Gửi câu hỏi>>

Việc sử dụng kháng sinh có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng không?

trước khi quan hệ một tuần tôi có sử dụng thuốc kháng sinh giờ vợ tôi đã có thai được 6 tuần liệu có ảnh hương gì tới thai nhi hay không tôi có phải bỏ cái thai đó đi hay không ?

(NGUYEN KHOI)

Trả lời:
Trong thư bạn không nói rõ một số yếu tố như: bạn dùng kháng sinh để điều trị bệnh gì,  tên hoặc nhóm thuốc kháng sinh mà bạn đã sử dụng cũng như thời gian điều trị bằng kháng sinh kéo dài bao lâu, hiện tại tình hình sức khỏe đã hồi phục chưa… nên chúng tôi không thể trả lời bạn chính xác về tác dụng phụ của thuốc (nếu có) đối với việc sinh tinh và gây ảnh hưởng đến tinh trùng.
 
Các kháng sinh thông thường tác dụng ngắn và ít ảnh hưởng đến cơ thể sau khi dừng thuốc. Tuy nhiên một số thuốc cũng có thể gây tác động xấu đến quá trình sinh sản tinh trùng. Có thể kể các loại kháng sinh như erythromycin, nitrofurantoin, gentamycin, chlotetracyclin, co-trimoxazol ảnh hưởng đến sinh tinh và gây dị dạng tinh trùng. Các kháng sinh khác như spiramycin, nhóm quinolon có thể làm dừng sinh tinh.
 
Đặc biệt một loại thuốc chữa đau dạ dày là cimetidin, các thuốc chữa tăng huyết áp nói chung cũng gây một tác dụng phụ giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh.
 
Theo chúng tôi, khoảng cách 3 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc kháng sinh là tốt nhất đối với việc thụ thai. Do đó, bạn nên đến tư vấn trực tiếp ở một bác sĩ chuyên khoa phụ sản.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc
 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sử dụng kháng sinh có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh không


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (64)
>>
Bác sỹ cho em hỏi với ạ. Bọn em mới cưới 2tuần trở lại đây có quan hệ nhưng vợ em bị viêm mũi fải uống thuốc vf thi thoảng vợ e bị cúm phải uống thuốc cúm(KHÁNG SINH) nhưng mấy hôm nay vợ e bắt đầu buồn nôn liệu nếu có thai thì vợ em và thai nhi có sao không ạ? Và có thể đưa vợ e đi khám đc chưa ạ. E xin cám ơn
Được gửi bởi: Nguyễn Tuấn Linh
Ngày gửi: 5:40 8/1/2016
>>uống thuốc có ảnh hưởng đến việc có con
Tôi là nam giới, tôi đang điều trị đau bao tử và giãn tĩnh mạch thừng tinh.Xin Bác sĩ vui lòng cho hỏi tên các loại thuốc điều trị Giãn tĩnh mạch thừng tinh và thuốc đau bao tử mà sau khi uống không nên quan hệ để có con? xin cảm ơn!
Được gửi bởi: Lê huy Quyền
Ngày gửi: 12:31 26/12/2015
>>Tu van
Toi bị kiến ba khoan đốt, và dang sử dụng thuốc bôi da Sorbic để điều trị, giờ tôi muốn sinh con có ảnh huonh gì không vậy bac sỹ, cám ơn bac sỹ nhiều.
Được gửi bởi: Huynh quyet
Ngày gửi: 21:53 28/10/2015
>>
chào bs. e ốm cách đay 1 tuần. va tiêm kháng sinh. thế bao lâu nữa e mới có thể có thai.
Được gửi bởi: quỳnh
Ngày gửi: 22:28 2/10/2015
>>skss
Chaˋo ba´c si˜
Em đang uô´ng thuô´c kha´ng sinh trị viêm hang vị dạ daˋy vậy em muô´n hỏi sau bao lâu vợ chôˋng em mơ´i nên co´ con. Thuô´c của em gôˋm amoxy 500, rabaris, metronidazol 250mg, biocid.
e cảm ơn ba´c si˜
Được gửi bởi: Nguyên Nhung
Ngày gửi: 7:48 28/9/2015
>>suc khoe sinh san
kinh gui bac si,em bi dao dach vao taykhau 8 mui,nen em co uong khang sinh va tiem mui trong nhiem trung uon van,dc 3ngay, thi em co quan he voi vo ,suot tinh vao ben trong am dao, vao dung ngay dung trung, thi co thai ko a, va co anh huong gi neu nhu mang thai, em rat la no,
Được gửi bởi: luu thanh ha
Ngày gửi: 0:44 20/8/2015
>>dung khang sinh khi muon co con
chao bac sy .e nam nay 27t moi lap gia ding duoc 3 thang .nhung cach day 1 thang e co bi om nang va phai dung khang sinh lieu cao trong thoi gian 15 ngay .va gio e da ngung dung thuoc duoc nua thang .vay vo chong e co con bay gio co sao ko ah ...cam on
Được gửi bởi: hoang
Ngày gửi: 9:22 25/6/2015
>>
>>Bệnh lậu và cách điều trị. > Bệnh lậu cũng có thể làm… chết người! Bệnh lậu được biết từ lâu, được các thầy thuốc Hi Lạp quan niệm là bệnh của những người ăn chơi, chìm đắm trong lạc thú của thần vệ nữ. Năm 1300 người ta cho rằng bệnh lậu là bệnh đáy nóng (Chaude Pisse), trong đại chiến thứ nhất bệnh lậu thực sự bùng nổ trở thành đại dịch, đến đại chiến thứ hai và sự ra đời của Pénicilline bệnh lậu chính thức được ngăn chặn và giảm dần đến ngày hôm nay. Năm 1897 bệnh được Neisser tìm ra, đó là vi khuẩn có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6cm, rộng 0,8cm, trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu Gram âm. Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường, ngược lại lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung. Cơ thể học và sinh lý bệnh Cơ thể học nam giới: niệu đạo của nam giới tương đối dài hơn nữ giới, vì vậy bệnh lậu ở nam giới biểu hiện rầm rộ hơn, niệu đạo chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau,
được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm. Niệu đạo trước có nhiều hang, nhiều ngõ ngách đó là nơi trú ẩn của lậu cầu. Niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mao tinh và tinh hoàn. Ngoài ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littre cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển. Cơ thể học nữ giới: niệu đạo của nữ giới tương đối ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, vì vậy bệnh lậu ít rầm rộ hơn, có nnhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skene, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé. Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niệu mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhiễm đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra
ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó gây viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng ở nữ giới. Triệu chứng lâm sàng Về triệu chứng lâm sàng lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm dễ bỏ qua, vì thế là nguồn lây nhiễm rất đáng quan tâm. Thời gian nung bệnh trung bình 3 – 5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2 – 3 tuần, thời gian nung bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng và thời gian càng dài bệnh nhẹ hơn. Lậu ở nam: Giai đoạn cấp tính: Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Tiếp theo đó, hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu bốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân giai đoạn này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy. Giai đoạn mạn tính: Ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, triệu chứng trên cũng giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn mạn tính, vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu dạo sau, để tiếp tục sinh sôi và phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng, và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia… Lậu ở nữ: Thời gian ủ bệnh thường rất khó xác định. Giai đoạn cấp tính: Triệu chứng thường âm thầm, không rõ như nam giới. Theo thống kê có khoảng 97% không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt, khó chịu. Giai đoạn mạn tính: Không có triệu chứng gì đặc biệt, thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng mà thôi. Lậu ở trẻ sơ sinh: Trẻ bị viêm kết mạc mắt do tiếp xúc với dịch ở âm đạo của mẹ bị nhiễm lậu cầu lúc sanh, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 21, mắt bé bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng. Tình trạng này có thể phòng, bằng cách nhỏ mắt bằng Nitrat bạc lúc sanh. Ngoài ra lậu ở đường sinh dục nam và nữ, lậu còn gây bệnh ở các cơ quan khác như lậu ở tim, khớp, cổ họng, amidan, hậu môn, trực tràng… Điều trị Nguyên tắc điều trị: Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh. Vì vậy cần điều trị sớm. Điều trị đúng thuốc – đủ liều. Điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý. Điều trị cho nữ bao giờ cũng dùng thuốc và thời gian gấp đôi liều nam giới. Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích, (cho bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia. Sáng
hôm sau lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu). Điều trị: có thể dùng một trong các thuốc sau: Thuốc tiêm: Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr đói với nam, 4gr đối với nữ tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mạn tính tiêm liên tiếp 2 ngày. Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp duy nhất. Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất. Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất. Thuốc uống: Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất. Azithromycin (Zithromax) 250mg X 4 viên uống liều duy nhất. Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất. Điều trị lậu ở trẻ sơ sinh: Ceftriaxone 50mg/kg thể trọng, tiêm bắp liều duy nhất, tối da không quá 125mg. Đồng thời bôi mắt bằng mỡ Tetracycline 1% cách mỗi giờ một lần/ngày đầu, sau đó 8 giờ 1 lần trong 10 ngày. Riêng điều trị lậu đối với trẻ em, nếu trên 45kg thì điều trị như người lớn. Nếu dưới 45kg thì dùng ceftriaxone 125mg tiêm bắp liều duy nhất, hoạc spectionmycin 40mg/kg thể trọng tiêm bắp liều duy nhất. Theo dõi điều trị: Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày. Phòng bệnh Cho đến nay phương pháp dùng bao cao su được xem như là phương tiện duy nhất để phòng bệnh lậu, tuy nhiên đó chưa phải là phương pháp đảm bảo tuyệt đối.
Được gửi bởi: Nguyễn Lợi
Ngày gửi: 8:56 24/6/2015
>>bi lao uong nhieu khang sinh co anh huong den viet sinh con khong
E va ox cuoi nhau dc 1nam roi nhung mog hoai ma hog thay .vi truoc do e co benh lao phoi va uong nhiu thuoc nen e so va hoi y kien bac sy
Được gửi bởi: cuc nguyen
Ngày gửi: 21:38 23/6/2015
>>
Chào bác sĩ!
Xin hoi hoi bs toi dang uong thuoc tri soi bang quang ma toi dang mong co con vay bs tu van cho toi co nen ko??
Được gửi bởi: lê bá bảo hùng
Ngày gửi: 7:34 20/6/2015
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn