nhật gần đây, ngành phụ sản của một số nước như Mỹ, Thụy Điển … đã chứng minh làchỉ cần bơm 1 phôi vào tử cung thì khả năng đậu thai cũng bằng với việc bơm nhiều phôi vào tử cung). Các phương pháp điều trị khác cũng nhiều khả năng đa thai tương đương ngoại trừ 1 phương pháp: “bơm tinh trùng” có thể không dẫn đến đa thai, nhưng các phụ nữ được “bơm tinh trùng” lại cũng thường được cho uống thuốc kích thích rụng trứng rồi.
 
Vấn đề bạn hỏi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ sản khoa để có sự tư vấn cụ thể trong trường hợp của bạn.
 
Chúc bạn thành công!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sinh đôi cùng trứng sinh đôi khác trứng


Các bài phản hồi (11)
>>
Mình có cặp song sinh cùng trứng mà ko giống nhau, bạn nào có hoàn cảnh giống mình thì cùng chia xẻ nhé
Được gửi bởi: Mai Lan
Ngày gửi: 13:32 4/3/2016
>>sinh đôi khác trứng
Nếu như thụ tinh ở chu kì rụng hai trứng của hai người bố thì con sinh ra sẽ khác dòng máu phải ko ạ
Được gửi bởi: nguyễn thị cẩm hà
Ngày gửi: 21:31 5/2/2015
>>
Nam nay toi 30 tuoi. Toi muon sinh con vao nam toi nhung toi muon sinh doi lieu co cach nao giup toi duoc ko?
Rat cam on a!
Được gửi bởi: Nguyen thi lieu
Ngày gửi: 23:14 15/10/2014
>>gửi bác sĩ ạ
cho em hỏi với Ạ! CÓ PHẢI 2 CHỊ EM SINH ĐÔI ai ra trước là chị không ạ.?
Được gửi bởi: trần ánh
Ngày gửi: 21:3 29/7/2013
>>Nhờ Bs tư vấn cho em sinh thai đôi trai vì nhà em neo người. Em chân thành cảm ơn BS
Nhờ Bs tư vấn cho em sinh thai đôi trai vì nhà em neo người. Em chân thành cảm ơn Bs
Được gửi bởi: Nguyen Thi Nga
Ngày gửi: 20:46 1/3/2013
>>
em muốn hỏi là tại sau em bé sinh đôi khi sinh ra lại dính với nhau? em cảm ơn
Được gửi bởi: ngọc hân
Ngày gửi: 20:6 21/2/2013
>>sinh đôi cùng trứng
tại sao sinh đôi cùng trứng nữ khác nhau nhiều hơn so với sinh đôi cùng trứng nam
Được gửi bởi: Phạm Thanh Minh
Ngày gửi: 21:14 25/5/2012
>>sinh
có hiện tuợng nào sau khi sinh vẫn còn sót lại trứng k ả vì chị gái em sau sinh bị đau thắt bụng sau 1 tháng thay xuất ra 1 vật có hình dáng giống quả trứng va chứa máu đỏ tưỡiin các bs tư vấn dùm em
Được gửi bởi: phamnhi
Ngày gửi: 21:13 24/3/2012
>>sinh doi
nha toi rat neo nguoi toi muon ap dung mot so bien phap khoa hoc de sinh doi.xin bac sy tu van giup toi bien phap nao la an toan nhat,hieu qua nhat.
Được gửi bởi: Tran Quynh Mai
Ngày gửi: 13:40 12/3/2010
>>tu van
em đang muốn tim hiểu về nguyên nhân, cơ chế, đặc điểm, những biểu hiện của hiện tượng sinh đôi ở người Em mong các bác sĩ có thể cung cấp một số thông tin trên cho em Em chân thành cảm ơn
Được gửi bởi: kiên cường
Ngày gửi: 12:6 27/9/2009
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn