Gửi câu hỏi>>

Thai phụ bị sùi mào gà sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

Tôi có người bạn gái bị bệnh mào gà và điều tri nay 5 tháng nhưng chưa khỏi hặn Hiên tại cô ấy mang thai 3 thạng điều nay có anh hưởng gì đến thai nhi sau nay không? Rất cam on anh chi toa soạn Chuc suc khoe anh chị

(Nguyen T Nhanh)

Trả lời:
Sùi mào gà - Human Papilloma Virut (HPV) là bệnh lây truyền qua đường tình dục và từ mẹ sang con.
 
Thai phụ bị lây nhiễm sùi mào gà, tùy bệnh nặng hay nhẹ mà có tổn thương  nhiều hay ít ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Nếu có nhiều nụ sùi ở cổ tử cung, khi  chuyển dạ, cổ tử cung không mở nên phải mổ lấy thai. Trường hợp tổn thương nhiều ở âm đạo  cũng rất nguy hiểm vì những đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi sinh đẻ đường dưới hoặc khi thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị lây nhiễm. Nguy hiểm hơn là trường hợp tổn thương sùi mào gà có liên quan tới tổn thương tiền ung thư ở cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn.
 
HPV có ở niêm dịch miệng, họng, đường hô hấp trên, đường tiêu hóa trên, dịch ối và đó là đường làm lan rộng sự lây nhiễm.
 
Sau khi xâm nhập tế bào cận đáy, HPV kích thích tăng sinh tế bào đáy, tạo thành những nốt sùi giống như mào gà. Một số trường hợp không có triệu chứng lâm sàng.
 
Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có những trường hợp các nụ sùi mào gà mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu.
 
Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.
 
Những nguy hiểm của bệnh đối với thai phụ
 
Bệnh sùi mào gà có thể gây cho thai phụ những tai họa đó là: nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Vì vậy việc điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con là rất quan trọng, giúp thai phụ tránh được những mối nguy hiểm này.
 
Phương pháp điều trị, quản lý theo dõi bệnh sùi mào gà
 
Khi có ít và những mụn sùi mào gà nhỏ thì có thể cắt bỏ, đốt điện hay laser. Điều trị như vậy chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virut. Đối với tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có thể chấm dung dịch trichloactic acid lên nốt sùi, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng. Tuyệt đối không chấm dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn. Có thể dùng dung dịch podophyllotoxine 20 - 25% bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, bôi thuốc để từ 1 – 3 giờ phải rửa sạch để tránh loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần. Thuốc này cũng không được bôi vào các nụ sùi ở trong âm đạo, cổ tử cung và trong hậu môn.
 
Trường hợp sùi mào gà nhiều ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ có nguy cơ chảy máu nhiều phải mổ lấy thai, không nên cho đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu.
 
Do nguy cơ bị ung thư cổ tử cung khá cao nên tất cả những thai phụ bị bệnh sùi mào gà phải được làm xét nghiệm để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh phải được quản lý và theo dõi chặt chẽ bằng soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và khi cần thì sinh thiết để chẩn đoán.
 
Bạn của bạn nên đi khám để có được sự tư vấn trực tiếp của Bác sĩ sản khoa.
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thai phụ bị sùi mào gà sẽ ảnh hưởng đến thai nhi Thai phụ bị sùi mào gà


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (21)
>>sui mao ga
xin bac sĩ cho hỏi cháu bị sùi mào gà đã chữa và đốt điện được tầm 1 năm và giờ chưa thấy có biểu hiện tái phát lại. Cháu lại đang mang bầu tháng t5 liêu có ảnh hưởng gì tới thai nhi k ạ
Được gửi bởi: Nguyễn thị hường
Ngày gửi: 21:37 16/3/2016
>>
Bs cho e hoi e dang co bau va sap sjnh ma truoc hon thang nay e thay co bieu hien sui mao ga voi ngua vay e be co bi lam sao k a?
Được gửi bởi: bui thi ly
Ngày gửi: 12:10 20/12/2015
>>Hỏi ý kiến bác sĩ
Em bị đang bị sùi mào gà mà em đang có bầu tháng thứ 4. Trước khi e mang bầu thì e bị sùi mào gà ở bên ngoài âm đạo e có bôi thuốc 1 lần giờ nó đã biến mất. vậy hỏi bác sĩ thế thì e có bị trong cổ tử cung k. và có ảnh hưởng gi tới e bé không
Được gửi bởi: Trần Thị Trang
Ngày gửi: 0:52 29/9/2015
>>
E muon mua thuoc thi mua o dau ạ?
Được gửi bởi: Huỳnh Trang
Ngày gửi: 7:45 29/8/2015
>>
Bác sĩ ơi!!! Vợ e có thai đươc gần 7 tháng rồi mà vợ e lại bị sùi mồng gà. Nếu sinh con thì có ảnh hưởng tới thai nhi không... làm như thế nào khi sinh con không ảnh hưởng tới thai nhi... e mong bác sĩ cho e biết đi
Được gửi bởi: Từ huy
Ngày gửi: 18:31 27/7/2015
>>bênh sùi mào ga
Cháu co thai được 3thang thi thay hiên tương bi sưng o moi trên va co nhưng nó mun nhỏ.như vây có anh hưởng gi tới thai nhi trong bụng cháu k.va cháu ̣đang trong giai doan nào a. Xin cam on bác si
Được gửi bởi: hong nhi
Ngày gửi: 6:49 29/12/2014
>>Sui mao ga
E đã từng cắt và chấm thuốc, giờ có dấu hiệu nốt sùi. E đang muốn có e bé, e nên làm gì ạ?
Được gửi bởi: Giang
Ngày gửi: 22:28 30/7/2014
>>benh sui mao ga
Xjn hoi bac si.e bj benh suj mao ga cach day 1thang.e da dj dot bang laser.bac sj cho e hoi e co the co con duoc k.co anh huong den sjnh hoat vo chong khong.e can dung thuoc gj de chua dut djem a.e xjn cam on
Được gửi bởi: phuong
Ngày gửi: 14:8 14/6/2014
>>thuoc dac tri benh sui mao ga
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Theo thống kê lâm sàng, phần lớn người bệnh đều phải chịu phiền toái do bệnh gây ra trong thời gian dài. Các phương pháp chữa bệnh truyền thống như: điều trị vật lý (đông lạnh, tia laze cacbon, đốt điện), thuốc dùng cục bộ 5-fluorouracil... không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Nếu bạn cần điều trị Sùi mào gà, kể cả Sùi mào gà đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau mà không điều trị khỏi hãy liên hệ với tôi. Gia đình tôi chữa trị theo phương pháp Đông Y, đảm bảo 100% bạn sẽ khỏi.

Liên hệ:

Vũ Xuân Vinh

Địa chỉ: Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội Vĩnh Phúc.

Số điện thoại: 0988.209.924
Được gửi bởi: quang vinh
Ngày gửi: 7:50 3/5/2013
>>sùi mào gà có cần sàng lọc trước sinh không?
cháu có thai được 4 tháng đã qua tuần 15-18 để sàng lọc trước sinh. cháu phát hiện mình bị sùi mào gà được 1 tháng. cho cháu hỏi cháu có làm được sàng lọc trước sinh nữa không để không ảnh hưởng của bệnh tới con cháu?
cháu xin cảm ơn
Được gửi bởi: lê thị thu giang
Ngày gửi: 12:52 11/1/2013
Trang:  
1 - 2 - 3
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn