Gửi câu hỏi>>

Hỏi về Singulair( VN-2416-06 )

Tôi bị khó thở ,đi khám bác sĩ nói là bị viêm phế quản mãn tinh,lại nói bị phổi tắc nghẽn(COP),nghe mách bảo tôi có mua 2 viên Singulair uống thấy không bị khó thở nữa .Xin lam ơn cho biết, dùng thuốc như thế có đúng bệnh không .nhưng tác dụng phụ không mong muôn ?

(nguyễn Ngọc Uẩn)

Trả lời:
Singulair là loại thuốc có hiệu quả trong kiểm soát bệnh hen dai dẳng ở người lớn, trẻ em tuổi học đường và tiền học đường.
Theo các nhà nghiên cứu, Sigulair dùng 1 lần/ngày trong 1 năm có thể giảm được các đợt hen cấp ở trẻ 2-5 tuổi bị hen do nhiễm rhinovirus và các virus cảm lạnh thông thường khác.

Singulair nhìn chung được dung nạp tốt và làm giảm rõ rệt tỷ lệ của các đợt hen cấp có liên quan tới nhiễm trùng đường hô hấp với mức độ đáng kể (32%). Singulair làm chậm thời gian xuất hiện cơn hen cấp đầu tiên và làm giảm nhu cầu dùng thuốc hen dạng hít, nhưng không làm giảm thời gian và độ nặng của cơn hen sau khi bệnh xuất hiện. Singulair, còn có tên là montelukast, ức chế các leukotrien, là chất được một loại tế bào máu sản sinh ra. Các leukotrien đóng một vai trò trong chứng viêm ở phổi, đặc trưng cho hen.
FDA cảnh báo bệnh nhân không nên tự ý ngừng dùng Singulair mà không có sự tư vấn của bác sĩ; đồng thời các bác sĩ phải theo dõi hành vi, tâm trạng và những suy nghĩ bi quan của những bệnh nhân dùng thuốc này.
Hiện các điều tra đang được tiến hành, dự tính sẽ mất khoảng 9 tháng và sau đó, FDA sẽ công bố các kết luận cuối cùng cũng như nêu ra những khuyến cáo cần thiết.
Chúc bạn thành công.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Singulair


Các bài phản hồi (10)
>>Tư vấn dự phòng hen cho bé 10t và cách sử dụng singulair
Con trai tôi 10t, cháu lên cơn hen đầu tiên năm 7t, sau một đợt nhiễm siêu vi hô hấp, cháu ũng bị viêm mũi dị ứng . Bốn tháng sau cháu bị lại cũng sau đợt nhiêm siêu vi hô hấp. Bác sĩ cho dự phòng fixotide 2 nhát + singulair. Bệnh ổn hơn một năm, giảm liều fixotide 1nhat và ngưng singulair. cháu bị lai sau . Tiếp tục dự phòng fixotide và singulair sau đó ổn , giảm liều fixotide , ngưng sigulair rồi ngưng fixotide. Hai tháng sau ngưng hoàn toàn cháu bị viêm hô hấp , lên cơn hen lại. 5 tháng nay cháu chỉ dùng sigulair đơn thuần, cháu hoàn toàn không lên cơn và viêm mũi , bác sĩ cho ngưng singulair. 3 tuần sau cháu bị viêm hô hấp, viêm mũi , lên cơn hen lại, cơn hen trunng bình. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi phải dự phòng như thế nào cho hiệu quả, ít tác dụng phụ của thuốc và chữa lành bệnh cho cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn .
Được gửi bởi: Ngô Thị Thúy Vy
Ngày gửi: 9:10 21/4/2016
>>
Bé nhà tôi 14tháng cháu bị ho kèm theo có đờm.tôi đã cho đi khám và uống thuốc nhưng ko đỡ.cách đây lúc 9tháng cháu bị ho và bsi kê singulair uống thì cháu đỡ ho.vây bjo tôi cho cháu uống ko theo đơn có bị ảnh huởng j ko
Được gửi bởi: ha phương
Ngày gửi: 16:23 28/3/2015
>>Hỏi tác dụng thuốc Singulair
Xin hỏi, tôi ko bị ho nhưng thường xuyên bị khản tiếng, mất tiếng, ảnh hưởng nhiều đến công việc.Tìm hiểu thuốc Singulair, thấy tác dụng chỉ điều trị hen, phế quản, viêm mũi. Bệnh của tôi là viêm thanh quản mãn tính, có dùng được thuốc này ko? Có tác dụng tích cực ko? Nếu ko dùng đc, xin BS tư vấn cho tôi. (Tôi đã dùng Tiêu Khiết Thanh trong thời gian dài nhưng ko khỏi). Trân trọng cảm ơn!
Được gửi bởi: Thu Huyền
Ngày gửi: 13:40 10/7/2014
>>tư vấn cách dùng và có thể phối hợp singulair với thuốc khác không
Bệnh nhân L, nam, 18 tuổi, đến thăm khám vì có cơn khó thở sau khi đi 200 mét. L bắt đầu đi tập thể dục vào sáng sớm gần đây và tình trạng khó thở ngày càng trầm trọng. L có thể nói từng câu nhưng nhịp thở tăng nhanh khi nói. Lưu lượng đỉnh của L là 420 L/phút, với giá trị đạt 80% so với dự kiến. L được chẩn đoán là hen suyễn.
L được kê toa như sau
Ventolin CR 4mg 2 viên x 2 lần/ngày
Becotide MDI 2 nhát x 2 lần/ ngày

cho em hỏi có thể dùng singulair cho bệnh nhận này được không, có thể phối hợp thuốc singulair với các thuốc trên được không ạ
cảm ơn rất nhiều
Được gửi bởi: trần thị thu hiền
Ngày gửi: 18:17 23/8/2013
>>Đề nghị tư vấn giúp
Tôi có con trai 8t ,cháu bị hen từ 4th tuổi .Bác sĩ có cho điều tri dự phòng sedetire và frixotire .Và cháu đã dừng thuốc xịt Frixotire được một năm nay.Hiện tại mỗi khi trở trời,đêm ngủ con lai có cơn 1 cơn hen rít nhẹ.Mũi con rất hay bị viêm,nên tôi sử dung thuốc singuler 4mg cho con thì thấy giảm hẳn triệu chứng trên.Nhưng lúc nào con bị thì tôi mới cho uống thuốc và dùng được vài ngày hết triệu chứng tôi lại ngưng thuốc.Tôi dùng như vậy có được không.Hay là phải cho con uống trong thời gian dài để dự phòng và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con không ?Tôi xin trân thành cảm ơn.
Được gửi bởi: Đỗ lan Hương
Ngày gửi: 11:24 9/5/2013
>>Đang uống thuốc điều trị bệnh phổi có thể uống thuốc singulair được không?
Tôi đang điều trị bệnh phổi .nhưng tôi vừa bị viêm xoan thời tiết tôi dùng nhiều loại thuôc rồi mà không khổi bênh xoang . tôi đang uống thuôc phổi vậy tôi có thể uống singulair hằng đêm được không vậy.? Cac Bác chỉ hộ tôi thành thật cám ơn.!
Được gửi bởi: Trần Hoài Phong
Ngày gửi: 16:22 7/4/2013
>>hỏi đáp về thuốc
tôi có người bạn chỉ cho cháu trai của tôi uống thuốc Singulari để trị sổ mũi, cháu được 28 tháng tuổi vậy xin chi cách dùng và liều lương. xin cám ơn
Được gửi bởi: dương thị an
Ngày gửi: 9:20 19/4/2011
>>hỏi về thuốc
tôi có ngiên cứu về thuốc Singulair để cho cháu trai 28 tháng tuổi dùng vì cháu hay bị sổ mũi vậy xin hỏi cháu có dùng đươc khộng liều lượng và cách sử dung. mong được cố vấn càng sớm càng tột xin cám ơn!
Được gửi bởi: dương thị an
Ngày gửi: 9:17 19/4/2011
>>cách sử dụng và tác dụng của thuốc Singulair
Con gái tôi 16 tháng tuổi bị ho dai dẳng kéo dài gần 2 tháng nay, uống thuốc mãi không khỏi, Bác sỹ đã chuyển sang tiêm cho cháu được 4 ngày nhưng cháu vẫn còn ho nhiều và bị sổ mũi, Bắc sỹ lại chỉ định cho dùng thêm thuốc Singulair. Xin các Bác sỹ tư vấn giúp tôi chữa khỏi bệnh nhanh cho cháu, tôi xin chân thành cảm ơn .
Được gửi bởi: maitheduong
Ngày gửi: 22:19 22/12/2009
>>cách sử dụng và tác dụng của thuốc Singulair
Con gái tôi 16 tháng tuổi bị ho dai dẳng kéo dài gần 2 tháng nay, uống thuốc mãi không khỏi, Bác sỹ đã chuyển sang tiêm cho cháu được 4 ngày nhưng cháu vẫn còn ho nhiều và bị sổ mũi, Bắc sỹ lại chỉ định cho dùng thêm thuốc Singulair. Xin các Bác sỹ tư vấn giúp tôi chữa khỏi bệnh nhanh cho cháu, tôi xin chân thành cảm ợn
Được gửi bởi: maitheduong
Ngày gửi: 22:18 22/12/2009

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn