Gửi câu hỏi>>

Thai nhi bị nhau thai quấn cổ (Tràng hoa quấn cổ)

Em muốn hỏi bác sỹ là vợ em mang thai được 31 tuần rồi và đi siêu âm thì họ nói rau quấn cổ 2 vong. Em muốn hỏi bác sỹ có ảnh hưởng gì khi sinh đẻ không? Xin cảm ơn BS!

(đào văn cường)

Trả lời:

Dây rốn quấn cổ, dân gian còn gọi là tràng hoa quấn cổ. Đây là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hoặc nhiều vòng hơn do thai nhi thường xuyên cử động, xoay chuyển. Điều này không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, thai phụ cần đến bác sĩ để được theo dõi chặt chẽ.

 

Siêu âm có thể giúp phát hiện ra những bất thường của thai nhi. Qua màn hình siêu âm bác sĩ sẽ nhìn ra được em bé có bị tràng hoa quấn cổ hay không và bị quấn mấy vòng, có ở trong tình trạng nguy hiểm không…

 

Dây rốn là sợi dây kết nối duy nhất giữa mẹ và thai nhi. Đây là đường cùng cung cấp dưỡng khí, chất dinh dưỡng để nuôi sống bào thai. Bình thường, một thai nhi đủ tháng có dây rốn dài khoảng 50 - 60cm.

 

Nếu em bé bị dây rốn quấn thì cũng không có cách nào có thể can thiệp được cả. Tuy nhiên, thai phụ cũng không nên quá lo lắng, vì thông thường nếu bị khó chịu bé sẽ ngừng xoay đổi tư thế, hoặc cũng có thể dây rốn sẽ tự tuột ra khi bé cử động. Trong trường hợp nếu không nguy hiểm, bác sĩ sẽ vẫn cho sản phụ đẻ thường và phải được theo dõi tim thai thường xuyên.

 

Còn với những trường hợp nguy hiểm hơn, ví dụ cổ bé bị thắt chặt nhiều vòng, thai có dấu hiệu suy tim… thì các bác sĩ sẽ có chỉ định cho bệnh nhân đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Vì nếu đẻ thường sẽ có nhiều nguy cơ em bé bị nghẹt thở và tử vong.

 

Tràng hoa quấn cổ không hoàn toàn là một hiện tượng nguy hiểm, do đó nếu bé yêu của bạn có bị như thế thì bạn cũng vẫn nên bình tĩnh thông báo cho bác sĩ sản khoa biết để có thể đưa ra những phương án sinh đẻ phù hợp cho mẹ và bé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bs.Thuocbietduoc

 

 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: dây rốn quấn cổ tràng hoa quấn cổ nhau thai quấn cổ


Các bài phản hồi (9)
>>day ron quan co thai nhi
BS cho em hỏi,
Em mang thai được 26 tuần, em đi siêu âm, BS nói dây rốn quấn cổ thai nhi 1 vòng, thai nhi vẫn khoẻ nhưng em lo sợ lắm, BS có cách nào tư vấn giúp em thoát khỏi tình trạng trên khổng
Em cũng hay thưòng xuyên bị say sẩm, chóng mặt, và huyết áp thấp em phỉa làm gì hả BS? Xin các BS tư vấn cho ẹm Vì là đắu con đầu tiên, không có nhiều kinh nghiêm. Xin các BS giúp chọ
Được gửi bởi: Phùng Như Huyền
Ngày gửi: 12:36 1/2/2012
>>dây rốn quấn cổ thai nhi
chào các bạn!năm 2007 mình cũng từng mất 1 bé trai do dây rốn quấn cổ lúc thai được 38 tuần nên mình rất hiểu tâm trạng của các bạn,nhưng các bạn đừng quá lo chuyện này có thể tránh được .Mình được 1 bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn là hãy chú ý đến cữ động thai của mình vì chỉ có mình là người đầu tiên biết được tình trạng của bé mà thôi ,bạn nên nhớ phải tới bác sĩ kiểm tra ngay khi bé của bạn cữ động quá nhiều hay quá ít vì đó là những tín hiệu bé của bạn có thể gặp vấn đề gì đó.Chỉ cần làm đúng như thế thì bạn sẽ có một thiên thần thật đáng yêu thôi mà,cũng nhờ mình tuân thủ đúng mà năm nay mình đã có được 1 thằng cu vừa lanh lợi lại khẻo mạnh.Chúc các bạn cũng sẽ có được niềm vui giống như mình
Được gửi bởi: võ duy tâm
Ngày gửi: 15:32 28/12/2011
>>Dây rốn quấn cổ
Em đang mang thai tuần thứ 22 khi đi siêu âm BS nói bé bị dây rốn quấn cổ 1 vòng, em hơi lo lắng cho bé mong BS cho em lời khuyên?
Được gửi bởi: Nguyễn Thị Em
Ngày gửi: 11:20 3/10/2011
>>Người mẹ mất con khi được 39 tuần
Xin chào
Tôi vừa từ địa ngục trở về
Trong suốt thời gian mang thai đến ngày thai được 39 tuần BS theo dõi luôn báo tin mẹ và bé điều tốt
nước ối trung bình
Thai không có dấu hiệu dây rốn quấn cổ
Không thấy bất thường tư me.........
nhưng chiều ngày 3/7 vừa qua, khi không thấy bé đạp (sáng vẫn bình thường) tôi đã vào cấp cứu khám (vì là CN)
BS nghe tim thai không thấy cho đi siêu âm gấp, và sau đó vợ chồng tôi như chết trân khi BS báo chúng tôi đã mất bé .
khi lấy lại được chút tinh thần chúng tôi quyết định để sanh thường, vì là bé đầu tiên , nhưng BS không biết nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của bé, sau 3 ngày tôi đã saíchnh bé , bé bị dây rốn quấn cổ 3 òng chặt , tôi muốn hỏi tình trạng của tôi thì tại sao không khi nào được cảnh báo dây rốn quấn cổ mà cuối cùng cái chết của bé lại do dây rốn quấn chặt . ngày khám gần nhất là 28/6 trước khi bé mất 4 ngày, chẳng lẻ chỉ trong 4-5 ngày cuối bé mới xảy ra tình trạng này và nếu vậy thì hiện tượng dây rốn quấn là vô cùng vô cùng nguy hiểm chứ không như vẫn nói đó là tình trạng bình thường . Rất mong nhận được sự giải thích . trân trọng .
Được gửi bởi: TRƯƠNG THỊ PHƯƠNG DUNG
Ngày gửi: 17:29 9/7/2011
>>nhau tien dao trung tam
Em nam nay 22t mang thai lan dau khi thai nhi duoc 17 tuan tuoi co di sieu am va bac si chuan doan la nhau tien dao trung tam .Em dang rat lo lang lieu nhu vay co qua nguy hiem khong xin bac si tu van giup em va cho em loi khuyen tot nhat .
Được gửi bởi: thuy linh
Ngày gửi: 19:9 27/9/2010
>>
th­­ưa bác sĩ em đang mang thai đựơc 36 tuần đi kham bác sĩ bảo là thai nhi rau quấn cổ 2 vòng và có bánh rau phụ nằm trước tử cung em xin hỏi bác sĩ liệu khi em sinh có nguy hiểm gì khổngmong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ợn
Được gửi bởi: nguyen thi phuong
Ngày gửi: 15:3 11/8/2010
>>Dây rốn quấn cổ
tôi có thai 38t tuổi,đi siêu âm,bác sỹ nói em bé bị dây rốn quấn 1 vòng quanh cổ,nghe cũng cảm thấy lo lắng
Được gửi bởi: Thuỳ Mơ
Ngày gửi: 12:3 5/8/2010
>>
Em sinh bé đầu tiên bị nhau quấn cổ 1 vòng phải sinh hút. cho em hỏi nếu sinh cháu thứ 2 liệu có ảnh hưởng gì không, xin BS tư vấn dùm, em xin cảm ơn.
Được gửi bởi: Liêu Thị Thúy Uyên
Ngày gửi: 10:19 12/4/2010
>>Dây rốn quấn cổ thai nhi
Em đang mang thai tuần thứ 22 nhưng đi siêu âm thì BS nói rằng bé nhà em bị dây rốn quấn cổ 1 vòng. Nói thật là bé nhà em đạp khá sớm. Từ tháng thứ 3 em đã có cảm nhận cử động của bé rồi và ngày một nhiều hơn. Hiện nay bé đạp và trườn trong bụng em rất thường xuyên, nhiều khi đạp thúc vào bụng dưới của em thấy hơi khó chịu. BS hẹn em 3 tuần nữa đến khám lại rồi tiêm phòng mũi 1 luôn. Em thấy rất lo lắng vì nghe nói nhiều trường hợp bị như vậy rất nguy hiểm cho thai nhi. BS có thể cho em lời tư vấn?
Được gửi bởi: Mai Anh
Ngày gửi: 18:57 9/3/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn